ATVSTP tại chợ đầu mối nông sản là gì?
Chợ đầu mối là nơi cung ứng tất cả các loại sản phẩm nông sản (rau, củ, quả). Tại đây, người tiêu dùng có thể mua tất cả những thực phẩm, sản phẩm nông sản chế biến. Theo đó, chợ đầu mối nông sản phải đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật. Quý bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp phải hiểu rõ về đặc điểm pháp lý cũng như quy trình thủ tục xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây, Luatvn.vn giới thiệu đến Quý bạn đọc thủ tục cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.
Quý khách còn chưa hiểu rõ được quy trình cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, ATVSTP tại chợ đầu mối nông sản hay quy trình cấp giấy phép ATVSTP nói chung. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
I. Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT.
II. Thủ tục cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (Giấy phép ATVSTP tại chợ đầu mối):
- Cơ quan có thẩm quyền cấp: Ban Quản lý An toàn thực phẩm
- Nộp trực tiếp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM
– Bước 1:Cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Tp.HCM
– Bước 2: Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
– Bước 3:
+ Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ).
+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.
+ Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong đó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
– Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.
Thành phần hồ sơ làm giấy phép ATVSTP tại chợ đầu mối nông sản bao gồm:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Phụ lục V Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT)
+ Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VI Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT.
– Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết:
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Kết quả:
Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Giấy phép ATVSTP tại chợ đầu mối nông sản)
Phí thẩm định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
700.000 đồng/ 1 lần/ cơ sở
Như vậy, ngoài việc thực hiện các hoạt động kinh doanh mua bán vì mục đích sinh lợi, các chủ sộp (các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng nông sản) tại các chợ đầu mối nông sản đều phải thực hiện việc đăng ký xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm đúng quy định.
Trên đây là toàn bộ thông tin đề cập tới quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm, ATVSTP tại chợ đầu mối nông sản hay quy trình cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý bạn đang có nhu cầu xin Giấy phép nhanh chóng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Mọi chi tiết về từng dịch vụ, quý bạn đọc vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:
Thông tin liên lạc Luật VN:
Hotline: 076.338.7788
BÀI VIẾT LIÊN QUAN