Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ khi nhập cảnh vào Việt Nam

Lưu ý:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ngừng phát hành thư xuất cảnh. Công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1 tháng 3 năm 2020 với miễn thị thực, thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch sẽ phải giải quyết các vấn đề gia hạn thị thực trực tiếp với Cục Xuất nhập cảnh. ở Việt Nam và có thể bị phạt vì lưu trú quá hạn.

Để đối phó với sự phát triển của dịch COVID-19

Chính phủ Việt Nam đã ban hành một số chính sách hạn chế về thị thực và xuất nhập cảnh. Xin lưu ý rằng các quy tắc này có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Công dân Hoa Kỳ cần lưu ý các chính sách sau đây của Chính phủ Việt Nam:
Chính phủ Việt Nam đã ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam từ ngày 18 tháng 3 cho đến khi có thông báo mới.
Từ ngày 22 tháng 3, Chính phủ Việt Nam đã tạm thời đình chỉ việc nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam, bao gồm cả những người có giấy miễn thị thực. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ như nhà ngoại giao, công chức, chuyên gia, công nhân cấp cao, nhà đầu tư, nhân viên của các dự án trọng điểm theo quyết định của Chính phủ Việt Nam. Lý do đoàn tụ gia đình không được coi là ngoại lệ. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây (http://baodientu.chinhphu. vn/)

Hướng dẫn chi tiết về hồ sơ đề nghị chấp thuận cho người nước ngoài vào Việt Nam

Dưới sự bảo lãnh của cơ quan, tổ chức trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của Chính phủ. Chính phủ Việt Nam ở đây. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với cơ quan hoặc tổ chức bảo lãnh của bạn.
Vui lòng tham khảo trang Câu hỏi thường gặp của Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam tại đây ( https://xuatnhapcanh.gov. vn/) để biết một số thông tin về các yêu cầu nhập cư. Nếu bạn có thêm câu hỏi, vui lòng liên hệ với văn phòng nhập cư gần nhất.

Chính phủ Việt Nam hiện đang tự động gia hạn tạm trú cho đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2021

Đối với người nước ngoài vào Việt Nam theo loại miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1 tháng 1. Tháng Ba năm 2020 đến nay, và dự định xuất cảnh việt nam trước ngày 31 tháng 7 năm 2021. Các cá nhân thuộc nhóm này có thể xuất cảnh việt nam mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại đây. (https://xuatnhapcanh.gov. vn/)
Công dân Hoa Kỳ nên tuân thủ các quy định về thị thực và y tế của chính quyền Việt Nam trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.
Quý khách có thể tham khảo thêm >>> Thủ tục xin gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài >>>
>>>>Giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất >>>>

Theo thông tin tại: https://vn.usembassy. gov/

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788