Rủi ro mở trường mầm non và phương án giải quyết tốt nhất

Để đáp ứng nguồn cầu đang gia tăng nhanh chóng theo sự phát triển của xã hội, thành lập trường mầm non tư thục ngày trở thành lĩnh vực kinh doanh mới được nhiều người lựa chọn đầu tư sinh lời. Bên cạnh thế mạnh về thị trường chưa bão hòa, khách hàng mục tiêu hào phóng, không trục lợi thì cũng còn tồn tại những khó khăn cần đối mặt. Hiểu được điều này, đội ngũ Luatvn xin gửi tới quý bạn đọc về những rủi ro mở trường mầm non phổ biến thường gặp phải. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Để luật sư tư vấn trực tiếp, mời bạn liên hệ: Hotline: 076 338 7788 hoặc gửi câu hỏi trực tiếp vào hòm thư: luatvn@luatvn.vn

Chi phí – Rủi ro mở trường mầm non dễ gặp nhất

Thành lập trường mầm non tư thục có đặc thù là cần đầu tư số vốn lớn. Thứ nhất bạn cần có vốn để đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như đáp ứng đủ điều kiện trong môi trường giảng dạy. Tiếp theo vào thời gian đầu, khi trường mới thành lập chưa có tiếng vang, cũng chưa có độ uy tín nên lượng học sinh chưa ổn định. Do vậy bạn cần chuẩn bị số vốn để duy trì hoạt động ngoài số tiền đầu tư ban đầu.

Vốn luôn là rủi ro mở trường mầm non có nguy cơ gặp phải nhiều nhất
Vốn luôn là rủi ro mở trường mầm non có nguy cơ gặp phải nhiều nhất

Có rất nhiều trường do chữa biết cách tối ưu về chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân công,… mà đã rơi vào tình cảnh “cạn kiệt tiền” sau 1 thời gian đầu hoạt động. Do vậy để tránh rủi ro này cần tối ưu các khoản thu chi hợp lý để tránh được những khoản chi không cần thiết.

Rủi ro về sự cạnh tranh

Kinh doanh trường mầm non, thành lập nhóm trẻ hứa hẹn là ngành mang tới lợi nhuận cao. Tuy nhiên thực tế không phải miếng bánh nào cũng cho bạn cảm giác ngọt ngào. Có thuận lợi cũng đồng nghĩa đi kèm với những thách thức lớn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, rủi ro mở trường mầm non tư thục đến từ sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành. Từ việc cạnh tranh thị phần, tuyển học sinh, tuyển giáo viên chất lượng. Để giảm thiểu rủi ro cạnh tranh và vượt qua đối thủ thì bạn cần nâng cao trình độ chuyên môn giáo viên, có chính sách đãi ngộ hợp lý. Dịch vụ mang lại cho học sinh và giáo viên những giá trị chất lượng.

Chính sách nhà nước – rủi ro mở trường mầm non tư thục cần chú ý

Tại Việt Nam, để đảm bảo phát triển toàn diện và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, các chính sách về giáo dục mầm non luôn có sự thay đổi cho phù hợp. Chính vì vậy nhà quản lý trường cần phải nhạy bén để luôn bắt kịp, đảm bảo những vấn đề luật phát. Điều này đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà trường.

Dưới đây Luatvn xin đưa ra những điều kiện mới nhất để thành lập trường mầm non tư thục:

  • Có đề án thành lập phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương
  • Nhà trường được đặt tại khu dân cư phù hợp quy hoạch chung, thuận lợi cho trẻ em đi lại; đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh trường học
  • Khuôn viên trường có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cổng đảm bảo an toàn cho trẻ em
  • Tên được ghi bằng tiếng Việt gồm các nội dung sau: Tên của Uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh – Tên phòng giáo dục và đào tạo; Tên riêng của nhà trường
  • Các công trình phải đảm bảo đúng quy cách về tiêu chuẩn thiết kế và quy định vệ sinh trường học
  • Bố trí công trình đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo độ tuổi
  • Có lối thoát hiểm phòng khi có sự cố, được trang bị đầy đủ phương tiện về phòng cháy, chữa cháy;

Trên đây Luatvn đã đưa ra những rủi ro mở trường mầm non thường gặp phải. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho nhà quản lý để phát triển và vận hành tốt trường. Còn điều gì băn khoăn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Thông tin hữu ích:

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788