Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Hoàng Mai

Bắt đầu từ lĩnh vực sản xuất/ kinh doanh thực phẩm, xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc. Vì sức khỏe của chính bạn và sức khỏe của cộng đồng

Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Tiếp nhận thông tin và hướng dẫn khách hàng

Lắng nghe, nắm bắt thông tin do khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ về các vấn đề và vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.
Báo giá qua điện thoại để giúp khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn?
Khảo sát thực tế các cơ sở sản xuất, kinh doanh và tư vấn thành lập theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là bước cực kỳ quan trọng để doanh nghiệp có lợi thế kinh doanh mặc dù có bất kỳ đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm nào kiểm tra cơ sở)
Ký hợp đồng và chuẩn bị tài liệu trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp tất cả các tài liệu chúng tôi yêu cầu.
Khách hàng cung cấp các giấy tờ bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.
Thông báo cơ sở thông tin thẩm định của tổ thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp có thể chuẩn bị tiếp đoàn.
Gặp gỡ đội ngũ thẩm định. Luatvn.vn sẽ cử người đến đón đoàn với doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp cần hỗ trợ
Nhận chứng chỉ và bàn giao cho khách hàng
Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các vấn đề sau khi được cấp giấy chứng nhận (công bố sản phẩm, nhãn hiệu, bản quyền, mã vạch – qrcode, tem BCA chống hàng giả, tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP…)

ATTP 2

Một số ngành nghề sau không phải xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ lẻ;
  4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
  10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Những cơ sở này không thuộc diện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm này phải liên hệ ủy ban nhân Phường nơi đặt trụ sở để cam kết đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

>>> XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM >>>

Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  6. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  7. Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày

– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào, có bất kỳ điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Luật VN để được giải đáp. Hotline/Zalo: 0763387788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788