Thành lập công ty Huyện Hàm Thuận Nam

Hiện nay, Việt Nam có nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh; Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, cá nhân, tổ chức kinh doanh sẽ được phân thành 4 loại hình doanh nghiệp chính: Doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên). thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên), công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Xác định loại hình kinh doanh khi thành lập

Thủ tục thành lập công ty đầu tiên mà mọi cá nhân hoặc tổ chức cần làm là xác định loại hình công ty. Công việc này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự thành lập và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, mọi người nên xem xét và xác định cho mình một loại phù hợp.

Chọn tên khi thành lập công ty hoặc thành lập doanh nghiệp

Mọi người đặt rất nhiều trái tim và nỗ lực vào việc đặt tên cho công ty. Một số người chọn theo sở thích của họ, một số người chọn theo phong thủy, và một số người chọn theo một ý nghĩa ẩn dụ nhất định. Tuy nhiên, bất kể ý định nào, các điều kiện bắt buộc vẫn phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Đặt tên cho một công ty nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là một thủ tục thành lập công ty khiến nhiều cá nhân và tổ chức đau đầu.

Đăng ký địa chỉ trụ sở chính khi thành lập doanh nghiệp, công ty

Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính là đầu liên lạc của công ty. Thông tin trụ sở chính phải được xác định rõ số làng/ấp/nhà, đường/phố, phường/xã, huyện/tỉnh, tỉnh/thành phố.
Trụ sở chính bạn kê khai trong thủ tục thành lập công ty phải có quyền sử dụng hợp pháp. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ phải là chủ sở hữu của địa điểm đã đăng ký. Hoặc nếu trụ sở chính là địa điểm cho thuê hoặc mượn, cần có hợp đồng theo quy định của pháp luật.
Một vấn đề khác liên quan đến trụ sở chính khi làm thủ tục mở một công ty mà Hoàng Phi thường nhận được là vấn đề căn hộ. Theo quy định, căn hộ dùng để sinh hoạt sẽ không được phép làm trụ sở công ty. Ngoại trừ trường hợp tầng trệt, mỗi tầng 1, tầng 2… căn hộ do chủ đầu tư xác định có chức năng kinh doanh.

Đăng ký vốn điều lệ khi thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Trước khi giới thiệu hạng mục vốn điều lệ, Luật Hoàng Phi sẽ phải trình bày với khách hàng về dòng sản phẩm kinh doanh. Nhưng bởi trước khi có ý định thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, 100% cá nhân, tổ chức chắc chắn đã xác định được vấn đề này. Chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh theo bảng mã số doanh nghiệp quy định. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không cần phải nói về điều này nữa.

Quyết định người đại diện theo pháp luật của công ty

Trong quá trình làm thủ tục đăng ký kinh doanh, khách hàng cần khai báo người đại diện theo pháp luật là Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị. Các quy định về người đại diện theo pháp luật được quy định rõ tại các điều 13, 14, 15, 16 Luật Doanh nghiệp. Theo đó:
– Người đại diện theo pháp luật phải cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp công ty chỉ có một đại diện nhưng phải rời khỏi Việt Nam, công ty sẽ phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác.
Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Cũng đại diện cho công ty trước pháp luật.
– Có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật cho Công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN và Công ty Cổ phần
Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần thực hiện các điều chỉnh đặc biệt.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788