Làm việc khi ở Đài Loan có tốt không?

Làm việc khi ở Đài Loan đang là ưu tiên hàng đầu ở hiện nay. Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới cho người lao động thay đổi cuộc sống của họ. Điều này được xác nhận bởi vì ở Đài Loan, có nhiều cơ hội việc làm, sự đa dạng trong nghề nghiệp và phù hợp với nhiều lứa tuổi.. Vì vậy, mức lương thực tế cho người lao động ở Đài Loan là bao nhiêu? Và nó có thực sự hấp dẫn và tương xứng với khoản đầu tư của chúng tôi? Hãy tìm hiểu với Luatvn.vn thông qua bài viết sau :

Từ khi nào tiếp nhận công nhân Việt Nam làm việc khi ở Đài Loan?

cac don hang thuc pham tai dai loan
Làm việc khi ở Đài Loan có tốt không?
Từ năm 1999, Việt Nam đã bắt đầu gửi lao động đến Đài Loan để làm việc, 80% trong số đó là lao động trong nước. Năm 2005, do tỷ lệ lao động Việt Nam trốn sang Đài Loan cao, thị trường này đã ngừng chấp nhận lao động làm việc trong lĩnh vực đánh bắt gần bờ, chăm sóc người bệnh và giúp đỡ gia đình. Hiện tại, có hơn 7.000 công nhân Việt Nam có hợp đồng được gia hạn bởi các chủ lao động Đài Loan, làm việc tại đất nước này, chủ yếu là người giúp việc gia đình.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 29.292 nhân viên (10.210 nhân viên nữ) làm việc tại Đài Loan trong tổng số 54.131 công nhân Việt Nam làm việc ở nước ngoài (Theo dữ liệu được báo cáo bởi các doanh nghiệp và thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội )

Mức lương làm việc khi ở Đài Loan là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, chính phủ Đài Loan đã liên tục tăng mức lương cơ bản cho người lao động làm việc tại đất nước này. Cũng không bất ngờ, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, mức lương của người lao động Đài Loan đã tiếp tục tăng. Đây là tin tốt cho những người đang có kế hoạch đến Đài Loan để làm việc. Vì vậy, mức lương của người lao động Đài Loan năm 2019 thay đổi như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, mức lương cơ bản của người lao động khi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài sẽ chính thức được thay đổi và tăng mạnh. Như sau:
Theo Hội đồng quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, vào ngày 16 tháng 8 năm 2018, Hội đồng tiền lương của Đài Loan đã họp lần thứ 33 và đồng ý điều chỉnh mức lương cơ bản cho nhân viên chịu sự điều chỉnh. của Luật Lao động cơ bản. Theo đó, thời gian và mức điều chỉnh như sau :

Mức lương cơ bản của việc đến Đài Loan để xuất khẩu vào năm 2021 sẽ tăng lên 2.400 đô la NT

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, đối với các hợp đồng lao động đã ký trong đó mức lương cơ bản của nhân viên được trả hàng tháng, mức lương cơ bản hàng tháng sẽ được điều chỉnh để tăng từ 23.800 đô la NT / tháng lên 24.000 đô la NT. tiền tệ / tháng (tương đương khoảng 18,5 triệu đồng), tăng 5% so với mức lương năm 2018.
Hội đồng tiền lương Đài Loan họp để thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản cho nhân viên
Đối với các hợp đồng lao động đã ký trong đó mức lương cơ bản của nhân viên được hưởng theo giờ, mức lương cơ bản hàng giờ

Lý do nên làm việc khi ở Đài Loan

Nhiều người lao động vẫn muốn đến Đài Loan để kiếm thêm thu nhập vì những lý do chính sau :
1. Chi phí để đến Đài Loan thấp hơn các thị trường như Nhật Bản, Úc…
2. Thời gian để thoát khỏi Đài Loan chỉ 3-4 tháng
3. Thu nhập tại Đài Loan, được báo cáo bởi các công ty môi giới xuất khẩu, khoảng 25.000-30.000 Đài tệ / tháng, giảm xuống còn khoảng 17,5-21 triệu đồng / tháng.
Khai thác tâm lý của người Việt nói chung, nông dân nói riêng, các yếu tố chính ở trên nghe có vẻ rất hấp dẫn khi chi phí thấp hơn trong khi mức lương cao hơn các thị trường khác như Nhật Bản, Malaysia, Ả Rập … mọi người đều thích nó hơn.

