Trước khi nộp đơn xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp nhà hàng của bạn, bạn cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Văn phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp tọa lạc (tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đang nộp đơn). Bạn đăng ký để chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh).
Mục lục
- 1 Căn cứ pháp lý.
- 2 Xin Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp tại địa điểm kinh doanh.
- 3 Trình tự xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- 4 Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- 5 Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
- 6 Thời gian giải quyết thủ tục.
- 7 Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
- 8 Tư vấn, thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Căn cứ pháp lý.
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;
Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Xin Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp tại địa điểm kinh doanh.
Trình tự xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.
Thời gian giải quyết thủ tục.
– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày
– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày
Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm
– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.
Tư vấn, thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Tư vấn và hướng dẫn khám sức khỏe;
Đồng hành cùng hộ kinh doanh tiếp nhận đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở.
Nhận kết quả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN