Trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ – cách thành lập và những điều chưa biết!

Trong mắt những người châu Âu, Thụy Sĩ là nơi mà mọi nước châu Âu khác muốn hướng tới. Bằng cấp của bạn tại Thụy Sĩ sẽ giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm từ các nhà tuyển dụng khắp thế giới, đặc biệt là tại các nước châu Âu. Tương tự vậy, khi bạn về Việt Nam, bằng cấp của bạn sẽ rất được trọng dụng. Chính vì vậy Thụy Sĩ đang là đất nước tốt hàng đầu đề du học. Vậy để bắt kịp xu hướng, khi thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ cần phải có những kiến thức nền gì? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Luatvn.vn để được hiểu rõ hơn nhé! Xin cảm ơn!

Thành lập trung tâm tư vấn du họcNếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

trung tam tu van du hoc 2
Thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ

Mục lục

Thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ cần làm gì?

Khi trung tâm của bạn đã đáp ứng những điều kiện kể trên, bạn có thể tiến hành xin cơ quan chức năng nhà nước cho thành lập trung tâm tư vấn du học. Từ đó đưa trung tâm đi vào hoạt động chính thức, tự do. Để được cấp phép thành lập, tổ chức/ cá nhân cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Giai đoạn 1: Thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ

Để làm thủ tục xin giấy phép thành lập, trước hết, bạn bắt buộc phải đăng ký thành lập công ty. Trong đó, ngành nghề đăng ký kinh doanh phải thuộc ngành nghề Dịch vụ hỗ trợ giáo dục, chi tiết là Hoạt động tư vấn du học. Để đăng ký thành lập công ty, quý khách làm thủ tục tại Sở kế hoạch và Đầu tư. Với chính sách mở như hiện nay thì việc làm thủ tục tương đối nhanh gọn, chỉ mất từ 1 đến 4 ngày thì doanh nghiệp có thể hoàn tất thủ tục.

Hướng dẫn thành lập công ty uy tín

Kinh nghiệm thành lập công ty/doanh nghiệp:

 • Thứ nhất, lựa chọn tên công ty phù hợp với quy định pháp luật doanh nghiệp.
 • Thứ hai, chuẩn bị và kêu gọi nguồn vốn phù hợp với quy mô và chiến lược hoạt động kinh doanh.
 • Thứ ba, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ nhằm giúp hoạt động công ty trên thực tế.
 • Thứ tư, tuyển chọn đội ngũ nhân lực có chất lượng, đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định.
 • Thứ năm, thực hiện thủ tục hành chính đầy đủ, đúng quy định.

Giai đoạn 2: Làm thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ

Khi đã thành lập công ty thành công, bạn bắt đầu làm thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Hồ sơ được gửi đến Sở giáo dục và Đào tạo – nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Sau khi nhận được hồ sơ, Sở tiến hành kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ cấp giấy biên nhận hồ sơ. Nếu chưa đạt yêu cầu Sở hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện.
Trong thời hạn 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở giáo dục và Đào tạo xem xét và cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu không đủ điều kiện cấp giấy phép, Sở sẽ có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

Hướng dẫn cách hoạt động trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ trên thực tế, tránh trường hợp bị đình chỉ?

Theo quy định pháp luật hiện nay về trường hợp đình chỉ trung tâm tư vấn du học như sau:

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bị đình chỉ hoạt động kinh doanh tư vấn du học khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:

– Gian lận để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
– Không bảo đảm một trong các điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
– Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ.
– Cho thuê hoặc cho mượn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Biết được những trường hợp nêu trên giúp Quý khách hàng có thể yên tâm hoạt động kinh doanh của mình và ngăn chặn, lường trước sự cố xấu xảy ra. Luatvn.vn cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học uy tín, nếu có bất cứ vấn đề gì, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Khó khăn khi tự làm thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sỹ

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn nhiều người cho rằng mở trung tâm tư vấn du học không quá khó khăn, có thể tự thực hiện. Đừng chủ quan nhé, bởi đây chỉ là những hướng dẫn trên lý thuyết. Trên thực tế, khi bắt tay vào thực hiện sẽ gặp rất nhiều vấn đề phát sinh. Chẳng vậy mà đã có rất nhiều người phải bỏ giữa chừng, không thì phải kéo dài thời gian rất lâu. Điều này gây tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức.

Theo chia sẻ từ nhiều khách hàng của Luật Quốc Bảo, những khó khăn thường gặp phải đó là:

 • Chưa hiểu rõ các điều kiện cần đáp ứng để thành lập trung tâm
 • Chưa biết cách làm đề án hoạt động của trung tâm
 • Lúng túng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, một số tài liệu còn thiếu hoặc không hợp lệ
 • Sau khi thành thành lập trung tâm thành công thì không biết bước tiếp theo cần phải làm những gì. Từ đó gây chậm trễ tiến độ và có thể bị phạt hành chính
trung tam tu van du hoc 3
thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ 2022

Học phí du học Thụy Sĩ dao động từ 14.980,00 Fracs – 44.970.00 Fracs (tương đương khoảng 350 triệu đồng đến 1 tỷ đồng) cho toàn bộ khóa học từ 2-4 năm, tùy thuộc vào các trường khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều chương trình hỗ trợ học phí như học bổng, thực tập lương cao để giảm thiểu chi phí.

