Thành lập công ty tại Quảng Nam- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Quảng Nam với các thủ tục nhanh chóng và đơn giản, thực hiện các bước, quy trình minh bạch do kinh nghiệm xử lý hàng trăm tài liệu, điều kiện đăng ký cũng cực kỳ thuận tiện khi Luatvn.vn có thể hỗ trợ khai thuế, nộp thuế, báo cáo thuế trực tuyến ban đầu cho khách hàng.

Mục lục

Làm thế nào để thành lập công ty tại Quảng Nam?

Dich vu mo cong ty tron goi
Thành lập công ty Quảng Nam- Hướng dẫn cụ thể nhất

Bước 1: Xác định loại hình kinh doanh để thành lập công ty tại Quảng Nam

Quy trình thành lập công ty đầu tiên mà mọi cá nhân hoặc tổ chức cần làm là xác định loại hình công ty. Công việc này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến việc thành lập và phát triển doanh nghiệp. Do đó, mọi người nên xem xét và xác định cho mình một loại phù hợp.
Theo Luật Doanh nghiệp ban hành năm 2014, có 5 loại công ty chính bao gồm :

• Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

Đây là một trong những loại công ty phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Nó được chia thành hai loại phụ :

•  Công ty TNHH một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên
• Công ty cổ phần

Loại hình kinh doanh này được thành lập bởi vốn của nhiều cá nhân / tổ chức. Lượng vốn góp sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu và những người đóng góp vốn sẽ được gọi là cổ đông. Một công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông. Thủ tục thành lập công ty cổ phần tương tự như các loại công ty khác, chỉ có một vài tài liệu khác nhau được chuẩn bị.

Doanh nghiệp tư nhân

Theo quy định tại Điều 183 của Luật Doanh nghiệp 2014, một doanh nghiệp tư nhân được tài trợ bởi một cá nhân, tự làm chủ và chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nhược điểm của một doanh nghiệp tư nhân là nó không có tư cách pháp nhân, không được phép phát hành chứng khoán và không thể góp vốn hoặc mua cổ phần của các công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc đối tác.

Quan hệ đối tác

Ở Việt Nam, loại hình công ty hợp tác hiếm khi được đề cập. Loại công ty này phải có ít nhất 2 chủ sở hữu (đối tác chung) kinh doanh cùng tên. Sau khi hoàn thành việc thành lập một doanh nghiệp, loại hình kinh doanh này sẽ có tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là nó không được phép phát hành chứng khoán.
Đối với mỗi loại công ty, chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức sẽ có các quyền và nghĩa vụ khác nhau. Do đó, khách hàng nên xem xét dựa trên định hướng phát triển của công ty để chọn đúng loại hình kinh doanh.

Bước 2: Chọn tên công ty khi thành lập công ty tại Quảng Nam

hoi an dem
Thành lập công ty tại Quảng Nam cần lưu ý điều gì
Mọi người đặt rất nhiều trái tim và nỗ lực để đặt tên cho công ty. Một số người chọn theo sở thích của họ, một số người chọn theo phong thủy và một số người chọn theo một nghĩa ẩn dụ nhất định. Tuy nhiên, bất kể ý định nào, các điều kiện bắt buộc vẫn phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Đặt tên cho một công ty nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là thủ tục thành lập một công ty gây ra nhiều đau đầu cho cá nhân và tổ chức.

Lưu ý khi đặt tên công ty :

• Loại công ty

Như đã đề cập trong phần trên, loại hình công ty sẽ là Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tên viết tắt của loại như: công ty trách nhiệm hữu hạn (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn), công ty cổ phần (đối với công ty cổ phần)…

• Tên đầu tiên

Khách hàng có thể sử dụng tên, số, ký hiệu hoặc bất kỳ tên nào được kết hợp từ bảng chữ cái tiếng Việt để đặt tên cho công ty (miễn là không có bản sao).

• Tên công ty sẽ bị từ chối khi thành lập nếu :

Trùng lặp với các công ty đã đăng ký
Dễ nhầm lẫn
Có những yếu tố trái ngược với phong tục và truyền thống tốt đẹp
Sử dụng những từ bạo lực, vi phạm văn hóa và lịch sử
Sử dụng tên của quân đội, lực lượng vũ trang, cảnh sát, cơ quan nhà nước (trừ khi được phép)

• Tên công ty viết tắt và tên nước ngoài

Ngoài các yếu tố trên, khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam, khách hàng cũng được yêu cầu viết tên công ty bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Tuy nhiên, nó không bắt buộc, vì vậy bạn có thể làm điều đó hay không. Trong trường hợp nếu bạn làm, xin lưu ý :

• Tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Thông thường ở Việt Nam, khách hàng sẽ điền tiếng Anh. Tên của công ty nước ngoài sẽ được dịch từ tên tiếng Việt. Khi dịch, tên riêng của công ty có thể được để lại. Khi sử dụng tên nước ngoài, công ty cần in hoặc viết trên giấy tờ giao dịch, hồ sơ và tài liệu phát hành. Kích thước in sẽ nhỏ hơn tên tiếng Việt.

• Tên công ty viết tắt

Dựa trên tên chính bằng tiếng Việt hoặc ngoại ngữ, khách hàng sẽ chọn viết tắt cho doanh nghiệp của họ.

