Cẩm nang hữu ích dành cho nghề tư vấn tuyển sinh du học

Nắm vững các kinh nghiệm làm tư vấn du học chính là yếu tố giúp bạn đạt được thành công trong lĩnh vực này. Các thông tin dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho những bạn đang và muốn theo đuổi nghề tư vấn tuyển sinh du học. Mời các bạn cùng Luatvn.vn tìm hiểu nhé.

Nghề tuyển sinh tư vấn du học cần bạn phải có lòng nhiệt tình

Điểm khác biệt giữa một chuyên viên tư vấn du học này và một chuyên viên tư vấn du học khác đó là sự nhiệt tình trong công việc. Đây là 1 chìa khóa quan trọng để đạt được thành công trong bất cứ điều gì bạn làm.

Một chuyên viên tư vấn trung thực

Tính trung thực giúp con người trở nên đáng tin cậy trong mọi mối quan hệ, đó là sức mạnh lớn nhất giúp thuyết phục người khác. Người trung thực không chấp nhận gian dối trong bất kỳ việc gì. Sống trung thực không phải lúc nào cũng dễ, nó đòi hỏi sự dũng cảm và nghiêm khắc với bản thân.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học yêu cầu bạn nên cẩn thận trong công việc

Chuyên viên tư vấn du học phải thực hiện nhiều loại hồ sơ, đơn từ, văn bản… cho nhiều khách hàng trong cùng 1 thời điểm, tất cả các công việc đó luôn phải thực hiện cẩn thận. Bất kỳ sai sót nào bạn tạo ra cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng. Hãy luôn xử lý hồ sơ của khách hàng cẩn thận như cách bạn đang làm hồ sơ cho chính bạn hay những người thân trong gia đình bạn. Đừng bao giờ nhân nhượng với bất kỳ sai sót nào chỉ vì sự thuận tiện hoặc lười biếng của cá nhân bạn.

Lập kế hoạch và theo sát tiến độ của kế hoạch

Mỗi chuyên viên tư vấn du học luôn phụ trách nhiều khách hàng, thực hiện nhiều việc khác nhau trong cùng một thời điểm và phải tuân thủ chặt chẽ các mốc thời gian. Chính vì vậy việc lập kế hoạch và theo dõi tiến độ của kế hoạch là một trong những phẩm chất không thể thiếu. Trước khi bắt tay vào làm 1 việc gì đó, hãy hình dung và phác thảo ra các bước cần thực hiện, các mốc thời gian cũng như kết quả cuối cùng mà bạn mong muốn.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học còn là biết đồng cảm

Mỗi khách hàng thường có một câu chuyện, một hoàn cảnh hoặc một phương diện khó khăn nào đó. Khách hàng ý thức được tư vấn du học là dịch vụ có trả tiền, bằng hình thức này hay hình thức khác, nhưng họ luôn mong bạn đồng cảm và đối xử với họ như người thân trong gia đình.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học
Nghề tư vấn tuyển sinh du học

Bạn cần là người biết đồng cảm, chia sẻ, hỗ trợ và động viên ngay cả khi học sinh của mình thất bại cũng như luôn đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng để hiểu được những cảm nhận và mong đợi của họ.

Hãy nhớ rằng cha mẹ bạn yêu thương và lo lắng cho bạn như thế nào, thì khách hàng của bạn cũng yêu thương và lo lắng cho con cái của họ như vậy.

Tập trung cao độ cho công việc

Hằng ngày các chuyên viên tư vấn du học chỉ có một khoảng thời gian làm việc nhất định để giải quyết nhiều công việc. Để làm việc hiệu quả bạn phải tập trung cao độ khi làm việc, giờ nào việc nấy, không để trộn lẫn việc công và tư trong cùng một thời điểm. Sự tập trung cao độ luôn đem đến những kết quả xuất sắc khiến mọi người phải kinh ngạc.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học cần tinh thần tự học và cập nhật kiến thức

Hiện nay ở Việt Nam chưa có một ngôi trường nào có thể đào tạo ra một nhân viên tư vấn du học giỏi. bạn hãy chủ động quan sát, suy luận, đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời từ nguồn đáng tin cậy nhất. Những kiến thức bạn đã được học đều đã lạc hậu ngay sau đó, trái đất luôn xoay, vạn vật thay đổi hàng ngày.

