Thành lập công ty Huyện Ứng Hòa

Luật hiện hành quy định rằng việc thành lập một công ty khá đơn giản, nhưng nếu bạn tiếp xúc với thủ tục này lần đầu tiên, phải mất rất nhiều nỗ lực và thời gian để tìm hiểu. Công ty Luật VN là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho khách hàng.
Để khách hàng nhanh chóng nắm bắt được quy trình, thủ tục và điều kiện thành lập công ty. Chúng tôi muốn cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách thành lập công ty như sau:

TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI Huyện Ứng Hòa:

Bản sao có chứng thực CCCD/CMND/Hộ chiếu của cá nhân thành viên sáng lập/cổ đông.
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư cho thành viên sáng lập/cổ đông là tổ chức.
Một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bản sao hợp đồng thuê nhà ở/Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…).

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI huyện Ứng Hòa:

Người góp vốn/cổ đông sáng lập của công ty là cá nhân – phải đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp (Theo Luật Nhân sự, Công chức,…).
Thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập là tổ chức – pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh hoặc hoạt động trong một số lĩnh vực theo quy định của Bộ luật Hình sự.
Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư, nhà nhóm, trừ trường hợp chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là tòa nhà văn phòng, sử dụng vào mục đích kinh doanh.
Vốn điều lệ, vốn pháp định phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và quy định của pháp luật chuyên ngành.

THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI Huyện Ứng Hòa:

Đơn đăng ký thành lập công ty.
Quy tắc của công ty.
Danh sách cổ đông và thành viên của công ty. Danh sách người đại diện theo uỷ quyền.
Bản sao có chứng thực giấy tờ hợp pháp của thành viên sáng lập/cổ đông.
Một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Hợp đồng hộ gia đình,…).
Giấy ủy quyền cho người làm thủ tục đăng ký kinh doanh (nếu người nộp đơn không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty).

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI huyện Ứng Hòa:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin, tài liệu cần thiết

Xác định loại hình kinh doanh để lựa chọn: Có 4 loại hình để khách hàng lựa chọn: chủ sở hữu duy nhất, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần.
Tên công ty: Tên công ty bao gồm hai yếu tố: Loại công ty và tên riêng. Theo đó, tên riêng của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã đăng ký trước đó trên toàn quốc.
Trụ sở chính của công ty nằm ở đâu?
Ngành nghề kinh doanh: Khách hàng liệt kê ngắn gọn các ngành nghề, ngành nghề/lĩnh vực hoạt động dự kiến của công ty.
Vốn điều lệ của công ty: Tuỳ theo năng lực, nhu cầu của thành viên/cổ đông và theo quy định của pháp luật (đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện) để quy định vốn điều lệ phù hợp.

Người đại diện theo pháp luật của công ty: Người đại diện cho công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động kinh doanh của công ty.
Bản sao có chứng thực văn bản pháp lý của thành viên sáng lập/cổ đông

Bước 2: Tiến hành thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Gửi đơn đăng ký trực tuyến và chờ phản hồi từ Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Bước 2: So sánh các tài liệu với bản cứng và nhận kết quả.
Bước 3: Khắc con dấu của pháp nhân, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký hóa đơn điện tử và mua chữ ký số để kê khai thuế theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788