Quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia các mức độ

Hệ thống các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trên cả nước hiện nay có số lượng rất lớn. Khi lựa chọn trường mầm non cho con em mình, phụ huynh nên tìm hiểu thêm về các mức độ của một trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, cũng được phân theo các cấp độ khác nhau. Mời bạn hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu các quy định công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chất lượng đạt chuẩn quốc gia của các trường mầm non được công nhận theo 2 mức độ cụ thể.

CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 22/08/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.Theo đó, quy định rõ tiêu chuẩn công nhận trường Mầm đạt chuẩn quốc gia theo 2 mức độ. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo

QUY ĐỊNH CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Điều 37 thông tư 19/2018/ TT – BGDĐT

Điều kiện công nhận:
Trường mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia khi đáp ứng quy định có hoạt động giáo dục ít nhất 05 năm.

Có kết quả đánh giá ngoài đạt từ Mức 2 trở lên theo quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy định này.

 Quy định tiêu chuẩn công nhận mức đạt chuẩn quốc gia:

a) Mức độ 1: Đạt Mức 2 theo quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy định này;

Về đội ngũ giáo viên và nhân viên, đảm bảo 100% giáo viên và nhân viên đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo, trong đó có ít nhất 40% số giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo.

Về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, trường mầm non thực hiện nhiệm vụ năm học. Chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Kết quả hằng năm đạt các yêu cầu  100% các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tổ chức cho trẻ ăn bán trú; 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non; Tỉ lệ chuyên cần của trẻ: đạt 90% trở lên đối với trẻ 5 tuổi, 85% trở lên đối với trẻ ở các độ tuổi khác; Có ít nhất 85% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao theo tuổi.

Quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
Quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Đối với tiêu chí quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất và thiết bị. Trường mầm non đặt tại trung tâm khu dân cư. Thuận lợi cho trẻ đến trường, đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường. Có các phòng chức năng như phòng sinh hoạt chung; phòng ngủ; phòng vệ sinh. Khu vực nhà bếp đảm bảo được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều theo trình tự: nơi sơ chế, nơi chế biến, bếp nấu, chỗ chia thức ăn. Đồ dùng nhà bếp đầy đủ, vệ sinh và được sắp xếp ngăn nắp, thuận tiện khi sử dụng…

b) Mức độ 2: Đạt Mức 3 trở lên theo quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy định này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Bên cạnh đạt các quy định của trường chuẩn cấp độ 1. Cần thêm các yêu cầu: tỷ lệ chuyên cần của trẻ đạt 95% trở lên đối với trẻ 5 tuổi. 90% trở lên đối với trẻ ở các độ tuổi khác. 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Có ít nhất 95% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao theo tuổi

Về quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất và thiết bị. Trường cần đạt các quy định của trường chuẩn cấp 1 và các yêu cầu sau: Xã, phường nơi trường đặt trụ sở được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Phòng vi tính có diện tích tối thiểu 40m2 với thiết bị công nghệ thông tin phù hợp. Phục vụ các hoạt động vui chơi, học tập của trẻ. Phòng hội trường có diện tích tối thiểu 70m2 phục vụ các hoạt động ngày hội, ngày lễ. Có thể kết hợp là nơi trưng bày hiện vật truyền thống, lưu niệm, tranh ảnh, đồ dùng, đồ chơi tự làm… của nhà trường.

QUY ĐỊNH CẤP BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Điều 38. Cấp Bằng công nhận trường

Trong thời hạn 20 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận được báo cáo của đoàn đánh giá ngoài. Giám đốc sở giáo dục và đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định. Cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường mầm non (Mẫu Bằng công nhận theo Phụ lục II).

Quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
Quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia có giá trị 05 năm. Nếu có nhu cầu được công nhận lại, ít nhất 05 tháng trước thời hạn hết giá trị của Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Trường mầm non phải thực hiện xong quy trình tự đánh giá theo quy định tại Điều 23. Và đăng ký đánh giá ngoài theo quy định tại Điều 26 của Quy định nà để được công nhận lại. Việc công nhận lại thực hiện theo quy định tại Điều 37 của Quy định này.

Kết quả trường mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của sở giáo dục và đào tạo.

Những thông tin trên của Luatvn.vn chia sẻ. Giúp Quý khách hàng hiểu rõ các quy định của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập trường. Hãy lựa chọn dịch vụ thành lập trường mầm non trọn gói của Luatvn.vn.

Chúng tôi cam kết các thủ tục pháp lý đúng chuẩn theo quy định. Giúp việc mở trường của Quý khách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý. Nếu muốn biết thêm chi tiết hãy gọi hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788