Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Hai Bà Trưng

Thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Đây là điều đầu tiên bạn cần học hỏi và làm khi kinh doanh trong ngành công nghiệp thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi vì các tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ ăn uống nên khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ gia đình, công ty, cá nhân, tổ chức cần làm thủ tục về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất, sau khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng cần làm thủ tục tự khai báo sản phẩm, đăng ký mã vạch, sau đó đủ điều kiện lưu hành sản phẩm trên thị trường. trường học. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình này tại đây:

thue cho cua hang thit lon

Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Một số ngành nghề sau không phải xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ lẻ;
  4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
  10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Những cơ sở này không thuộc diện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm này phải liên hệ ủy ban nhân Phường nơi đặt trụ sở để cam kết đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  6. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  7. Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thẩm định cơ sở xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Sau khi rà soát hồ sơ có kết quả hợp lệ, trong thời hạn 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ sở.
– Thành lập tổ thẩm định cơ sở:
+ Đây là nhóm đã được cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định cơ sở đã ra quyết định thành lập
+ Tổ thẩm định cơ sở gồm từ 05 – 09 thành viên. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ, chỉ cần 3 – 5 thành viên.

Tổ thẩm định cơ sở sẽ đối chiếu thông tin cũng như xác minh tính hợp pháp của hồ sơ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm với hồ sơ gốc lưu trữ tại cơ sở theo quy định.

Sau đó, các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được đánh giá tại cơ sở đó.
– Trường hợp cơ sở đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp Giấy phép an toàn thực phẩm.
– Trường hợp cơ sở chưa đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và phải chờ hoàn thành phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thành, tuy nhiên thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 60 ngày.
Tổ thẩm định thành lập sẽ tiến hành thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận hoàn thành đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của tổ thẩm định cơ sở trước đó;
– Trường hợp cơ sở không đáp ứng yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý địa phương để theo dõi và yêu cầu cơ sở không được cấp phép hoạt động cho đến khi nhận được giấy phép.
Cơ sở đó phải nộp lại hồ sơ chính xác để xem xét, cấp Giấy phép theo quy định của pháp luật.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi số Hotline: 0763387788 hoặc kết bạn Zalo: 0763387788. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788