Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa như thế nào? Trước hết, Luật VN, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luật VN dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa
Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Mục lục

Căn cứ pháp lý:

  • Luật An toàn thực phẩm 2010;
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP;
  • Thông tư 58/2014/TT-BTC;
  • Công văn 3109/BCT-KHCN 2018.

Hiện nay, tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường:

  • Chất lượng thực phẩm không được đảm bảo,
  • Không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến nhiều người tiêu dùng khó lựa chọn sản phẩm an toàn.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm sử dụng:

  • Chất kích thích tăng trưởng,
  • Sử dụng cám tăng trưởng trong chăn nuôi,
  • Hóa chất bị cấm trong chế biến nông thủy sản và sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa cho thịt, cá ôi thiu…

Quy trình xử lý không nghiêm ngặt hoặc do ô nhiễm từ:

  • Môi trường không hợp vệ sinh
  • Sử dụng nước thải sinh hoạt trong chế biến
  • Nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, củ, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc… tiêu thụ và xuất khẩu.
  • Nhiều cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, máy móc không đáp ứng được yêu cầu theo quy định của Nhà nước.

Thông tin về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay

  • Ngộ độc thực phẩm,
  • Tình trạng vi phạm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi khiến người tiêu dùng càng thêm hoang mang, lo lắng.

a, Theo một báo cáo gần đây của các cơ quan chức năng:

  • Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mặc dù đã có nhiều tiến bộ nhưng chưa được xử lý triệt để.
  • Chế biến, sản xuất, kinh doanh bất hợp pháp ngày càng tinh vi và có tác dụng nghiêm trọng hơn.
  • Trong khi đó, cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, vì vậy người tiêu dùng khó phân biệt đâu là thực phẩm sạch và đâu là thực phẩm bẩn.

b, Theo thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế:

  • Số vụ ngộ độc thực phẩm hoặc số người nhiễm thực phẩm vẫn còn khá cao,
  • Đặc biệt là trong trường hợp bệnh do thực phẩm gây ra.
  • Các vụ ngộ độc thực phẩm diễn biến phức tạp, nhiều người tử vong do ăn thực phẩm không an toàn…
  • Trong khi đó, thông tin về tình hình an toàn thực phẩm hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi và nhiều đối tượng lợi dụng sự hoang mang của người tiêu dùng để tung tin ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, xí nghiệp.

Các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay

  • Đối mặt với thực tế thực phẩm bẩn và mất vệ sinh; Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược quốc gia về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030.
  • Để giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, cần có giải pháp đồng bộ từ ba phía: Cơ chế – chính sách; Kinh tế xã hội; Khoa học – công nghệ cũng như hành động từ: Nhà nước, nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Về phía Nhà nước

Nhà nước cần điều chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật:
  • Các quy định liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm cho phù hợp với tình hình đất nước
  • Khắc phục sự chồng chéo; đẩy mạnh trách nhiệm giảm hiệu quả quản lý nhà nước về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm.
  • Bên cạnh đó, cần đề xuất chính sách ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm nguy hiểm xâm nhập từ nước ta từ bên ngoài; ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân.
  • Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh (chăn nuôi, giết mổ động vật, thực vật, cơ sở trồng trọt, chế biến…), xử phạt nghiêm đối với các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cho nhà sản xuất

  • Các cơ sở sản xuất, chế biến cần có biện pháp hỗ trợ phát triển sản xuất sạch; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tất cả các tiêu chuẩn do cơ quan có thẩm quyền thẩm định và chứng nhận.
  • Các nhà sản xuất cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh; Tránh vì lợi ích cá nhân hoặc mục đích lợi nhuận ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Về phía người tiêu dùng

  • Người tiêu dùng cần nâng cao hiểu biết về chất lượng hàng hóa, đặc biệt là chất lượng thực phẩm.
  • Người dân cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải thực phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Người tiêu dùng có trách nhiệm báo cáo các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết kịp thời.

