Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Đống Đa

Trước khi nộp đơn xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp nhà hàng của bạn, bạn cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Văn phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp tọa lạc (tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đang nộp đơn). Bạn đăng ký để chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh).

Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

mo quan pho

Xin Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp tại địa điểm kinh doanh.

Trình tự xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh, điều tiếp theo là doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 36 Luật An toàn thực phẩm, bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
– Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
+ Bản vẽ mặt bằng sàn của cơ sở và khu vực xung quanh;
+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và mô tả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
– Chứng chỉ tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
+ Đối với cơ sở có dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận (có xác nhận của cơ sở);
+ Đối với cơ sở có từ 30 người trở lên: Nộp danh sách cán bộ được đào tạo (có xác nhận của cơ sở)
– Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; báo cáo nuôi cấy phân âm tính đối với mầm bệnh đường ruột (tả, kiết lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm cho các khu vực có dịch tiêu chảy lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế:
+ Đối với cơ sở có dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận (có xác nhận của cơ sở);
+ Đối với cơ sở có từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (có xác nhận của cơ sở).

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Bộ Y tế cấp hoặc phân cấp hoặc ủy quyền cấp, cụ thể:
– Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sau:
+ Cơ sở dịch vụ ăn uống được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
+ Cơ sở dịch vụ ăn uống được Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 bữa ăn trở lên. / thời gian hoặc nhiều dịch vụ hơn.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  6. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  7. Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Tư vấn, thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Với đội ngũ chuyên gia nhiệt tình, khi đến với Luật VN; Bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện đầy đủ các thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm, bao gồm:
Kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp của các yêu cầu tư vấn; và các tài liệu liên quan của khách hàng;
Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu do khách hàng cung cấp; luật sư của chúng tôi sẽ phân tích và đánh giá tính hợp pháp; phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục những bất cập về cơ sở vật chất; Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, công cụ, thiết bị; điều kiện tường, trần, móng, hệ thống thông gió, hệ thống điện; chất thải, kho bãi, v.v. tại các cơ sở chế biến rau quả sạch;
Tư vấn và hoàn thiện thủ tục hành chính với doanh nghiệp; Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ giám sát gia công; Hồ sơ sức khỏe nhân viên…
Tư vấn và hướng dẫn khám sức khỏe;
Đại diện cho cơ quan có thẩm quyền; nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng;
Đồng hành cùng hộ kinh doanh tiếp nhận đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở.
Nhận kết quả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788