Thành lập công ty Huyện Thuận Bắc

Thành lập công ty tại Ninh Thuận nhanh chóng và chuyên nghiệp
Thành lập một công ty – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bạn là một quyết định cực kỳ quan trọng xứng đáng nhận được sự khuyến khích và hỗ trợ từ toàn xã hội. Những điều bạn cần biết trước khi thành lập một công ty mà Luật VN trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng nhất trong lĩnh vực pháp lý mà bạn cần biết và làm trước khi chính thức vận hành doanh nghiệp của mình.

Chuẩn bị giấy tờ trước khi thành lập Công ty

1. Giấy tờ tùy thân
CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.
2. Hồ sơ đăng ký
Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH 2TV, Cổ phần)
Và một số giấy tờ khác tùy trường hợp đặc biệt

Các bước chuẩn bị trước khi thành lập công ty

1. Điều kiện thành lập công ty tại Ninh Thuận

Có CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
Có đủ năng lực hành vi dân sự
Không được phép thành lập doanh nghiệp (công chức, viên chức, v.v.)

2. Xác định thành viên/cổ đông góp vốn hoặc tự đầu tư

Đây là một vấn đề quan trọng bạn cần xác định, các thành viên / cổ đông đóng góp là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể của doanh nghiệp. Hợp tác với các thành viên / cổ đông đồng ý, chia sẻ cùng quan điểm và lý tưởng nhất sẽ là một trong những điều quyết định cho sự thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hợp tác với các cá nhân/tổ chức để cùng thành lập công ty.

3. Loại hình kinh doanh

Hiện nay, Việt Nam có 4 loại hình kinh doanh phổ biến nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn đúng loại hình:
– Doanh nghiệp tư nhân: 1 chủ doanh nghiệp cá nhân (Loại hình này rất ít người lựa chọn do rủi ro pháp lý cao).
– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: là công ty thuộc sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức (có thể thuê hoặc thuê người đại diện theo pháp luật).
– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: là công ty gồm 2 cá nhân/tổ chức – không quá 50 cá nhân/tổ chức (có thể thuê hoặc thuê người đại diện theo pháp luật).
– Công ty cổ phần: 3 cá nhân, tổ chức trở lên (có thể thuê hoặc thuê người đại diện theo pháp luật)
Tất cả các loại có thể được chuyển đổi qua lại, vì vậy bạn không cần phải nhấn mạnh quá nhiều vào loại nào khi thiết lập. Sau khi hoạt động ổn định, tôi hoàn toàn có thể chuyển đổi loại để phù hợp hơn nếu cần.

4. Đặt tên cho doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt, có thể bao gồm số và ký hiệu, phải được phát âm và chứa ít nhất hai yếu tố: loại hình kinh doanh và tên riêng.
Để tránh chồng chéo với tên của các doanh nghiệp khác đang hoạt động, theo xu hướng, các công ty mới thành lập thường đặt tên doanh nghiệp dài hơn (tên có 3-4 chữ cái) hoặc tên doanh nghiệp có chữ cái (có thể kết hợp bằng tiếng Anh)

5. Địa chỉ trụ sở chính của công ty

Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp, địa điểm tiếp xúc và giao dịch của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định bao gồm:
Số nhà + tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên huyện/ huyện/ thị xã / thành phố thuộc tỉnh + thành phố trung ương / tỉnh.
Trường hợp nơi đặt trụ sở chính không có số nhà ở, tên đường thì phải xác nhận địa chỉ địa chỉ không có số nhà ở, tên đường cùng với hồ sơ đăng ký kinh doanh.
Nếu địa chỉ dự định được sử dụng làm văn phòng trong tòa nhà, bạn nên kiểm tra xem căn hộ có chức năng thương mại / văn phòng trước khi ký hợp đồng thuê không.

6. Ngành nghề kinh doanh.

Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất kỳ doanh nghiệp nào không bị pháp luật cấm và cần đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Do đó, bạn cần liệt kê tất cả các lĩnh vực bạn dự định kinh doanh (càng chi tiết, càng tốt), Các chuyên gia tư vấn sẽ chọn và đăng ký các ngành công nghiệp phù hợp với bạn.

7. Người đại diện theo pháp luật

“Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Tóm lại, người đại diện theo pháp luật (Giám đốc/Tổng giám đốc/Chủ tịch HĐQT…) là người chịu trách nhiệm chính về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là đại diện của doanh nghiệp đến làm việc, ký các văn bản, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân, tổ chức khác.

8. Vốn điều lệ của doanh nghiệp

Là tổng số tài sản, số tiền mà thành viên/cổ đông, chủ sở hữu đóng góp hoặc cam kết đóng góp trong vòng 90 ngày để doanh nghiệp hoạt động. Bởi vì doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải được chứng minh. Vốn này có thể được tăng lên bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục rất đơn giản.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788