Chi phí du học Thụy Sĩ vào năm 2022, có thể bao gồm các khoản phí sau:

– Lệ phí nộp hồ sơ, chứng minh tài chính, dịch văn bằng (dao động khoảng 30-40 triệu đồng), tuy nhiên nếu bạn làm hồ sơ cùng với HISA, chi phí này hoàn toàn miễn phí. 
Chi phí ăn uốngGiao động từ 150 – 250 Francs 1 tháng, khoảng tầm 3.5 – 6 triệu VND 1 tháng.
Chi phí nhà ởGiao động từ 450 – 750 Francs 1 tháng, khoảng tầm 10 – 17 triệu VND 1 tháng.
Chi phí đi lại, điện thoạiGiao động từ 50 – 100 Francs 1 tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 1,2 -2,3 triệu VND 1 tháng.
Chi phí học tậpGiao động từ 10 –  50 Francs 1 tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 200k – 1,3 triệu VND 1 tháng.
Chi phí giải tríGiao động từ 20 – 100 Francs 1 tháng, ( chi phí này thì tùy, có bạn cần có bạn không )
Chi phí phát sinhChia từ phí bảo hiểm phát sinh, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, phí của Swisscare là 5 triệu VND 1 năm.

Thủ tục visa du học Thụy Sĩ 2022

Danh sách các tài liệu và quy trình nộp đơn xin thị thực du học Thụy Sĩ 2022 để chuẩn bị:

*Hướng dẫn cho công dân Việt Nam muốn học tập tại Thụy Sĩ)

Người nộp đơn xin thị thực du học (sau đây gọi là người nộp đơn) nên đích thân đến thăm Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh nộp hồ sơ, bao gồm các tài liệu sau đây được dịch sang một trong các ngôn ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý hoặc Tiếng Anh:

 • Ba (03) Mẫu thị thực D với ảnh 1, được điền, ghi ngày và có chữ ký của người nộp đơn. Mẫu khai báo này có sẵn tại Tổng Lãnh sự quán
 • Thêm một (01) ảnh màu mới chụp, nền sáng, kích thước 4x6cm
 • Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu, có giá trị ít nhất 06 tháng kể từ khi bắt đầu thời gian dự kiến đến Thụy Sĩ (vui lòng đính kèm hai bản sao trên giấy cỡ A4).

Các tài liệu sau đây được kèm theo một tập hợp các bản sao:

 • Xác nhận nhập học từ trường mà người nộp đơn sẽ tham dự
 • Giấy chứng nhận đóng học phí
 • Bằng chứng về đủ tiền cho thời gian dự định ở Lại Thụy Sĩ
 • Xác nhận ngân hàng2 cho người nộp đơn;
 • Hoặc xác nhận của ngân hàng cho cha mẹ của người nộp đơn cùng với thư bảo lãnh của cha mẹ có chữ ký được xác thực bởi chính quyền địa phương, giấy khai sinh của người nộp đơn (có bản dịch công chứng);
 • Hoặc thư xác nhận và bảo lãnh ngân hàng từ nhà tài trợ ở Thụy Sĩ
 • Văn bằng và chứng chỉ của các khóa học gần đây được thực hiện bởi người nộp đơn (được chứng nhận và kèm theo bản dịch được chứng nhận)
 • Sơ yếu lý lịch

 • Một lá thư nêu rõ vị trí của người nộp đơn nêu rõ:
 • Cam kết rời Thụy Sĩ sau khi du học
 • Lý do để học tập tại Thụy Sĩ (người nộp đơn cần chứng minh rằng các nghiên cứu dự định ở Thụy Sĩ [ví dụ: ngôn ngữ, quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh, v.v.]) là cần thiết cho sự nghiệp học tập hoặc nghề nghiệp tương lai tại Việt Nam)
 • Ý định / kế hoạch của ứng viên cho tương lai sau khi kết thúc khóa học ở Thụy Sĩ.
 • Nếu chương trình bằng tiếng Anh: Cần có bài kiểm tra IELTS.
 • Ứng viên sẽ được phỏng vấn tại thời điểm nộp đơn..

Phí visa: Miễn phí

Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền ở Thụy Sĩ để xem xét. Cơ quan này có thể yêu cầu thêm thông tin và tài liệu. Có thể mất đến ba (03) tháng để xử lý đơn đăng ký của bạn.

 • Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh có quyền yêu cầu bổ sung tài liệu và thông tin trong trường hợp cần thiết.
 • 1 Ảnh màu mới, nền sáng, kích thước 4x6cm
 • 2 Tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn ít nhất một (01) năm

Bài viết trên đây của công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Luật Quốc Bảo đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Điều kiện Thành lập trung tâm tư vấn du học Thụy Sỹ. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788