Có nên làm việc khi ở Đài Loan để xuất khẩu lao động?

Trong thực tế, không có gì tốt đến mức đơn giản như vậy, bên trong sự dễ dàng đó luôn có những nguy hiểm tiềm ẩn không thể đoán trước. Theo tờ báo Law, đã có một bài báo cảnh báo nhân viên có ý định đến thị trường lao động này. Bài báo có tiêu đề “Lao động đến Đài Loan phải chịu mức phí cao hơn và mức lương”. Dưới đây là một vài dòng để trích dẫn :
Vào đầu năm 2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã cho thấy tên của 35 công ty xuất khẩu lao động đã vi phạm trong việc đưa công nhân đến làm việc tại Đài Loan. Các công ty này đã phải tạm thời ngừng cung ứng lao động, đình chỉ thực hiện hợp đồng với các đối tác Đài Loan hoặc phải điều chỉnh hoạt động vì họ đã tính phí cao hơn so với quy định, giữ tiền lương và giữ lại bữa ăn nhân viên cao. hơn quy định. Công nhân phàn nàn rằng chi phí tại thị trường này quá cao (5.000-6.000 USD so với chi phí quy định là 4.500 USD, năm 2012) nhưng thu nhập khá thấp (dao động từ 8-12 triệu đồng / tháng). công việc bấp bênh.

“Bịt mắt” công nhân lao động làm việc khi ở Đài Loan

Có nhiều trường hợp hợp đồng một đơn đặt hàng nhưng tuyên bố với Đài Loan để thực hiện một đơn đặt hàng khác, có nhiều trường hợp khi đăng ký, đăng ký đơn đặt hàng điện tử nhưng chuyển sang làm hóa chất rất độc nhưng nghĩ về nó. gia đình nên chấp nhận ở lại và làm việc. Từ quan điểm khách quan, lý do trước tiên phải là do các công ty môi giới đến Đài Loan không trung thực với người lao động, cộng với các doanh nghiệp Đài Loan đang nối và giữ tiền lương của những người lao động làm việc như trẻ em . Những người đến đây làm việc phải chịu đựng, không giống như những gì người lao động tưởng tượng trước khi đến Đài Loan.
Có nhiều công việc có thể được liệt kê từ trợ giúp trong nước, quản gia, điều dưỡng đến công việc nhà máy như: đóng gói thực phẩm, làm thợ cơ khí cho dệt may, mộc, thuyền viên,…Hầu như tất cả các công việc đều rất quen thuộc với người Việt Nam. Do sự tương đồng trong các ngành công nghiệp, nơi này đã trở thành điểm đến của một số lượng lớn lao động Việt Nam

Tài khoản lương hàng tháng được khấu trừ bởi môi giới

Ngoài các khoản khấu trừ cơ bản cho cuộc sống hàng ngày như bảo hiểm, phí quản lý, thuế Đài Loan và Việt Nam, v.v., cũng có các khoản thanh toán cho Trung tâm môi giới Việt Nam (12% tiền lương). hàng tháng), Công ty môi giới Đài Loan (trung bình từ 85.000 đến 120.000 NT mỗi công nhân). Đôi khi các nhà môi giới cũng có thêm tiền bất hợp pháp mà công ty môi giới gọi là nợ phải trả. Đây là những khoản nợ mà người lao động chưa bao giờ vay, nhưng trước khi rời Việt Nam, họ phải ký vào các mẫu đơn đồng ý để được khấu trừ vào bảng lương hàng tháng của họ.
Theo quy định của Nhà nước Đài Loan, mức lương hàng tháng của người lao động không được thấp hơn mức quy định là 15.840 đô la NT. Nhưng trong thực tế, sau khi trừ tất cả các loại dịch vụ, công nhân chỉ nhận được từ 1.000 đến 4.000 NT. Có nhiều công nhân đã được khấu trừ phần lớn tiền lương hàng tháng của họ, và chỉ dựa vào tiền lương của giờ làm thêm để sống sót.
Xuất khẩu lao động không tệ, đó là lựa chọn của bạn cho dù nó đúng hay không. Sau khi đọc bài báo, nhiều bạn sẽ cảm thấy rất ngại khi đến Đài Loan để xuất khẩu, nhưng sẽ đặt câu hỏi, tại sao nhiều người vẫn đi? Nếu bạn không muốn nằm trong số những người không may bị bóc lột sức lao động như trên, bạn nên tìm ra một công ty xuất khẩu có uy tín không nên thông qua các nhà môi giới.

