Càng ngày mức xử phạt càng nặng đối với những cơ sở kinh doanh không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An. Hoặc không trang bị đủ sức khỏe và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề báo động khi những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng liên tục xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về quy trình xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An. Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
- 1 1. Đối tượng xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
- 2 2. Điều kiện cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
- 3 3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
- 4 4. Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
1. Đối tượng xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An phải nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 điều 12 nghị định 15/2018/NĐ-CP không cần phải xin phép vệ sinh an toàn thực phẩm:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp có quy định khác.
Cơ sở sau đây không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
- Sản xuất ban đầu nhỏ;
- Sản xuất và kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
- Sở xử lý sơ bộ nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
- Giao dịch thực phẩm bao bì gói sẵn;
- Sản xuất và kinh doanh các công cụ và vật liệu để bao gói và lưu trữ thực phẩm;
- Nhà hàng, khách sạn;
- Nhà bếp tập thể không có kinh đăng ký doanh thực phẩm ;
- Kinh doanh đường phố;
- Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận sau: hực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
Ngoài ra, ngoài các trường hợp được liệt kê ở trên. Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Và chứng chỉ chỉ được cấp khi tất cả các điều kiện của luật được thỏa mãn.
2. Điều kiện cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
Cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:
Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
>>Thủ tục xin cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm<<
Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại sản xuất, kinh doanh thực phẩm ; theo quy định tại chương IV luật an toàn thực phẩm 2010:
- Điều kiện chung để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi;
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sơ chế ; chế biến, kinh doanh thực phẩm đã chế biến;
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ thực phẩm;
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố;
3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Một bản thuyết trình về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn cấp;
- Chứng chỉ đào tạo về kiến thức của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ; theo quy định của bộ trưởng bộ công nghiệp.
4. Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An
1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại chi cục an toàn thực phẩm, vệ sinh thực phẩm;
- Bước 2: khi hồ sơ hợp lệ ; Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc phòng vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức đội thẩm định thành lập tổ thẩm định. Kết quả thẩm định thành lập được ghi trong biên bản thẩm định thành lập.
- Bước 3: trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và cơ sở sản xuất thực phẩm. ; nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng, chứng chỉ an toàn thực phẩm phải được cấp ; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Bước 4: trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu thì biên bản thẩm định phải nêu rõ thời hạn thẩm định lại là 03 tháng nếu kết quả thẩm định vẫn chưa thành lập, tổ thẩm định lập biên bản và đề xuất cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động.
2. Cách thức thực hiện
- Hồ sơ được tiếp nhận trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm,
- Hoặc nộp trực tuyến tại website an toàn thực phẩm.
Bài viết trên cung cấp những thông tin về quy trình xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cửa hàng kinh doanh cơm gà xối mỡ tại Tp Dĩ An. Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN