Thành lập công ty tại Phú Thọ

Bạn có ý tưởng kinh doanh hoặc đang điều hành một doanh nghiệp nhưng chưa thành lập một công ty và bạn muốn mở một công ty khác. Việc thành lập công ty/doanh nghiệp tại Phú Thọ vào năm 2021 có gì mới? Hãy tìm cách giảm thời gian và chi phí thông qua Công ty Luatvn.vn. Trước khi thành lập công ty ở Phú Thọ, bạn nên tìm hiểu những lợi thế của nơi này và lợi ích của việc thành lập công ty tại Phú Thọ.

Tại sao tôi nên có trụ sở công ty ở tỉnh Phú Thọ?

Tổng quan về tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ có tọa độ địa lý từ 200 55’đến 210 43′, kinh độ 1040 48’đến 1050 27′. Phú Thọ nằm ở vùng giao lưu đông bắc, đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc, có vị trí trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc; 80km từ trung tâm Hà Nội về phía Bắc và cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 60km. Phú Thọ tằm “nút giao sông” của Hà Nội – nút giao giữa sông Hồng, sông Đạt, sông Lạc, cửa ngõ phía Tây thủ đô Hà Nội, là đầu mối giao lưu, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Miền Bắc ngang bằng với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam, Trung Quốc.
Nằm trên các tuyến giao thông trọng điểm: Quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, đường sắt xuyên châu Á, đường thủy nội địa từ Trung Quốc đến các tỉnh ngoại, khu vực phía Tây và Đông Bắc giao nhau tại Phú Thọ sau đó lan ra Hà Nội, Hải Phòng. Với vị trí địa lý này, Phú Thọ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và giao thương với khu vực trong nước và quốc tế.
Phú Thọ được coi là vùng đất hoang sơ của Việt Nam. Tương truyền, Hùng Vương đã thành lập bang đầu tiên của Việt Nam ở đây là Văn Lãng Châu, thủ đô là Phong Châu, tức là gần thành phố Việt Trị ngày nay.

Tầm nhìn chiến lược kinh tế của tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ có 07 khu công nghiệp và gần 30 cụm công nghiệp với diện tích gần 4.000 ha: KCN Thúy Văn: 323 ha; KCN Trung Hà và Tam Phú: 550 ha; KCN Phú Hà thị xã Phú Thọ: 450 ha; KCN Phú Ninh: 100 ha; KCN Khe Cam, huyện Cam Khê: 450 ha; KCN Hà Hòa, huyện Hà Hòa: 400 ha. Khu công nghiệp được kết nối với các nút lên xuống của đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai và đường Hồ Chí Minh.
Thành lập công ty tại Phú Thọ
Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X9 đã thông qua tầm nhìn chiến lược kinh tế của tỉnh Phú Thọ với mục tiêu chủ yếu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 7,5%/năm. Đến năm 2025, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đầu người khu vực đạt trên 65 triệu đồng; cơ cấu kinh tế đến năm 2025: công nghiệp – xây dựng 40,5%; dịch vụ 41,5%; nông – lâm – thủy sản 18%; tổng vốn đầu tư xã hội trong 5 năm đạt trên 160.000 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến năm 2025 sẽ đạt trên 10.000 tỷ đồng, tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 22% vào năm 2025.
Nếu muốn phát triển các doanh nghiệp nông nghiệp tổng hợp, khu công nghiệp, dịch vụ phụ trợ, làng nghề truyền thống, bất động sản, du lịch kết hợp với văn hóa tâm linh, Phú Thọ là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất, thích hợp để thành lập trụ sở công ty để khởi nghiệp.

Lợi thế của công ty tại Phú Thọ hiện nay

 • Chịu trách nhiệm hữu hạn về nợ và các nghĩa vụ tài chính khác với số tiền góp vốn.
 • Bởi vì số lượng thành viên không nhiều, một thành viên muốn chuyển nhượng vốn góp cho một thành viên không phải là thành viên, trước tiên phải bán cho một thành viên khác, nếu các thành viên còn lại không đồng ý mua, họ có thể chuyển nhượng cho các thành viên khác. Nhượng bộ nên dễ quản lý và tránh sự tham gia của các cá nhân không xác định.
 • Cơ cấu tổ chức đơn giản của Công ty TNHH rất phù hợp với các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp gia đình hoặc các công ty có kiến thức chuyên môn và kinh doanh cụ thể.
 • Không giống như các công ty cổ phần, nếu một thành viên muốn chuyển tiền trong trường hợp công ty chưa có lợi nhuận, anh ta / cô ấy chỉ cần thực hiện tờ khai thuế thu nhập cá nhân để chuyển tiền mà không cần phải áp dụng thuế suất cố định đối với việc chuyển nhượng như công ty.

>>>> Xem thêm: Những lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh bảo hiểm >>>>

Giới hạn loại công ty

Công ty trách nhiệm hữu hạn có khả năng huy động vốn thấp hơn công ty cổ phần vì nó chỉ cho phép phát hành trái phiếu để huy động vốn vay, không cho phép phát hành cổ phiếu và không tham gia vào thị trường chứng khoán.

Những điều cần chú ý trước khi thành lập công ty tại Phú Thọ

Trước khi thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của Công ty Luatvn.vn sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn, dưới đây là một số lưu ý trước khi thành lập công ty.

