Dịch vụ tư vấn du học là gì?

Hiện nay, nhu cầu đi du học ngày càng gia tăng, nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn du học đã được thành lập. Tuy nhiên, trước khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần có Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học. do đó chúng ta cần tìm hiểu dịch vụ tư vấn du học là gì?

Quý khách có thể tham khảo: Xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí chỉ từ 30tr đến 130tr

Luatvn.vn xin gửi tới Quý khách hàng những tư vấn về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ tư vấn du học là gì?

Theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15 tháng 1 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ

Dịch vụ tư vấn du học là các hoạt động:

Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài.

Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài.

Tổ chức tuyển sinh du học, tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập. Đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học.

Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận.

Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài. Các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Dịch vụ tư vấn du học là gì
Dịch vụ tư vấn du học là gì

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Thẩm quyền, điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Được thành lập theo quy định pháp luật.

b) Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

c) Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro. Có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại.

d) Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên. Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học. Từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Danh sách các tổ chức dịch vụ tư vấn du học đã được chứng nhận đăng ký hoạt động. Để Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là gì?

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học gồm:

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo mẫu.

Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Có xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động. Cơ sở vật chất. Khả năng tài chính, trình độ, năng lực của người đứng đầu và các nhân viên trực tiếp tư vấn du học. Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài. Luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức. Kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện. Các phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro.

Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh. Hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư.

Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu.

Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học. Bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ. Vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu. Người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ. Đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định. Tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.

Dịch vụ tư vấn du học là gì
Dịch vụ tư vấn du học là gì

Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trách nhiệm của tổ chức dịch vụ tư vấn du học là gì?

Triển khai hoạt động trong thời hạn 60 ngày. Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật và cung cấp công khai thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo. Tình trạng kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo. Của cơ quan chức năng nước sở tại cho người có nhu cầu đi du học.

Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người đi du học.

Ký hợp đồng với người có nhu cầu đi du học hoặc cha, mẹ. Hoặc người giám hộ hợp pháp theo nguyên tắc thỏa thuận, tự nguyện. Trong đó quy định rõ quyền lợi, trách nhiệm và cam kết của mỗi bên.

Thực hiện chế độ báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy là Luatvn.vn đã trả lời cho Quý khách thông tin về dịch vụ tư vấn du học là gì? Bạn là tổ chức hay doanh nghiệp muốn mở trung tâm tư vấn du học. Cần một đơn vị chuyên làm dịch vụ thủ tục pháp lý xin phép mở trung tâm. Hãy lựa chọn Luatvn.vn bởi dịch vụ của chúng tôi là tốt, chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết xin Quý khách hàng liên hệ về hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788