Thành lập công ty mới nhất

Thành lập một công ty là bước đầu tiên để đặt nền tảng cho việc bắt đầu kinh doanh cũng như phát triển và mở rộng sau này. Với các quy định ngày càng mở rộng, các bước thiết lập một công ty đơn giản hơn, làm cho doanh nhân dễ dàng hơn để thực hiện và tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục thành lập công ty. Tham khảo bài viết bây giờ để hiểu thêm các tài liệu, quy trình thành lập công ty đơn giản và nhanh chóng!

Thành lập công ty uy tín

Cơ sở pháp lý

 • Luật Du lịch 2005
 • Luật Doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Viêt Nam

Thành lập công ty du lịch tại Luật VN

Nội dung tư vấn khi thành lập công ty/ doanh nghiệp

 • Điều kiện và thủ tục thành lập công ty du lịch trong nước và quốc tế đã được chúng tôi trả lời trong bài viết này. Mọi thứ cần lưu ý: nếu bạn đăng ký kinh doanh du lịch quốc tế, bạn có thể đăng ký doanh nghiệp du lịch trong nước và nếu đăng ký doanh nghiệp du lịch trong nước, bạn không thể đăng ký kinh doanh du lịch quốc tế.
 • Hiện nay, luật du lịch không sử dụng khái niệm đại lý du lịch, mà là khái niệm về cơ quan du lịch. Về việc thành lập cơ quan du lịch, Khoản 1 Điều 53 Luật du lịch quy định: ” Kinh doanh đại lý du lịch là tổ chức hoặc cá nhân chấp nhận bán chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh du lịch cho khách du lịch để hưởng hoa hồng. Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý du lịch không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.”

Điều kiện kinh doanh đại lý lữ hành

 • Đăng ký kinh doanh đại lý du lịch tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
 • Có hợp đồng đại lý với kinh doanh du lịch.
 • Trong trường hợp đại lý du lịch cung cấp dịch vụ du lịch quốc tế, họ phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau theo quy định của pháp luật:
  Điều 46. Điều kiện kinh doanh du lịch quốc tế
  1. Có giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước trung ương cấp.
  2. Có phương án kinh doanh du lịch ; có chương trình du lịch du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh quy định tại Khoản 1 Điều 47 của Luật này.
  3. Người kinh doanh du lịch quốc tế phải có ít nhất bốn năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.
  4. Ít nhất ba hướng dẫn viên tham quan được cấp thẻ hướng dẫn du lịch quốc tế.
  5. Có tiền gửi theo quy định của chính phủ.
  Điều 48. Hồ sơ và thủ tục cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế
  1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế bao gồm
  A) Một đơn xin phép kinh doanh du lịch quốc tế;
  B) Một bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kế hoạch kinh doanh du lịch, chương trình tour du lịch quốc tế, giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành tour du lịch, bản sao thẻ hướng dẫn viên. Và hợp đồng của người hướng dẫn với nhà điều hành du lịch, giấy chứng nhận tiền gửi.
  2. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế được quy định như sau:
  A) Doanh nghiệp gửi đơn xin phép kinh doanh du lịch quốc tế đến cơ quan nhà nước cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp;
  B) Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước cấp tỉnh phụ trách việc thẩm định hồ sơ và gửi đơn kèm theo hồ sơ gửi cơ quan quản lý du lịch của nhà nước về du lịch để xem xét

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 2

Thủ tục thành lập thành lập công ty tại Luật VN

Căn cứ Điều 15 nghị định 07/2016/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm một bộ hồ sơ gồm:

A) Đơn xin cấp giấy phép thành lập chi nhánh theo mẫu bộ công thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
B) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc văn bản tương đương của thương nhân nước ngoài;
C) Tài liệu của thương nhân nước ngoài bổ nhiệm / bổ nhiệm trưởng chi nhánh;
D) Bản sao báo cáo tài chính được kiểm toán hoặc giấy xác nhận thực hiện nghĩa vụ thuế, tài chính trong năm tài chính hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp ở địa phương. Các thương nhân nước ngoài cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
D) Một bản sao điều lệ hoạt động của chi nhánh;
E) Bản sao hộ chiếu hoặc thẻ căn cước hoặc thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của trưởng chi nhánh;
F) Tài liệu về vị trí của văn phòng chi nhánh bao gồm:

 • Bản sao ghi nhớ hoặc thỏa thuận cho thuê địa điểm hoặc bản sao văn bản chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm đặt trụ sở chi nhánh;
 • Bản sao văn bản đề nghị đặt trụ sở chi nhánh theo quy định tại điều 28 nghị định này và pháp luật có liên quan.
 • Sau khi chuẩn bị tất cả các tài liệu, công ty của bạn sẽ nộp hồ sơ cho bộ công thương để áp dụng giấy phép thành lập chi nhánh cho thương nhân nước ngoài.

Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty của Luật VN

Tại địa bàn TP Hồ Chí Minh, Hà Nội  và các tỉnh lân cận không khó để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập trung tâm ngoại ngữ,.... Tuy nhiên Luật VN luôn tạo ra được sự khác biệt hướng tới uy tín, chất lượng của dịch vụ. Chúng tôi sẽ tư vấn về mã ngành nghề, vốn điều lệ hay điều kiện cần và đủ để thành lập doanh nghiệp. Đặc biệt giấy phép có được cam kết phù hợp với nhu cầu kinh doanh của từng khách hàng.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788