Trước hết, Luật VN, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luật VN dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng.
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!
Mục lục
- 1 Cơ sở pháp lý của thủ tục lập Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 2 1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy phép VSATTP) là gì?
- 3 2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng:
- 3.1 2.1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng:
- 3.2 2.2. Luật VN lập hồ sơ Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 3.2.1 – Giải trình về nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của đơn vị kinh doanh), bao gồm:
- 3.2.2 – Chứng chỉ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (chứng chỉ an toàn thực phẩm):
- 3.2.3 – Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- 3.3 2.3 Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe để sản xuất và kinh doanh thực phẩm?
- 4 3. Cơ quan nào cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng?
- 5 4. Thủ tục đề xuất Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 6 5. Tư vấn lập Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 7 6. Điều kiện đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 8 7. Thủ tục cấp lại Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 9 8. Phạt không có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 10 9. Ngành nghề, đối tượng trong thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 11 10. Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 12 11. Hậu quả của việc không xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- 13 12. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng có giá trị trong bao lâu?
- 14 13. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Cơ sở pháp lý của thủ tục lập Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Luật An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010 được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2010;
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật An toàn thực phẩm
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính; quy định về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy phép VSATTP) là gì?
- Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (giấy chứng nhận VSATTP hoặc giấy VSATTP) là giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực phẩm, sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. cơ sở đáp ứng các điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật.
2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng:
- Mẫu đơn đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm có thể tải trực tuyến; hoặc lấy mẫu tại cơ quan cấp phép. Đây là một bước rất quan trọng; và mất nhiều thời gian trong quá trình xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng. Nên chú ý kiểm tra cẩn thận; trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi khi thành phần hồ sơ theo quy định về cấp giấy chứng nhận thành lập đủ điều kiện an toàn thực phẩm không đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ mất rất nhiều công sức.
2.1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng:
- Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Mô tả vật liệu và thiết bị; dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
- Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm)
2.2. Luật VN lập hồ sơ Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có chứng thực là đơn vị kinh doanh)
– Giải trình về nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của đơn vị kinh doanh), bao gồm:
- Bản vẽ thiết kế phương án sàn và khu vực xung quanh;
- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm và mô tả về vật liệu, thiết bị và công cụ.
– Chứng chỉ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (chứng chỉ an toàn thực phẩm):
- Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận
- Đối với 30 người trở lên: Gửi danh sách những người được đào tạo
– Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận
- Đối với từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm phân của chủ sở hữu và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2.3 Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe để sản xuất và kinh doanh thực phẩm?
- Hiện nay, theo Thông tư 14/2013/TT-BYT hướng dẫn khám sức khỏe do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Theo đó, Bộ Y tế là cơ quan quy định “Danh mục cơ sở y tế đủ điều kiện khám bệnh theo Thông tư 14/2013/TT-BYT”.
3. Cơ quan nào cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng?
- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lâm Đồng thuộc các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.
- Đây sẽ là 03 cơ quan trả lời câu hỏi nơi làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tùy theo ngành nghề mà chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đăng ký, hồ sơ đề nghị VSATTP cũng sẽ thuộc lĩnh vực được giao cho quản lý của các cơ quan trên.
4. Thủ tục đề xuất Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
Bước 1:
- Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Bước 2: Thanh toán phí
- Chi phí chứng nhận lần đầu: 150.000 VNĐ.
- Ngoài ra, cũng cần nộp lệ phí hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất, kinh doanh khi xin giấy phép và phí kiểm định định kỳ sau khi có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng
Bước 3:
- Khi hồ sơ hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả được ghi vào biên bản kiểm tra thực tế
Bước 4:
- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, kiểm tra thực tế các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 5:
- Trường hợp kết quả thực tế không đạt yêu cầu thì biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu, tổ sẽ lập biên bản và đề xuất đình chỉ.
5. Tư vấn lập Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Hệ thống pháp luật của Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp; cần nhiều điều chỉnh và có sự chồng chéo dẫn đến thủ tục hành chính rườm rà. Doanh nghiệp thực sự gặp nhiều khó khăn vì khó tiếp cận kiến thức pháp luật; và có nhiều yếu tố ngoài luồng khiến một cơ sở khó có thể tự mình xin giấy chứng nhận.
- Ngay cả chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn không thể đảm bảo độ chính xác hoàn toàn; bởi vì môi trường pháp lý không có nhiều hỗ trợ cho người kinh doanh và quá phức tạp.
- Và nếu bạn đang gặp rắc rối với chứng nhận an toàn thực phẩm; hãy để chúng tôi giúp bạn. Luật VN tự hào là đơn vị tiên phong mang đến cho bạn chi phí nhanh chóng, thuận tiện và hợp lý.
Để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và chất lượng nhanh nhất, công ty chúng tôi đã xây dựng một dịch vụ để xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng cụ thể, bao gồm các bước sau:
Bước 1: Khảo sát
- Khảo sát sơ bộ cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ hồ sơ khách hàng hiện có.
Bước 2: Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
- Phân tích, đánh giá tính pháp lý và phù hợp của các yêu cầu liên quan đến hồ sơ đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
- Tham khảo các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
- Tư vấn các thủ tục cần thiết khi xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Tư vấn chuẩn bị tất cả các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết phải làm đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan khác cho khách hàng.
Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng
- Công ty và khách hàng đồng ý ký hợp đồng.
- Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng khắc phục các tiện ích hiện có; thiết bị; công cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến và sản xuất thực phẩm; điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; Depot; điều kiện về trần, tường, nền, v.v. để đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.
- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các văn bản hành chính như: sổ quan trắc nguyên liệu đầu vào; nhật ký xử lý…
- Tư vấn cho khách hàng các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Tư vấn cho khách hàng thực hiện kiểm tra sức khỏe cho chủ cơ sở; và những người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bước 5: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho khách hàng
- Chuẩn bị hồ sơ.
- Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Hỗ trợ đón đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
- Theo dõi hồ sơ và báo cáo tiến độ và kết quả cho Hồ sơ cho khách hàng.
- Đại diện cho khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về chứng nhận (nếu có).
6. Điều kiện đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
- Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
7. Thủ tục cấp lại Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
Đơn vị cần lập 1 bộ hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng như sau:
- Đơn xin gia hạn (Thông tư 47/2014)
- Bản chính Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh; hoặc giấy chứng nhận thay đổi tên, đổi chủ…
- Bản sao giấy chứng nhận sức khỏe; Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ sở hữu mới (nếu thay đổi chủ sở hữu) có đóng dấu của công ty.
- Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép; các đơn vị chức năng có trách nhiệm cấp, đổi mới giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho đơn vị mình; nếu bị từ chối thì phải cho đơn vị lý do không cấp, gia hạn Giấy phép.
- Bạn cần phân biệt rõ trường hợp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp lại hoặc trường hợp hết hạn sau 3 năm kể từ ngày cấp.
8. Phạt không có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
Căn cứ Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP về Vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt đối với hành vi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như sau:
- 1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ ăn uống, thức uống không có giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc đối tượng được cấp Giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm. Cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.
- 2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc đối tượng phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.
- 3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP). thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.
Biện pháp khắc phục hậu quả:
- Buộc thu hồi thực phẩm đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này;
- Buộc chuyển mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy thực phẩm đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.
9. Ngành nghề, đối tượng trong thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoặc dịch vụ ăn uống cố định là bất kỳ ngôi nhà hoặc tòa nhà nào nằm trên đường phố, được sử dụng để kinh doanh thực phẩm, được chia thành hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách hàng tại chỗ.
- Các cửa hàng tạp hóa là các cơ sở chỉ thực phẩm (còn được gọi là cửa hàng tạp hóa) không có dịch vụ thực phẩm trong khuôn viên.
- Các nhà hàng, còn được gọi là nhà hàng, là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ đảm bảo số lượng người đến ăn cùng một lúc khoảng dưới 50 người (các quán cơm bình dân, phở, bún, bún, cháo…) .
- Các nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có tối đa 50 người ăn cùng một lúc.
- Nhà hàng là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, bán di động, thường nằm dọc theo đường, trên vỉa hè, ở những nơi công cộng.
- Căng tin là một cơ sở bán quà tặng và bánh ngọt, bữa sáng, giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ.
- Chợ là nơi để mọi người mua và bán vào những ngày và phiên nhất định.
- Một căng tin tập thể hoặc một nhà bếp tập thể là một ngôi nhà được sử dụng như một nơi để ăn và uống cho một nhóm, bao gồm nấu ăn tại chỗ và chế biến.
- Siêu thị là những cửa hàng rất lớn bán thực phẩm và hàng hóa các loại.
- Hội chợ là địa điểm trưng bày, giới thiệu, tranh tài và đánh giá chất lượng hàng hóa.
10. Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Sở Y tế sẽ có trách nhiệm xem xét, phê duyệt, nếu phát hiện thiếu sót, sai sót;
- Sẽ có thêm tài liệu cho doanh nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn.
- Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm; Nếu doanh nghiệp không sửa đổi bổ sung sai sót thì thủ tục sẽ bị hủy bỏ.
- Khi hồ sơ đủ điều kiện trong vòng 10 ngày tiếp theo, đoàn kiểm tra thực tế cơ sở, số lượng thành viên Đoàn kiểm tra từ 3 đến 5 người
- Doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày khi cơ sở đáp ứng các điều kiện; và trong 60 ngày để sửa nếu hồ sơ không đủ.
11. Hậu quả của việc không xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng
- Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; bị phạt tiền theo quy định của pháp luật; phạt tiền từ cảnh cáo đến phạt hành chính; thậm chí đóng cửa cơ sở theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, còn có hình phạt bổ sung; chẳng hạn như tịch thu tài liệu giả, tài liệu bị tẩy xóa, sửa chữa hoặc không hợp lệ.
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính; hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường; khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
- Nhận thức được tầm quan trọng của Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; mỗi doanh nghiệp, doanh nghiệp cá nhân cần chuẩn bị cơ sở vật chất riêng để đáp ứng đầy đủ các điều kiện; và tiến hành nộp đơn xin giấy chứng nhận để đảm bảo rằng việc kinh doanh của cơ sở được suôn sẻ và phát triển.
12. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng có giá trị trong bao lâu?
- Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cho rằng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn vĩnh viễn và họ không bao giờ xin cấp lại. Đây là một sai lầm rất phổ biến trong việc chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, do đó nhiều doanh nghiệp vô tình bị xử phạt.
- Vì vậy, đây là một điều bạn phải nhớ rằng loại giấy phép này có giá trị trong 3 năm kể từ ngày nó được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian này, các cơ quan chức năng vẫn sẽ kiểm tra, đánh giá để khẳng định doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn tự do hoạt động theo các cam kết và thỏa thuận theo quy định của cơ quan chứng nhận an toàn thực phẩm.
13. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Kiểm tra định kỳ
- Không quá 02 (hai) lần/năm; đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; do đơn vị chức năng được Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt.
- Không quá 03 (ba) lần/năm; đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; của đơn vị chức năng là UBND quận/huyện.
- Không quá 04 (bốn) lần/năm; đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; do Ủy ban nhân dân xã/phường quản lý
Kiểm tra đột xuất
- Cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra đột xuất nếu có vi phạm về an toàn thực phẩm, các sự cố an toàn thực phẩm liên quan, cao điểm kiểm tra theo chỉ đạo.
Đến với Luật VN, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN