Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Huyện Sóc Sơn

Trước tình hình thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay, người dùng không thể tin tưởng và lựa chọn thực phẩm không rõ nguồn gốc, không an toàn cho sức khỏe của mình. Do đó, các cơ quan chức năng hết sức chú trọng, thậm chí siết chặt công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh.

Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất
Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất

Một số ngành nghề sau đây không bắt buộc phải xin giấy phép an toàn thực phẩm.

Sản xuất ban đầu nhỏ;
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
Xử lý nhỏ;
Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm;
Nhà hàng trong khách sạn;
Bếp ăn tập thể không có cơ sở kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
Kinh doanh ẩm thực đường phố;
Cơ sở này đã được cấp một trong các Chứng chỉ: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Hệ thống an toàn thực phẩm quốc tế tiêu chuẩn (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.

Các cơ sở này không đủ điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm này phải liên hệ với Ủy ban nhân dân phường nơi họ sinh sống để cam kết đáp ứng các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

>>>> XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM >>>>

Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bản vẽ phương án bố trí của cơ sở và khu vực xung quanh;
Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và mô tả cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quý khách muốn xin giấy phép chưa lắm được quy định, cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788