Nhà đầu tư làm gì khi thị trường ảnh hưởng “dịch Covid 19”

Trước những diễn biến về dịch covid – 19 kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới 9/3 thị trường giảm VN –Index giảm 56 điểm. Qua quan sát diễn biến của thị trường các nhà đầu tư thấy rằng lượng bán áp đảo trên thị trường lượng mua lớn nhưng không làm thị trường trụ vững vẫn mất 56 điểm kết thúc phiên giao dịch.

Vnindex giảm sâu
Vnindex giảm sâu

Nhìn trung thị trường tại thời điểm này chúng ta có thể đánh giá đây là thời điểm mua vào rất tốt vì thị trường vừa trải qua một đợt giảm giá sâu và rộng, những nhà đầu tư tỉnh táo và khéo tính toán có thể mua được những mã tốt mà bao năm nay mơ ước đầu tư nhưng chưa có dịp được mua.

Chứng khoán cũng như mọi ngành nghề các công ty có mã chứng khoán khi tăng đều có gưỡng và chắc hẳn trong chúng ta khi tham ra đầu tư đều muốn kiếm lời cả đúng không nhỉ. Nếu một mã cổ phiếu mà bạn thích và bạn muốn đầu tư nhưng cứ mãi trên đỉnh thì sao có thể mua vào đầu tư để sinh lời. 

Không chỉ mỗi chứng khoán ảnh hưởng mà những Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm tư vấn du học, Trường mầm non. các nhà hàng và các ngành khác nói chung, do đó rất cần có sự chung tay và bình tĩnh của toàn thể.

NHÀ ĐẦU TƯ LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG ẢNH HƯỞNG “ DỊCH Covid – 19”

Theo quan điểm cá nhân của riêng mình là một nhà đầu tư với kinh nghiệm hơn mười năm vật lộn với TTCk thì mình nghĩ đây là thời điểm các nhà đầu tư hết sức bình tĩnh và tỉnh táo cân nhắc lựa chon những mã cổ phiếu tốt có những con người điều hành có tâm mà mình thích và ngưỡng mộ.

Đặc thù của việc đầu tư cổ phiếu không như những ngành khác và những ai muốn chỉ lướt sóng mua nhanh bán nhanh thì không phải là những nhà đầu tư có tầm và có chiến lược lâu dài, Với TTCK để chờ có cơ hội giảm giá và mua được những mã cổ phiếu tột là rất khó và thường có rất ít cơ hội.

Một đợt giảm giá lớn là một cơ hội ngàn vàng cho những ai muốn đầu tư sinh lời, chúng ta phải bình tĩnh và đưa ra những quyết định đúng đắn của riêng minh, ở bên ngoài đang có hàng nghìn hàng vạn người đang muốn mua trong khi chúng ta đã mua được cổ phiếu vùng giá thấp thì lại tranh nhau bán ra.

Ngân hàng nhà nước
Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Một nhà đầu tư khôn ngoan là biết mình đang mua ở vùng giá nào biết cách kiểm soát tâm lý và không lên chậy theo đám đông, Những người muốn đầu tư thì tỉnh táo quan sát mạnh dạn đầu tư để có thể có những mức lợi nhuận mơ ước.

Dịch cúm Covi d – 19 đã ảnh hưởng chung đến toàn bộ thị trường tất cả các ngành nghề nói chung và nhất là TTCK nói riêng, bắt đầu có dịch từ Vũ Hán thời gian đã đủ để cho tất cả các nước trên thế giới chuẩn bị kịch bản và phương án phòng chống, riêng với Việt Nam Chính Phủ đã có những biện pháp phòng chống cách ly rất quyết liệt để dập dịch và ngăn chặn dịch đảm bảo đời sống cho toàn dân.

Trước ảnh hưởng của dịch Covi d – 19 đến nền kinh tế Chính Phủ đã  có gói hỗ trợ từ ngân hàng 285.000 tỷ. Không riêng gì Việt Nam ngân hàng trung ương Mỹ FED cũng giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhà đầu tư nào cần tư vấn cụ thể và tìm những mà cổ phiếu tốt có thể kết ban trên nhóm COPHIEUPENY Facebook

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788