Những kinh nghiệm chuẩn bị thành lập công ty tư vấn du học

Những kinh nghiệm chuẩn bị thành lập công ty tư vấn du học. Bạn có muốn mở một doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu của nước ngoài? Bạn không biết cách thiết lập một công ty tư vấn du học? Điều kiện để thiết lập một trung tâm tư vấn du học là gì? Đừng lo! Bài viết sau đây của Luatvn.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chuẩn bị thành lập công ty tư vấn du học cho bạn, giúp bạn mở một công ty và áp dụng một giấy phép tư vấn du học.

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin ban đầu trước khi thành lập trung tâm tư vấn du học.

Để giúp bạn biết cách mở một nghiên cứu hoàn chỉnh du học, ở Luatvn.vn sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm chuẩn bị thành lập công ty tư vấn du học. Để thiết lập một công ty nghiên cứu thành công du học, bạn nên nghiên cứu kỹ thông tin bên dưới.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty tư vấn du học

Các doanh nghiệp cần đặt vị trí của công ty tại địa chỉ thực, chính xác và rõ ràng. Không sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ ảo bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đừng đặt địa chỉ công ty ở nơi mà nó không được phép hoạt động như địa chỉ doanh nghiệp.

Bạn có thể đặt địa chỉ công ty trong nhà hoặc thuê một địa chỉ công ty. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.

Ví dụ:

 • Địa chỉ công ty cần chính xác như: 418 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Nếu nó là một quận hay thị trấn, nó cũng cần phải hoàn thành: 12 / 65 Thời Kỳ 17, Huyện hóc môn, TP Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm chọn loại công ty kinh doanh

Loại hình công ty tư vấn du học có thể là một trong những loại cơ bản như đối tác, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên và 2 hoặc nhiều hơn), một công ty cổ phần hoặc công ty tư nhân.

Mỗi loại có đặc tính riêng, như:

 • Loại công ty hạn chế có thể có tối thiểu 1 – 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên.
 • Loại công ty tư nhân là một công ty thuộc sở hữu của một cá nhân.
 • Loại công ty cổ phần yêu cầu tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn số lượng thành viên.
 • Đối tác là một loại công ty có ít nhất 2 thành viên. Nhân viên là những cá nhân cũng làm kinh doanh theo một tên chung.

tu van du hoc nuoc ngoai

Ngành nghề mà doanh nghiệp đầu tư

Tư vấn du học là loại hình kinh doanh có điều kiện, trong lĩnh vực này, có rất nhiều ngành công nghiệp có mã ngành phù hợp cho các doanh nghiệp lựa chọn. Xin hãy cân nhắc việc chọn nghề làm tư vấn du học theo các chức năng và mục đích kinh doanh của công ty.

Do đó, dựa trên danh sách các ngành kinh doanh mới nhất, ngành kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là 8560.

Kinh nghiệm đặt tên công ty tư vấn du học

Tên của công ty tư vấn du học là một trong những vấn đề không thể bỏ qua khi mở một công ty. Tên công ty sẽ cần phải đáp ứng một số quy định pháp lý như không giống như các doanh nghiệp khác, cấu trúc họ đầy đủ.

Ví dụ:

 • Công ty cổ phần nghiên cứu tư vấn du học Luatvn.vn
 • Công ty TNHH một thành viên nghiên cứu tư vấn du học
 • Công ty tư nhân Luatvn.vn
 • Công ty hợp tác du học Luatvn.vn
 • Nếu đã có một công ty tên là Luatvn.vn nghiên cứu du học, bạn không thể sử dụng tên này nữa. Vì mặc dù loại công ty khác nhau, tên này vẫn được coi là giống nhau.
 • Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng tên Luatvn.vn 1 hoặc nghiên cứu Luatvn.vn khác cho công ty cổ phần tư vấn nước ngoài vì nó là một cái tên vi phạm các quy định gây nhầm lẫn.

Kinh nghiệm khai báo vốn điều lệ của công ty tư vấn du học

 • Tư vấn du học là một nghề nghiệp cần phải có tiền đặt cọc. Cần có tiền ký gửi ngân hàng ở mức 500 triệu đồng và cung cấp tài liệu xác minh cho cơ quan có thẩm quyền.
 • Doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ theo khả năng và điều kiện tài chính của mình. Tuy nhiên, vì Tư vấn du học đòi hỏi phải có vốn pháp định là 500 triệu đồng, do đó doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty là 500 triệu đồng.

Kinh nghiệm trong việc chọn đại diện pháp lý

Người đại diện theo pháp luật của công ty tư vấn du học sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty, người có chức năng hoàn thành thủ tục cơ bản để mở công ty. Do đó, cần phải lựa chọn những người có khả năng, trình độ và khả năng đảm bảo.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn du học 100% vốn nước ngoài>>>>

Hướng dẫn của Luật VN về việc xin giấy phép kinh doanh của công ty tư vấn du học

Để mở một công ty tư vấn du học, việc chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh có giấy phép thành lập công ty phù hợp với luật pháp. Hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu đơn đề nghị thành lập công ty tư vấn du học, văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty.
 • Điều lệ công ty tư vấn du học.
 • Bản sao các tài liệu như hộ chiếu, thẻ căn cước, thẻ căn cước công dân, giấy phép đăng ký công ty.
 • Các tài liệu liên quan khác
 • Hồ sơ được trình tại sở giáo dục và đào tạo. Sở giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra, so sánh tính xác thực của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp có biên bản hợp lệ và xác thực. Có thể ủy quyền cho Luatv.vn làm chứng từ đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm tiếp theo của việc mở một công ty t tư vấn du học mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là kinh nghiệm hoàn thành các thủ tục cần thiết sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh. Vì nếu bạn không hoàn thành các thủ tục này, quá trình kinh doanh của bạn không chỉ bất lợi mà còn có thể bị phê chuẩn hành chính.

Xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh tư vấn du học

Để có thể hoạt động kinh doanh trong các dịch vụ tư vấn du học, các doanh nghiệp cần xin giấy phép kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

 • Kế hoạch hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ tư vấn nghiên cứu du học được xác nhận bởi người đại diện theo pháp luật hoặc dự án thành lập trung tâm tư vấn du học.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.
 • Sơ yếu lý lịch của chủ sở hữu công ty tư vấn du học cần được cấp có thẩm quyền xác nhận theo mẫu số 2 tại phụ lục ban hành kèm theo quyết định số 2.
 • Danh sách đầy đủ các thông tin của nhân viên trực tiếp tham ra công ty tư vấn du học
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đào tạo nghề nghiệp vụ tư vấn, chứng chỉ học tập du học, giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về tư vấn người lãnh đạo du học về tư vấn chuyên ngành của công ty.

Kinh nghiệm trong việc công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp giấy phép mở công ty tư vấn du học phải công bố thông tin về cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày, để tránh xử phạt vi phạm hành chính.

Kinh nghiệm khắc con dấu và công khai mẫu con dấu công ty

Các doanh nghiệp cần phải khai thác niêm phong và xuất bản mẫu niêm phong trên cổng thông tin điện tử quốc gia theo quy định của pháp luật. Số và hình thức niêm phong do doanh nghiệp quyết định.

Kinh nghiệm về thuế phải đóng

Các loại thuế mà công ty tư vấn du học sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế giấy phép trong 30 ngày, thuế thu nhập doanh nghiệp. Hiện nay, các công ty mới thành lập sẽ được miễn thuế trong năm đầu tiên. Nhưng phải lưu ý rằng việc nộp thuế bằng giấy phép vẫn phải được nộp vào thời gian.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số

Đăng ký chữ ký số rất cần thiết, bởi vì nó làm cho doanh nghiệp dễ dàng nộp thuế trực tuyến hơn. Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số từ cơ quan thuế theo quy định.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng cho trung tâm tư vấn du học

Chủ sở hữu doanh nghiệp / người đại diện theo pháp luật nhận thẻ căn cước, chứng chỉ thành lập công ty và đóng dấu vào ngân hàng để đăng ký tài khoản ngân hàng. Sau đó báo cáo số tài khoản cho sở kế hoạch và đầu tư.

Nghề tư vấn tuyển sinh du học
Nghề tư vấn tuyển sinh du học

Kinh nghiệm góp vốn vào trung tâm

Vốn góp thành lập công ty tư vấn du học thì phải được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

Phát hành hóa đơn, công ty treo biển.

Doanh nghiệp tiến hành Treo biển công ty ở trước công ty. Biển cần phải chứa tên, mã thuế, địa chỉ công ty. Vì cơ quan thuế có thể xuống để kiểm tra, biển báo sẽ sớm được treo lên. Công ty cần thông báo cho vấn đề hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo quy định hoặc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Kinh nghiệm dịch vụ kế toán hoặc thuê người kế toán cho trung tâm du học.

Kế toán công ty không thể thiếu, vì vậy nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện tuyển dụng một kế toán riêng, có thể đăng ký dịch vụ. Dịch vụ kế toán tại Luatvn.vn rất được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp..

>>>> Xem thêm: Hoạt động trung tâm tư vấn du học thế nào là hợp pháp>>>>

Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học

Trong kinh nghiệm Thành lập một trung tâm tư vấn du học, điều kiện kinh doanh này được đặc biệt cụ thể. Các doanh nghiệp thường phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như:

 • Được thành lập theo luật doanh nghiệp
 • Có bằng đại học hoặc cao hơn;
 • Có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ ở mức 4 hoặc cao hơn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp đối với Việt nam và tương đương;
 • Sở hữu giấy chứng nhận đào tạo nghề chuyên nghiệp ở nước ngoài do bộ giáo dục và đào tạo cấp.
 • Điều kiện tài chính ổn định, vốn gửi tối thiểu được quý quý tại ngân hàng 500 triệu đồng được ngân hàng chứng nhận.
 • Đảm bảo các cơ sở và thiết bị, có địa điểm rõ ràng cho hoạt động và giao dịch.

tu van du hoc

Dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm tư vấn du học tại Luatvn.vn

 • Tư vấn về điều kiện cần thiết và đủ điều kiện áp dụng giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học
 • Đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hoạt động tư vấn du học.
 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Trực tiếp đại diện cho khách hàng gửi tài liệu và nhận kết quả;
 • Hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty tư vấn du học.

Hy vọng những kinh nghiệm chuẩn bị thành lập công ty tư vấn du học sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm lời khuyên, hãy liên hệ với luật sư Luatvn.vn để hỗ trợ qua hotline 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788