Về phía doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở cũng như thực phẩm
  • Đăng kí Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa tới các cơ quan có thẩm quyền

Các cơ sở phải làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Thanh Hóa phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các cơ sở sau:
  • Sản xuất ban đầu nhỏ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Chế biến nhỏ;
  • Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận:
  • Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống điểm kiểm soát quan trọng và phân tích mối nguy hiểm (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Hệ thống an toàn thực phẩm quốc tế tiêu chuẩn (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương hợp lệ.

Thẩm quyền Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa cho các cơ sở có đủ điều kiện:

Bộ Công Thương:

  • Cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế lớn: Rượu: từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Bia: từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Đồ uống: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Sữa chế biến: từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Dầu thực vật: từ 50.000 tấn sản phẩm/năm trở lên; Bánh kẹo: từ 20 nghìn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bột mì và tinh bột: từ 100.000 tấn sản phẩm/năm trở lên;
  • Dụng cụ chuyên dụng và vật liệu đóng gói gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.

Sở Công Thương:

  • Cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế thấp hơn;
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm của nhà bán buôn, bán buôn tại 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc cơ sở bán lẻ thực phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố đó.

*Lưu ý: trong trường hợp cả Bộ Công Thương và Sở Công Thương có thẩm quyền cấp thì Bộ Công Thương sẽ chấp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận.

Cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa:

Trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa575 Quang Trung 2, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

SĐT: 02373 950613 tamdiep71@gmail.com

44/2018/BYT-KNTP

700/QĐ-ATTP ngày 04/9/2018

Hồ sơ đề nghị Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa lần đầu bao gồm:

  • Mẫu đơn xin Giấy chứng nhận;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư vào ngành sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Mô tả về cơ sở vật chất:
  • Bản vẽ phương án sàn sản xuất kinh doanh;
  • Mô tả quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, trưng bày và bán thực phẩm và đồ uống thực phẩm;
  • Một lời giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ của cơ sở.
  • Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Thủ tục xin Giấy chứng nhận (làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa):

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bộ Công an tỉnh Thanh Hóa);
Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ trong thời hạn 30 ngày;
Bước 3: Sở Công Thương/Bộ Công Thương thành lập Tổ thẩm định thực tế đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở, kết quả đánh giá phải ghi rõ “Vượt qua” hoặc “Thất bại”;
Bước 4: Trường hợp kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Vượt qua” thì cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định.
Thời hạn của Giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày cấp.
Các cơ sở phải Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa
Các cơ sở phải Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa của Luật VN có lợi ích gì?

Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa có những lợi ích sau đây: 

Nhiều khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng sử dụng giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa do Luật VN cung cấp vì các lý do sau:
  • Văn bản cam kết bao gồm tất cả các nội dung theo quy định của pháp luật
  • Nội dung trên giấy được chi tiết và đầy đủ
  • Khi sử dụng giấy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và trả lời kịp thời để ứng dụng được viết chính xác và chính xác.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các dịch vụ của Luật VN, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích:

  • Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ thành công của nhiều khách hàng trong lĩnh vực tranh chấp hôn nhân và gia đình, Luật VN tự hào cung cấp dịch vụ tốt nhất cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa. khách hàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên gia pháp lý, không chỉ giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa, mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời. Thời gian. Chúng tôi luôn phân tích tình hình trước khi đưa ra những lựa chọn tốt nhất để giúp khách hàng giải quyết vụ việc như mong muốn.

Bảo mật thông tin khách hàng

  • Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, Luật VN luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan để giúp khách hàng ngay cả khi kết thúc công việc.
  • Khi sử dụng dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa của Luật VN, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ hợp lý tùy theo tính chất công việc.

Ngoài ra, dịch vụ của Luật VN hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại chỗ giúp khách hàng giảm thời gian và chi phí đi lại.

Đến với Luật VN chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa  trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788