Thành lập công ty tại Đà Nẵng- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Đà Nẵng cần phải làm gì? Bạn muốn thành lập một công ty ở Đà Nẵng nhưng sợ các thủ tục pháp lý và tài liệu ứng dụng vì bạn không hiểu Luật Doanh nghiệp. Đừng lo lắng! Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua các thủ tục, tài liệu thành lập công ty cũng như các vấn đề cần giữ khi mở công ty để giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình mở công ty.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng

gpkd
Hồ sơ thành lập công ty Đà Nẵng
Để có thể thành lập một công ty ở Đà Nẵng, bạn sẽ cần tìm hiểu về các thủ tục pháp lý và tiến hành soạn thảo các tài liệu đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở công ty. Cụ thể, ứng dụng bạn cần chuẩn bị bao gồm các tài liệu sau :
– Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh (thành lập công ty Đà Nẵng).
– Điều Lệ công ty
– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, chứng minh nhân dân bản sao công chứng cho cá nhân và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập … cho các tổ chức.
– Danh sách các cổ đông và thành viên sở hữu cổ phần và sẽ góp vốn cho công ty.
>>> Doanh nghiệp mang tài liệu đến Phòng Đăng ký Kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3-6 ngày nếu đơn đăng ký hợp lệ.

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Developing Night Entertainment In Danang In 2020

Ngoài các tài liệu đăng ký kinh doanh, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xin giấy phép mở công ty và tránh bị phạt hành chính, khi thành lập công ty Đà Nẵng, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau :

Lưu ý về việc chọn loại công ty

– Doanh nghiệp phải dựa trên số lượng người đóng góp vốn, số vốn góp, mong muốn của riêng họ, v.v. để chọn cho công ty một loại hình kinh doanh phù hợp, có khả năng giúp công ty phát triển mạnh mẽ, tránh rủi ro trong tương lai. Hiện tại, các doanh nghiệp có thể thành lập một công ty Đà Nẵng dưới hình thức trách nhiệm hữu hạn, cổ phiếu tư nhân hoặc cổ phần hoặc đối tác.

Lưu ý  về việc đặt tên công ty

– Công ty cần có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất và không được giống hệt hoặc tương tự như các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Doanh nghiệp không được phép sử dụng tên của các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên cho công ty.
– Doanh nghiệp phải chuẩn bị tên công ty với cấu trúc đầy đủ, bao gồm loại công ty + tên riêng. Loại hình sẽ là một trong những loại được đề cập trong loại hình kinh doanh, trong khi tên riêng sẽ được cung cấp bởi chính doanh nghiệp. Để tránh trùng lặp với các công ty khác, doanh nghiệp có thể sử dụng chữ viết tắt hoặc tên tiếng Anh, nhưng phải đảm bảo rằng tên công ty sẽ không gây nhầm lẫn, mà không thêm tiền tố, hậu tố hoặc ký hiệu bị thiếu. văn hóa trong tên.

Lưu ý về đại diện pháp lý

Người đại diện theo pháp luật là người đóng vai trò quan trọng trong công ty, là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp và đại diện cho doanh nghiệp là hiệu trưởng. bị đơn, bị đơn, người có lợi ích và nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài viên, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Do đó, các doanh nghiệp ở Hà Nội nên chọn một người có trình độ, khả năng, kinh nghiệm và có thể tin tưởng được.
– Vị trí đại diện pháp lý này có thể được đảm nhận bởi chủ doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hoặc người quản lý. Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều đại diện tùy thuộc vào loại công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty được thành lập.

Lưu ý về đăng ký loại hình kinh doanh khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Để công ty có thể thực hiện các hoạt động của mình, công ty phải đăng ký các ngành nghề kinh doanh phù hợp liên quan đến hoạt động của mình. Tra cứu mã doanh nghiệp phải được thực hiện để có thể đăng ký kinh doanh.
Ngoài ra, khi chọn một doanh nghiệp để đăng ký, các doanh nghiệp phải lưu ý :
+ Nếu bạn chọn một nghề không yêu cầu điều kiện, bạn có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi thành lập công ty Da Nang mà không phải chuẩn bị các điều kiện liên quan hoặc xin giấy phép kinh doanh.
+ Nếu bạn chọn một nghề đòi hỏi điều kiện, bạn phải đảm bảo rằng các yêu cầu cần thiết được đáp ứng, sau đó xin giấy phép kinh doanh trước khi bạn có thể bắt đầu kinh doanh.

Lưu ý khi đặt địa chỉ công ty

– Công ty cần có một địa chỉ kinh doanh để được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Không sử dụng địa chỉ giả làm địa chỉ công ty.
– Các doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng của họ với giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc thuê văn phòng để thiết lập địa chỉ của công ty. Địa chỉ của công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, với số nhà, ngõ, huyện, huyện, thành phố … rõ ràng và chính xác. Địa chỉ của công ty phải đảm bảo các quy định chung, tránh đặt địa chỉ công ty trong một khu chung cư hoặc ký túc xá chỉ cho mục đích sống.

