Điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục thành lập nhóm trẻ gia đình tại nhà

Trẻ em – thế hệ tiếp theo cho tương lai cho một quốc gia, và luôn là vấn đề mà nhà nước và luật pháp ưu tiên và quan tâm trước tiên. Theo đó, tất cả các vấn đề liên quan đến trẻ em để phát triển an toàn và bền vững được nhà nước giám sát chặt chẽ, kể cả giáo dục.

Hiện tại, do suy thoái đạo đức, mức độ kiến thức thấp về lạm dụng trẻ em trong môi trường giáo dục là một vấn đề, đặc biệt đối với trẻ dưới 6 tuổi. Do đó, việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh việc thành lập các cơ sở giáo dục tư nhân luôn thu hút sự chú ý của nhiều người để kiểm soát chặt chẽ hơn thực tế nhiều cơ sở giáo dục được thành lập nhưng chất lượng giáo dục không hạn chế. Chăm sóc trẻ em và giáo dục không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý trẻ em.

Theo đó, để cơ sở giáo dục mầm non thành lập, như nhóm trẻ em mẫu giáo, cần phải đáp ứng các điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục thành lập nhóm trẻ gia đình tại nhà chất lượng an toàn và tốt.

Điều đầu tiên là về điều kiện thành lập một nhóm trẻ em ở nhà theo quy định của pháp luật hiện hành

Theo quy định của nghị định 135 / 2018 / NĐ – CP sửa đổi một số điều của nghị định 46 / 2017 / NĐ – CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Theo nghị định 135 / 2018 / NĐ – CP, có tập trung sửa đổi, bổ sung điều kiện thành lập và hoạt động của các nhóm trẻ em, nhà trẻ độc lập, v. v.

>>>> Xem thêm: Thủ tục nhập học và các biểu mẫu đơn xin nhập học lớp 1>>>>

Nghị định này cũng nêu rõ rằng đối với các cơ sở giáo dục trẻ em chưa đáp ứng đủ nhu cầu gửi con đến các cơ sở giáo dục như trường học, họ có thể thành lập các nhóm trẻ em nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Nhóm điều kiện về nguồn nhân lực thành lập nhóm trẻ pháp lý

 • Việc thành lập nhóm trẻ em địa phương phải phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của cha mẹ và đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ em không có đủ cơ sở, ngoài nguồn nhân lực
 • Nhân viên chăm sóc và chăm sóc trẻ em phải có trình độ chuyên môn trung gian trong ngành giáo dục mầm non được đào tạo theo quy định của bộ giáo dục. Nhân viên y tế và kế toán phải có bằng cấp trung cấp. Nhân viên nhân viên văn phòng, bảo dưỡng và bảo vệ phải được huấn luyện chuyên môn theo quy định.
 • Ngoài ra, các điều kiện cho người chăm sóc trẻ em phải đáp ứng điều kiện sức khỏe của bộ y tế, năng lực hành vi dân sự theo quy định của bộ luật dân sự để có thể chăm sóc trẻ em.

Mô hình nhóm trẻ gia đình

Nhóm điều kiện cơ sở vật chất thành lập nhóm trẻ em hợp pháp

 • Ngoài các điều kiện về trình độ chuyên môn của nhân lực, nơi mà nhóm trẻ em hoạt động phải bảo đảm cơ sở vật chất. Về mặt cơ sở, khi thiết lập nhóm trẻ em, không gian và môi trường phải đảm bảo cho trẻ em phát triển và an toàn.
 • Căn phòng trẻ em và trẻ em phải được xây dựng vững chắc, không được đổ nát, an toàn, đầy đủ, và khu vực phải có ít nhất 15 m2, được xây dựng theo quy định của pháp luật. Các khu vực sống riêng biệt từ các khu vực sống khác để tránh nguy hiểm, sắp xếp các công cụ phòng cháy và chữa cháy.
 • Không gian lớp phải có một vùng chơi, đồ chơi an toàn cao, nhà vệ sinh sạch và các cơ sở phù hợp với tuổi.
 • Sắp xếp toàn bộ đồ đạc cá nhân cho trẻ em có điều kiện thuận lợi để ăn, uống, ngủ và sống.
 • Nhóm điều kiện quy mô của một nhóm trẻ em khi thành lập: mỗi nhóm trẻ em thành lập phải có số trẻ em tối đa được pháp luật cho phép, là tối đa 07 trẻ em;