Tên công ty được đề xuất thành lập

 • Tên công ty không được trùng khớp hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước trong cơ sở dữ liệu quốc gia.
 • Tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt, có thể kèm theo số và ký hiệu, phải phát âm rõ ràng với ít nhất hai yếu tố: Loại hình kinh doanh + tên riêng của bạn

Địa chỉ đăng ký công ty

 • Địa chỉ công ty phải rõ ràng. Theo Điều 6 Luật Nhà ở, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015, luật cấm sử dụng căn hộ cho một trong các mục đích phi dân cư. Do đó, công ty không được phép nằm trong các tòa nhà chung cư (trừ các căn hộ có khu vực sử dụng thương mại – Officetel).
 • Địa chỉ trụ sở chính của công ty được xác định, bao gồm: Số nhà + tên đường phố + huyện / xã / tên thị trấn + huyện / huyện / thị trấn / tên tỉnh / thành phố + thành phố trung tâm / tỉnh.

Vốn công ty được đề xuất thành lập

Theo Điều 48 Luật Thành lập doanh nghiệp năm 2014 và cấp Giấy chứng nhận góp vốn, chủ đầu tư khi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty phải kê khai trung thực số tiền góp vốn dự kiến. Ý tưởng không có bằng chứng; thành viên/cổ đông phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Người đại diện theo pháp luật của công ty được đề xuất thành lập

Theo: Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép nhiều người đăng ký làm người đại diện theo pháp luật của công ty và cho phép nhiều người đăng ký làm người đại diện theo pháp luật của công ty. Đây là quy định mới tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong trường hợp đại diện của họ vắng mặt thường xuyên.

Phạm vi kinh doanh của công ty

 • Theo quy định, doanh nghiệp có quyền tham gia vào bất kỳ doanh nghiệp nào không bị pháp luật cấm và phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh trước khi có thể tiến hành kinh doanh.
 • Căn cứ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 6/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quyết định ban hành chế độ các ngành kinh tế Việt Nam
 • Trước khi thành lập, cần lưu ý liệu ngành nghề kinh doanh mà bạn dự định kinh doanh có nằm trong danh sách các ngành nghề bị cấm hoặc có điều kiện để tiến hành kinh doanh theo quy định của pháp luật hay không.

Thủ tục thành lập Công ty tại Phú Thọ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin thành lập Công ty

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm:
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Luatvn.vn bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu. Các tài liệu và công việc còn lại sẽ được Blue tư vấn và thực hiện cho khách hàng.

Nếu bạn tự làm thủ tục thành lập Công ty, bạn sẽ cần các tài liệu sau

 • Đơn đăng ký doanh nghiệp;
 • Quy tắc và quy định của công ty;
 • Danh sách thành viên công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên;
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành viên là tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố) kèm theo giấy tờ tùy thân cá nhân, ủy quyền cho tổ chức đại diện cho quyết định ủy quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn của đơn vị thành viên.
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt;
 • Giấy ủy quyền cho Luatvn.vn tiến hành kinh doanh dịch vụ thành lập.

Thời hạn làm thủ tục thành lập Công ty TNHH

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người sáng lập doanh nghiệp. Thông tư phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử đăng ký kinh doanh quốc gia theo trình tự, thủ tục quy định và nộp lệ phí theo quy định. Nội dung thông báo bao gồm nội dung “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” và thông tin về dòng kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.
Thành lập công ty tại Phú Thọ

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luatvn.vn

Cam kết tiến độ và kết quả hợp tác với khách hàng, cam kết không phát sinh chi phí

 • Người phụ trách kết quả công tác là Luật sư Công ty Luatvn.vn, Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, luật sư thành viên Của Đoàn Luật sư Hà Nội.
 • Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp từ khi thành lập đến toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh;
 • Hỗ trợ khách hàng cung cấp một số hình thức cơ bản về hoạt động kinh doanh như: mẫu biên bản cuộc họp, biểu mẫu quyết định, mẫu quy định, mẫu quy trình…
 • Cung cấp hỗ trợ pháp lý và tư vấn cho khách hàng về hoạt động kinh doanh như: xây dựng bộ hợp đồng mẫu phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng quy chế lao động và xây dựng bộ biểu mẫu về hợp đồng hợp tác xã về nhân sự, thương mại

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại tphcm – luatvn.vn >>>>

Hỗ trợ khách hàng tối đa

 • Hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho khách hàng cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh như: đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thông báo/trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương, đăng ký mã vạch, xin giấy chứng nhận đầu tư/quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư của doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (tăng vốn, tăng ngành nghề kinh doanh), thay đổi người đại diện theo pháp luật, sửa đổi điều lệ… ), thủ tục xin cấp phép chuyển nhượng.
 • Cung cấp cho khách hàng hỗ trợ pháp lý và khuyến nghị về thu hồi nợ, thanh tra – xem xét – phạt hành chính, giải quyết tranh chấp, kiện tụng/ kiện tụng và thủ tục tố tụng, cung cấp thủ tục tố tụng của Tòa án theo yêu cầu.
 • Theo nhu cầu kinh doanh của mỗi khách hàng, luật sư trực tiếp tham khảo mã kinh doanh, vốn đăng ký, điều kiện thành lập công ty, v.v.
 • Dịch vụ tận nơi miễn phí bao gồm: thay mặt khách hàng ký tài liệu thành lập, giấy phép kinh doanh, con dấu của công ty.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Thành lập công ty tại Phú Thọ. Nếu quý khách hàng có câu hỏi cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788