 Bước 3. Chọn địa chỉ của trụ sở chính khi thành lập công ty tại Quảng Nam

Theo Điều 43 của Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính là điểm liên lạc của công ty. Thông tin trụ sở phải được xác định rõ ràng làng / ấp / số nhà, đường / đường, phường / xã, huyện / tỉnh, tỉnh / thành phố.
Trụ sở chính bạn tuyên bố trong thủ tục thành lập công ty phải có quyền sử dụng hợp pháp. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ phải là chủ sở hữu của vị trí đã đăng ký. Hoặc trong trường hợp trụ sở chính là một địa điểm thuê hoặc mượn, một hợp đồng được yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Chọn vốn điều lệ khi thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Quảng Nam

Trước khi giới thiệu vốn điều lệ, ATV sẽ phải trình bày cho khách hàng về ngành nghề kinh doanh. Nhưng bởi vì trước khi có ý định thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, 100% cá nhân và tổ chức đã xác định chắc chắn vấn đề này. Chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh theo bảng mã kinh doanh quy định. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không cần phải nói về điều này nữa.
Trở lại vấn đề chính trong phần này là vốn điều lệ. Mọi người có thể hiểu đơn giản rằng vốn điều lệ là số tiền mà chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông đóng góp khi thành lập công ty hoặc cam kết đóng góp theo thời gian quy định trong Điều lệ. Vốn điều lệ được coi là cơ sở để xác định rõ ràng quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên và cổ đông góp vốn. Tất nhiên, đối với các công ty như trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu sẽ phải đóng góp 100% vốn điều lệ.
Vốn điều lệ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thuế giấy phép mà công ty sẽ phải trả với các cơ quan nhà nước. Do đó, khách hàng không nên bừa bãi chọn một số vốn điều lệ. Thay vào đó, nên tham khảo ý kiến của mọi người trước hoặc nhận lời khuyên của một công ty luật để chọn số vốn điều lệ thích hợp.

Bước 5: Quyết định về người đại diện theo pháp luật khi thành lập công ty tại Quảng Nam

Trong thủ tục đăng ký kinh doanh, khách hàng sẽ cần phải tuyên bố người đại diện hợp pháp của mình là Giám đốc / Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng / Hội đồng quản trị của Thành viên. Các quy định về người đại diện theo pháp luật được nêu rõ trong các Điều 13, 14, 15, 16 của Luật Doanh nghiệp. Trong đó:
• Người đại diện theo pháp luật phải cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp công ty chỉ có một đại diện nhưng phải rời khỏi Việt Nam, công ty sẽ phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác.
• Người đại diện có quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch của công ty. Cũng đại diện cho công ty trước pháp luật.
• Có thể có nhiều hơn một đại diện pháp lý cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn và Công ty Cổ phần
Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải điều chỉnh đặc biệt.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Nam

Dịch vụ thành lập công ty Quảng Nam có uy tín, nhanh chóng và có giá hợp lý, giúp giải quyết các công việc phức tạp đòi hỏi nhiều tài liệu và thủ tục và thời gian đi lại cho các cơ quan hữu quan.

Nội dung dịch vụ thành lập công ty trong gói Quảng Nam bao gồm :

Tư vấn trước khi thành lập công ty (doanh nghiệp)
Khi sử dụng gói dịch vụ này, bạn có thể nhận được tư vấn pháp lý miễn phí dưới đây :
– Tư vấn về việc lựa chọn loại hình kinh doanh, chẳng hạn như Công ty Cổ phần (CP), Công ty Trách nhiệm hữu hạn (LLC) với hai thành viên trở lên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên, Đối tác, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty đầu tư nước ngoài (Liên doanh công ty, 100% công ty nước ngoài) …
– Tư vấn về cơ cấu tổ chức của công ty
– Chọn tên công ty
– Tư vấn về việc chọn trụ sở của công ty
– Tư vấn về vốn điều lệ (vốn hợp pháp)
– Tư vấn về ngành nghề kinh doanh, bao gồm các ngành công nghiệp đòi hỏi vốn pháp lý, ngành nghề kinh doanh có điều kiện
– Tư vấn về cơ cấu góp vốn trong công ty
– Tư vấn về phương thức vận hành và vận hành trong công ty
– Tư vấn về mối quan hệ giữa vị trí quản lý và điều hành trong công ty
– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập
– Tư vấn về kế hoạch chia sẻ lợi nhuận, cũng như cách xử lý các nghĩa vụ phát sinh
– Giải thích các quy định pháp lý về người sáng lập và đại diện pháp lý của doanh nghiệp
– Soạn thảo tài liệu đăng ký kinh doanh (tài liệu thành lập công ty): Đơn đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, danh sách người sáng lập và các tài liệu liên quan khác.

Đại diện cho khách hàng để thực hiện các thành lập công ty tại Quảng Nam (thủ tục thành lập doanh nghiệp)

Với kinh nghiệm triển khai thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng thực hiện các tài liệu và thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng, từ A-Z .
– Tư vấn, soạn thảo và hoàn thành các tài liệu đăng ký kinh doanh
– Thực hiện các thủ tục thành lập công ty (thủ tục đăng ký kinh doanh) tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
– Giám sát việc xử lý ứng dụng và thông báo kết quả
– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng lúc với Mã số thuế (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)
– Đăng ký để khắc con dấu cho công ty tại một tổ chức được ủy quyền
– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu và Con dấu công ty
– Cung cấp kết quả cho khách hàng
– Hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp

Chi phí thấp để thành lập công ty tại Quảng Nam (phí đăng ký kinh doanh), không thu thêm bất kì loại phí nào

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại Quảng Nam là hợp lý, Luatvn.vn cam kết trả phí dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng và không phải chịu bất kỳ điều khoản nào khác.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788