Thứ hai, hồ sơ đề nghị thành lập nhóm trẻ theo quy định của pháp luật hiện hành

Đối với đơn xin thành lập nhóm trẻ, tổ chức, cá nhân muốn thành lập nhóm trẻ cần chuẩn bị các tài liệu sau đây để hoàn thành thủ tục:

 • Đơn xin thành lập nhóm mẫu giáo độc lập theo mẫu quy định
 • Giải thích bằng văn bản về điều kiện vật chất trong trẻ em, bao gồm cả phòng, dụng cụ, đồ chơi, v. v.
 • Các loại tài liệu chứng minh về trình độ, điều kiện năng lực của cán bộ giảng dạy theo quy định của pháp luật
 • Tài liệu chứng minh điều kiện cơ bản như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, hợp đồng thuê nhà.
 • Nhóm điều kiện làm cha mẹ và tài liệu: các nhóm trẻ em phải đáp ứng các điều kiện có công cụ, tài liệu cho người chăm sóc trẻ em như tài liệu hướng dẫn thực hiện các hoạt động trong thời gian chăm sóc. Phải có một cuốn sách để giám sát quá trình học tập và học tập của trẻ em ; tài liệu in được sử dụng để phối hợp và phổ biến kiến thức cho cha mẹ trong quá trình nuôi con.

Thứ ba, các bước thực hiện thành lập nhóm trẻ mẫu giáo theo quy định của pháp luật hiện hành

Theo luật, để thành lập nhóm pháp luật trẻ em và được cơ quan có thẩm quyền công nhận, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập nhóm trẻ em phải lập hồ sơ theo quy định của pháp luật. Như đã nêu trên một cách đầy đủ và hợp lệ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tổ chức hoặc cá nhân này phải nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền ở đây, Uỷ ban nhân dân xã.

Sau khi nhận được hồ sơ xin phép thành lập nhóm trẻ

Uỷ ban nhân dân xã thực hiện thủ tục tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì phải sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan này sẽ dự thảo văn bản và gửi cấp trên, cụ thể là sở giáo dục và đào tạo. Thực hiện các điều kiện và kiểm tra các cơ sở của vụ án này.

Sở giáo dục và đào tạo đã nhận được hồ sơ của cơ quan địa phương

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, cơ quan này sẽ thực hiện các thủ tục thanh tra thực tế để xem xét việc cá nhân hoặc tổ chức này có đủ trình độ. Điều kiện chưa? Nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng, cơ quan này sẽ gửi văn bản đến uỷ ban nhân dân xã để chuyển ý kiến cho cá nhân, tổ chức yêu cầu thành lập nhóm trẻ.

Quy định xử phạt đối với cơ sở nhóm trẻ vi phạm

Khi nhận được bình luận từ văn phòng đào tạo

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, căn cứ vào văn bản trả lời của sở đào tạo và điều kiện thực tế để xem xét, ủy ban nhân dân cấp xã, cụ thể là chủ tịch cấp xã. Trong trường hợp đề nghị này không được chấp nhận do ineligibility hoặc vi phạm pháp luật thì phải thông báo cho cục giáo dục và đào tạo và các cá nhân, tổ chức có văn bản nêu rõ lý do.

>>>> Xem thêm: Thành lập nhóm trẻ tại Bắc Ninh>>>>

Do đó, thời gian giải quyết yêu cầu thiết lập một nhóm trẻ đến từ ngày cá nhân hoặc tổ chức có yêu cầu bằng văn bản cho đến khi chủ tịch nước nhận được bằng văn bản cho việc thành lập nhóm ươm mầm độc lập hoặc nhà trẻ. ủy ban nhân dân cấp xã là 25 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Quý khách đang muốn tìm hiểu điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục thành lập nhóm trẻ gia đình tại nhà, cần từ vấn hãy liên hệ: Luatvn.vn Hotline/Zalo: 076 338 7788 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788