Với sự bùng nổ của thời đại Internet thì tất cả những gì bạn cần biết đều có sẵn chỉ trong 1 cái click chuột, vấn đề là bạn có tinh thần tự học và có đủ dũng cảm để tạo ra cái click chuột đó hay không.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học yêu cầu bạn phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Trong công việc hàng ngày người viên tư vấn du học thường phải giao tiếp với rất nhiều khách hàng, bao gồm các đồng nghiệp, đến từ nhiều tầng lớp – quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Việc giao tiếp được thực hiện dưới nhiều hình thức như trò chuyện trực tiếp, email, tin nhắn, điện thoại, soạn thảo văn bản, thực hiện hội thảo, thuyết trình, đàm phán, ký kết hợp đồng, vui đùa… Do đó, chuyên viên tư vấn du học phải là người có thể thực hiện tất cả những việc đó một cách xuất sắc bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh. Khách hàng chẳng bao giờ yêu cầu bạn trình bày về nền tảng học vấn và các phẩm chất của bạn, họ sẽ trực tiếp đánh giá về bạn thông qua các kỹ năng giao tiếp của bạn.

Bạn cần tạo cho mình một phong cách giao tiếp lịch sự, tự tin, đáng tin, thuyết phục, trung thực, vui vẻ, dễ chịu. Sự thật là không ai thích “phải trả tiền” để “bị” giao tiếp với nhân viên khó chịu, buồn bã, nhăn nhó hoặc có thái độ không nhiệt tình. vì nó sẽ quyết định là khách hàng có muốn gặp lại bạn hay không.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học
Nghề tư vấn tuyển sinh du học

Đối với bạn một hợp đồng có nghĩa là một văn bản ràng buộc về trách nhiệm pháp lý hoặc một món tiền thưởng, nhưng đối với khách hàng thì nó có nghĩa là đặt trọn một tương lai của con em họ vào tay bạn, là một mối quan hệ dài lâu nên lần giao tiếp đầu tiên luôn là lần mang tính quyết định cho các bước kế tiếp.

Kỹ năng quan sát và suy luận

Đây là 2 kỹ năng quan trọng luôn đi cùng nhau và ảnh hưởng đến tất cả các kỹ năng khác. Quan sát và suy luận còn là công cụ giúp chuyên viên tư vấn du học giỏi hiểu được nhu cầu ẩn của khách hàng hoặc tìm ra giải pháp cho các tình huống khó khăn.

Có năng lực quản lý đối với chuyên viên tư vấn tuyển sinh du học khi làm nghề

Chuyên viên tư vấn du học phải có năng lực quản lý để hợp tác và điều phối công việc 1 cách xuất sắc. Bạn đang làm việc với các đối tượng khách hàng cao cấp (có tiền, có quyền, có học vấn cao…) nên bạn cần phải chinh phục được họ bằng chính năng lực quản lý của mình.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học yêu cầu bạn phải có rất nhiều kỹ năng mềm và trình độ chuyên môn cao. Muốn đạt được thành công và trở thành chuyên viên tư vấn đỉnh cao. Yêu cầu bạn phải không ngừng nỗ lực học hỏi mỗi ngày.

Bạn đang mong ước thành lập một trung tâm tư vấn du học và chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy liên lạc ngay tới Luatvn.vn để chúng tôi hỗ trợ bạn tất cả các thủ tục pháp lý thành lập trung tâm một cách hiệu quả nhất. ngoài ra chúng tôi còn tư vấn cho bạn cách làm thế nào để trung tâm đi vào hoạt động trơn tru và nhanh dẫn tới thành công.

Gọi ngay Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788