Lưu ý về vốn và kê khai vốn điều lệ

Vốn là một vấn đề quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Trên thực tế, vì lĩnh vực này rất đa dạng, vốn để thành lập công ty Đà Nẵng sẽ phụ thuộc vào khả năng hoặc điều kiện tài chính và kinh tế của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành khi đăng ký kinh doanh. . Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên chuẩn bị đủ vốn tối thiểu vì khi mở một công ty, nó cần rất nhiều chi tiêu. Vậy vốn tối thiểu để thành lập công ty là gì?
– Doanh nghiệp phải khai báo vốn điều lệ khi mở công ty. Thông thường, các doanh nghiệp có thể khai báo vốn điều lệ của riêng mình tùy theo mong muốn cũng như khả năng tài chính của họ, vì luật pháp không quy định vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập công ty. Các doanh nghiệp không nên khai báo vốn điều lệ quá thấp khi thành lập công ty, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến một phần danh tiếng của công ty trong mắt khách hàng hoặc đối tác (Tham khảo: Vốn điều lệ là gì?).
Tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp đăng ký một ngành nghề kinh doanh với yêu cầu về vốn, ví dụ, một doanh nghiệp yêu cầu vốn pháp lý, vốn ký quỹ, cần phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn hợp pháp. Chỉ sau đó, đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện. (Để tham khảo ngay: Danh sách các ngành nghề kinh doanh cần vốn pháp lý)

Lưu ý sau khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Lưu ý về việc đăng ký tài khoản ngân hàng

– Để có thể thực hiện các giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc đại diện của công ty phải mang theo chứng minh thư, con dấu và giấy phép đăng ký kinh doanh để mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp sẽ thực hiện các thủ tục để báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Lưu ý về khắc con dấu

– Sau khi thành lập công ty và có mã số thuế, doanh nghiệp cần khắc một con dấu tròn cho công ty. Doanh nghiệp có quyền quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu của họ. Nội dung của con dấu phải hiển thị thông tin về Tên doanh nghiệp và Mã doanh nghiệp.
Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng công khai trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

Lưu ý về việc nộp thuế khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

– Sau khi thành lập, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế giấy phép trong vòng 30 ngày. Nếu không, bạn sẽ bị phạt vì nộp tờ khai thuế muộn. Ngoài ra, công ty sẽ cần phải trả một số loại thuế như :
+ Thuế giá trị gia tăng
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp
+ Thuế giấy phép. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ, cần phải trả 3 triệu thuế giấy phép mỗi năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ, thì phải trả 2 triệu đồng mỗi năm.

Lưu ý về việc mua chữ ký số

– Để có thể nộp thuế trực tuyến, công ty cần đăng ký để mua chữ ký số theo quy định. Sau đó, kế toán của công ty sử dụng chữ ký số để nộp thuế đúng hạn khi công ty đi vào hoạt động. Vui lòng yêu cầu nhân viên ngân hàng của bạn kích hoạt chức năng thanh toán thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của bạn để bạn có thể trả thuế trực tuyến.

Lưu ý về việc xuất bản nội dung đăng ký kinh doanh

– Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia theo đơn đặt hàng và thủ tục và trả phí theo quy định. Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày cấp giấy phép thành lập công ty.
– Nội dung được công bố bao gồm nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau: Ngành nghề kinh doanh; Danh sách các cổ đông và cổ đông sáng lập là nhà đầu tư nước ngoài cho các công ty cổ phần. Nếu sau thời gian trên, doanh nghiệp không tiết lộ thông tin về công ty, nó sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng .

Lưu ý về góp vốn khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

– Công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày có được giấy phép đăng ký kinh doanh phải góp vốn đầy đủ theo quy định. Trong trường hợp doanh nghiệp không đóng góp đủ vốn như cam kết, cần phải thực hiện các thủ tục điều chỉnh và thay đổi vốn điều lệ của công ty.
– Doanh nghiệp có thể góp vốn với quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm bản quyền, quyền liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu khác. tài sản trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ hoặc Việt Nam Đồng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể được định giá tại Việt Nam Đồng.

Lưu ý về việc tuyển dụng và sử dụng dịch vụ kế toán

– Các doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để xử lý sổ sách tài chính và hoàn thành tờ khai thuế hoặc các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luat. (Tham khảo: Dịch vụ kế toán trọn gói của Luật Việt Nam).
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi, hướng dẫn về thủ tục và ghi chú khi thành lập công ty Đà Nẵng. Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788