QUY TRÌNH ỨNG DỤNG

– Công nhân trực tiếp đến văn phòng để khai báo
– Kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện (công ty hướng dẫn)
– Nhập học nhanh (khoảng 1 tháng)
– Tài liệu bổ sung (xem thêm: Tài liệu cần chuẩn bị khi đi Đài Loan để làm việc ở nước ngoài)
– Đề cử bài kiểm tra lựa chọn đơn hàng
– Nếu bạn giành được một đơn đặt hàng lao động, hãy chuẩn bị tiền để đảm bảo hợp đồng và làm Visa. Khi rời khỏi đất nước, hãy hoàn thành báo cáo tài chính theo công bố của Công ty.

Chi phí bao nhiêu để làm việc khi ở Đài Loan vào năm 2022?

Hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động của người dân Việt Nam sang Đài Loan vẫn đang tăng mạnh. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến điều kiện và tài liệu, câu hỏi quan tâm nhất là: Chi phí bao nhiêu để đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài vào năm 2021?
Để nhân viên có cái nhìn khách quan và chính xác nhất, chúng tôi muốn trả lời câu hỏi trên thông qua bài viết này.
Cụm từ “chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan” đã được đề cập rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi chúng tôi nhập cụm từ này vào trang tìm kiếm của Google, chúng tôi sẽ thấy hàng trăm ngàn kết quả được trả về. Đó là bởi vì quá nhiều thông tin khiến nhân viên khó xác minh xem thông tin đó có đúng hay chỉ là “xem câu”.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Khi gõ cụm từ “chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan” vào Google, có 455.000 kết quả được trả về
Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan của đơn vị chúng tôi, chúng tôi khẳng định rằng chi phí để đến Đài Loan để xuất khẩu lao động không quá cao, tương đối phù hợp với lao động Việt Nam. . Ngoài ra, thu nhập hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan mà nhân viên được hưởng trung bình từ 23.800 đô la NT / tháng, tương đương với khoảng 17 triệu đồng trở lên (đây là mức lương cơ bản không bao gồm tăng thêm giờ. ca, không bao gồm phụ phí), điều kiện lựa chọn lao động của các doanh nghiệp Đài Loan không nghiêm ngặt như các thị trường khác và thời gian thoát ra cực kỳ nhanh. Do đó, Đài Loan vẫn là thị trường hàng đầu về số lượng lao động Việt Nam đến sống và làm việc.

Số tiền trên bao gồm những gì làm việc khi ở Đài Loan?

Phí môi giới
Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
Chi phí chăm sóc sức khỏe
Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tạo kỹ năng chuyên môn
Chi phí vé của Fly
Lệ phí visa
Quỹ hỗ trợ việc làm ở nước ngoài
Tiền gửi bảo đảm cho hiệu suất hợp đồng (tiền gửi chống thoát)

Lưu ý làm việc khi ở Đài Loan:

Vì Đài Loan là một thị trường rất dễ đi đến, tận dụng lợi thế này, nhiều nhà môi giới thu phí từ nhân viên lên hàng ngàn đô la. Do đó, nhân viên cần hết sức cảnh giác, tìm hiểu thông tin cẩn thận hoặc tốt hơn, liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại trên trang web để được phản hồi kịp thời, để tránh mất tiền.
Do tính chất công việc của các đơn đặt hàng khác nhau đến Đài Loan, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan cũng sẽ hơi khác nhưng không đáng kể.
Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không quá cao đối với hầu hết mọi người, nhưng vẫn có một số trường hợp không thể đáp ứng mức phí này. Do đó, một khoản vay ngân hàng để xuất khẩu lao động là một gợi ý rất hợp lý. Vậy làm thế nào để có được một khoản vay ngân hàng, thủ tục là gì? 
Hãy liên hệ ngay với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn  nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788