Làm sao để săn học bổng du học? Săn học bổng du học ở đâu?

Để săn được học bổng du học dễ dàng bạn cần phải tìm được nơi có thông tin học bổng. Chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và viết CV xin học bổng. Làm sao để săn học bổng du học? Săn học bổng du học ở đâu tốt nhất? Luatvn.vn xin được gửi đến Quý bạn đọc tham khảo những thông tin học bổng du học ngay dưới đây.

LÀM SAO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC

Bạn đang quan tâm tới du học nhưng vấn đề chi phí du học lại khiến bạn đau đầu suy nghĩ? Tìm kiếm học bổng du học là việc đầu tiên bạn nghĩ tới phải không? Trước hết bạn hãy tìm hiểu về các loại học bổng du học để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các loại học bổng du học

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các học bổng khác nhau, với các tên gọi khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như nơi cấp học bổng, giá trị của học bổng, thời gian cho học bổng… Để tiện cho việc tìm kiếm của bạn, Luatvn.vn tạm phân loại thành các loại học bổng như sau:

Phân loại theo giá trị học bổng

– Học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.

– Học bổng một phần

Đây là dạng học bổng du học mà người ta chỉ cho học phí (100% học phí). Một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định (mình vẫn phải đóng học phí). Hay vừa được học phí vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng. Học bổng một phần thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các cá nhân cung cấp.

Làm sao để săn học bổng du học
Làm sao để săn học bổng du học

Học bổng theo nơi cấp

Căn cứ vào các tổ chức cấp học bổng du học. Người ta lại phân thành các loại học bổng như sau:

– Học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội

– Học bổng chính phủ các nước

– Học bổng của các trường

– Học bổng của các tổ chức, cá nhân

Học bổng du học theo bậc học

– Học bổng trung học, học bổng tiền đại học

– Học bổng đại học

– Học bổng thạc sỹ

– Học bổng tiến sỹ

– Học bổng sau tiến sỹ

LÀM SAO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC – TÌM NGUỒN THÔNG TIN

Làm sao để biết các thông tin về học bổng? Mời bạn tìm hiểu qua các nguồn thông tin chính sau:

Học bổng đăng trên website của trường 

Không phải trường nào cũng đăng thông tin học bổng một cách công khai. Tuy nhiên, đây cũng là một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua.

Học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ là những học bổng được tài trợ bởi ngân sách của các chính phủ. Nhằm hỗ trợ các bạn đáp ứng được điều kiện của học bổng để nhận được tài trợ đi du học.

Học bổng do các chính phủ nước ngoài cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương. Ở Việt nam, nổi tiếng nhất là học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ. Học bổng Chevening của Anh. BTC của Bỉ, Eramus Mundus của Liên minh Châu Âu, ADS, Endeavour, ALA của Úc… Các học bổng này thường được quản lý bởi các Đại Sứ Quán các nước tại Việt Nam.

Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Học bổng này dành cho các bạn đã đi làm tại một doanh nghiệp tương đối lớn. Những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hay nhân sự…

Học bổng từ các Agent tuyển sinh du học

Học bổng có thể được tìm đơn giản từ các trung tâm tư vấn du học tin cậy. Đây có thể nói là cách săn học bổng du học thuận lợi nhất. Bởi, các trường có nhu cầu tuyển sinh thường cung cấp học bổng thông qua kênh Agent tuyển sinh. Vì vậy, học bổng tại các Agent vừa nhiều, đa dạng và thường xuyên được cập nhật.

LÀM SAO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HIỆU QUẢ

Đã là “Săn học bổng” có nghĩa là không phải dễ dàng. Tất nhiên cũng không phải quá khó. Bạn hãy đầu tư thời gian và công sức tìm hiểu và chuẩn bị. Học bổng sẽ là thành quả của bạn.

Thời gian săn học bổng

Thời gian chuẩn bị từ khi bắt đầu tới khi bạn du học. Bao gồm tìm kiếm học bổng, học ngoại ngữ, chuẩn bị hồ sơ, xin visa sẽ mất khoảng 1,5 đến 2 năm.

– Chuẩn bị ngoại ngữ: Học và thi các chứng chỉ tới mức đáp ứng yêu cầu mất từ 6 – 12 tháng.

– Tìm hiểu về học bổng, tập hợp danh sách học bổng, cách xin học bổng. Thường mất từ 1 – 3 tháng.

– Chuẩn bị hồ sơ: Viết định hướng nghiên cứu (SOP) (với học bổng sau đại học). Thư giới thiệu (LOR), Bảng điểm, Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mất 3 – 6 tháng.

– Thủ tục xin visa mất từ 2 – 3 tháng.

Giả sử bạn muốn du học vào thời điểm hết năm học lớp 12 thì bạn phải chuẩn bị từ khi bắt đầu lên lớp 11. Tức khoảng tháng 9 vào kỳ 1 lớp 11. Hãy nhớ mốc thời gian này bạn nhé!

Yêu cầu về hồ sơ tối thiểu để săn học bổng

Có tới 80% các bạn tìm hiểu đi du học đều mong muốn kiếm học bổng du học. Tuy nhiên, học bổng chỉ đáp ứng cho 2% trong số đó. Như thế, phải biết là sự cạnh tranh lớn. Hãy quyết tâm học thật giỏi để tăng cơ hội của mình.

– Đạt điểm học bạ GPA tối thiểu 7,0, tối ưu là trên 8,0 và đều giữa các môn.

– Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 hay TOEFL iBT 79; tối ưu là IELTS 7,0 trở lên và đều giữa các band.

– Giấy tờ thể hiện bạn đã đi làm ít nhất 2 năm (với học bổng thạc sĩ).

– Ngoài ra, thành tích tham gia hoạt động đoàn, cộng đồng, tình nguyện. Thành tích hoạt động khác sẽ là điểm cộng cho hồ sơ.

Làm sao để săn học bổng du học
Làm sao để săn học bổng du học

Chuẩn bị hồ sơ 

– Điểm học bạ, điểm ngoại ngữ quan trọng. Nhưng LOR, SOP, thành tích hoạt động khác cũng rất quan trọng. Nó thể hiện được cái tôi, cá tính, sự khác biệt của bạn so với người khác.

– Bạn nên nộp hồ sơ nhiều trường trong đó có các trường ưu tiên hơn. Hãy lên danh sách hồ sơ từng trường. Tránh nhầm lẫn và làm hồ sơ trường nào cũng như nhau.

– Có thể có nhiều hồ sơ, nhưng hãy chọn lọc những giấy tờ “chất” nhất. Để thể hiện năng lực của bạn. Nói chung, bạn phải trả lời câu hỏi:” Tại sao người ta chọn bạn?” Trong một đống hồ sơ xin học bổng không những Việt Nam mà còn nước khác.

– Cuối cùng, hãy chuẩn bị sớm hồ sơ trước 3 tuần, vì có thể hồ sợ bị lỗi phải làm lại hoặc được yêu cầu nộp thêm hồ sơ thì còn thời gian chuẩn bị.

Quý bạn đọc đã tham khảo những thông tin học về làm sao để săn học bổng du học mà Luatvn.vn chia sẻ. Nếu có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về học bổng du học. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Luatvn.vn qua: hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788