Ngành nghề tư vấn du học có mã ngành bao nhiêu?

Hoạt động tư vấn du học đang được phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư vào lĩnh vực đầy hấp dẫn này. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm đó là tìm hiểu về các điều kiện ngành nghề tư vấn du học theo quy định của pháp luật. Ngành nghề tư vấn du học có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không và mã ngành của nó là gì? Sau đây Luật Quốc Bảo sẽ có lời giải cho những câu hỏi đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn.

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 46/2017/NĐ – CP
 • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg

Kể từ khi Luật Doanh nghiệp 2014 chính thức có hiệu lực thì kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đã không còn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nữa. Khi đó, chỉ cần có giấy phép đăng kí kinh doanh là doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động. Mà không còn cần phải chờ đáp ứng đủ điều kiện (Ký quỹ 500 triệu đồng) như trước đây nữa.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Được quy định cụ thể tại điều 107 Nghị định 46/2017 Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

Ngành nghề tư vấn du học
Ngành nghề tư vấn du học

Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên. Có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên. Theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể hơn về mã số ngành Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Qúy vị có thể tra cứu cụ thể tại PHỤ LỤC I (Ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ)”. Theo đó dịch vụ tư vấn du học được xếp vào dịch vụ hỗ trợ giáo dục với mã ngành là: 8560.

Đăng ký hoạt động kinh doanh ngành nghề tư vấn du học qua 2 bước:

Bước 1: Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép thành lập công ty tư vấn du học

Như vậy, trước tiên Doanh nghiệp cần phải được thành lập theo quy định của pháp luật với mã ngành nghề 8560: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục (chi tiết: Tư vấn du học).

1. Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học:

Thành phần hồ sơ để thành lập Công ty tư vấn du học gồm:

 • Mẫu hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty tư vấn du học.
 • Danh sách thành viên / cổ đông công ty (chỉ cung cấp đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc Công ty Cổ phần)
 • Bản sao: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu các cổ đông/ thành viên công ty (sao y chứng thực không quá 3 tháng).
 • Giấy uỷ quyền cho người đi nộp hồ sơ (trong trường hợp đại diện theo pháp luật không thể trực tiếp đi nộp hồ sơ).

2. Nơi nộp hồ sơ:

Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố doanh nghiệp đặt trụ sở chính

3. Thời hạn giải quyết:

3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Ngành nghề tư vấn du học
Ngành nghề tư vấn du học

Bước 2: Xin giấy phép hoạt động ngành tư vấn du học ở Sở Giáo Dục

Sau khi được cấp giấy phép công ty có ngành tư vấn du học, đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học muốn hành nghề phải được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học” bởi Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo.

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động. khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài. Kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện. Phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Danh sách trích ngang đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học gửi kèm bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

2. Nơi nộp hồ sơ:

Sở Giáo dục và Đào tạo doanh nghiệp đặt trụ sở

3. Thời hạn giải quyết:

15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, để có thể hoạt động kinh doanh ngành nghề tư vấn du học, các cá nhân, tổ chức phải trải qua 2 bước hồ sơ là thành lập công ty ở Sở Kế Hoạch Đầu Tư và Xin giấy phép hoạt động du học ở Sở Giáo Dục.

Các tổ chức cá nhân có nhu cầu cần thành lập công ty/doanh nghiệp, thành lập trung tâm ngoại ngữthành lập trung tâm tư vấn du học, thành lập nhóm trẻ, trường mầm non. Hãy chọn dịch vụ của Luật Quốc Bảo các bạn yên tâm vì không phải đi lại, chờ đợi. Nhân viên của chúng tôi sẽ làm thay bạn tất cả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi Luật Quốc Bảo – Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788