Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Thành lập công ty cổ phần là xu hướng lựa chọn của các công ty lớn và vừa hiện nay. Loại lợi thế này là minh bạch và linh hoạt rõ ràng trong việc huy động thêm vốn kinh doanh từ các nguồn lực bên ngoài. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có kế hoạch thành lập công ty cổ phần tại tỉnh Quảng Ninh, Công ty Luatvn.vn cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình Thành lập công ty tại Quảng Ninh qua bài viết sau:

Sơ lượt về tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh là tỉnh ven biển ở đông bắc Việt Nam. Quang Ninh được coi là một Việt Nam thu nhỏ nhờ biển, đảo, đồng bằng đồi núi và núi non và biên giới. Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Chúng Ninh vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh than và khoáng sản lớn của Việt Nam và coi Vịnh Cát Long là di sản thế giới và kỳ quan thiên nhiên.
Tính đến tháng 7/2020, Quang Ninh có 9.021 doanh nghiệp hoạt động, trong khi cả nước có 785.947 doanh nghiệp (chiếm 1,1% cả nước). Trong đó có 830 doanh nghiệp thành lập mới (chiếm 3,7% khu vực Đồng bằng sông Hồng, chiếm 1,1% cả nước), với tổng vốn đăng ký 8.200 tỷ AUD (chiếm 3% khu vực Đồng bằng sông Hồng và 0,9% kế toán) và 10.000 tỷ đồng lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới tại Thuận Thành. 028 (chiếm 4,9% khu vực, chiếm 1,7% cả nước), 414 doanh nghiệp chuyển dịch sang hoạt động (chiếm 4,2% khu vực chiếm 1,4% cả nước), tăng 0,49% so với cùng kỳ năm ngoái.
Quang Ninh là một khu vực tiềm năng rất lớn để phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ, đặc biệt là thương mại xuyên biên giới trên biển. Do đó, để hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp cần xây dựng doanh nghiệp tại tỉnh, vui lòng hướng dẫn thủ tục đăng ký doanh nghiệp của Quảng Ninh như sau:

Cơ sở pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014
Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
Thông báo đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn 20/2015/TT-BKHđT;
Quyết định số 10/2007 ban hành 10/2007/QĐ-TTG ban hành hệ thống các thành phần kinh tế Việt Nam;
Quyết định số 337 về việc ban hành Quy chế hệ thống các ngành kinh tế Việt Nam;

Điều kiện để thành lập công ty tại Quảng Ninh

Điều kiện về tên công ty tại Quảng Ninh

Đối với những người kinh doanh, tên của công ty có ý nghĩa rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Tên đặc biệt và lòng trắc ẩn sẽ là quảng cáo tốt nhất cho công ty của bạn. Ngược lại, vì tên khó tỏa sáng, nó dễ nhớ hơn tên công ty, ngay cả doanh nghiệp của công ty cũng sẽ rất dễ gặp phải.
Đặc biệt đối với người Việt Nam, chịu ảnh hưởng lâu dài của văn hóa phương Đông, chúng tôi tin rằng cái tên này sẽ gợi ý sự phát triển bền vững trước khi thành lập công ty, mỗi đối tượng đều dành nhiều thời gian để đặt tên cho công ty. Nhiều người chỉ đặt tên cho công ty; Một số trường hợp xuất phát từ ý nghĩa phát triển của tiếng Hán; Có rất nhiều người gây ấn tượng với tiếng Việt và ngoại ngữ…
Thành lập công ty tại Quảng Ninh
Làm thế nào để đặt tên cho một công ty sẽ phụ thuộc vào thực thể kinh doanh của riêng bạn. Tuy nhiên, nó cũng phải điều chỉnh vấn đề này theo các quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể:
 • Tên công ty bao gồm 02 yếu tố: loại công ty và tên công ty
 • Công ty cũng có các loại công ty khác: TNHH (TNHH 1 thành viên, TNHH 2 thành viên trở lên); Quan hệ đối tác; Công ty cổ phần chung
Tên của Công ty phải đáp ứng các điều kiện cấm đặt tên theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Điều kiện địa điểm đặt công ty tại Quảng Ninh

Định hướng từ Luatvn.vn về địa điểm

 • Nhiều công ty có xu hướng bỏ qua trụ sở chính của họ. Tuy nhiên, trụ sở chính của công ty, ngoài việc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, cũng ảnh hưởng đến việc cơ quan thuế có đang kiểm tra trụ sở chính của mình hay không.
 • Theo đó, “Trụ sở doanh nghiệp là địa điểm kết nối doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, sở hữu nhà ở, niu, ngõ, ngõ, đường phố, đường hoặc Hamlet, Hamlet, xã, phường, thị trấn, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Số điện thoại, số fax và email (nếu có)”. (Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014)
Ví dụ: TV Quang Phong Co.,Ltd.

Không đặt địa chỉ của căn hộ trên các chức năng còn lại trên căn hộ

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp hiện đang đăng ký tại các tòa nhà chung cư vì giá rẻ sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty có thể gặp rủi ro khi cơ quan quản lý phường/xã kiểm tra chi phí thuê không khấu trừ chi phí thuê nhà, thay vì công bố đơn… Tuy nhiên, nếu trụ sở chính của công ty là tòa nhà chung cư với chức năng cho thuê văn phòng, công ty vẫn cho phép cung cấp các điều kiện ở đó để chứng minh chức năng cho thuê văn phòng của tòa nhà như cung cấp hợp đồng thuê….
Ngoài ra, đối với nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trụ sở chính phải đáp ứng một số yêu cầu khác.
Ví dụ:
 • Cơ sở hoạt động karaoke phải căn cứ vào trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích tôn giáo, lịch sử, hành chính công, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên
 • Để xây dựng các cửa hàng xăng dầu và linh sản, địa điểm này được yêu cầu phải được áp dụng cho kế hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt
 • Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học hoặc phòng khám đa khoa mở phải phù hợp với yêu cầu của cơ quan pháp luật và kỹ thuật theo quy định của pháp luật

Điều kiện cho đường nét thương mại của Quảng Ninh

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp “tự do nghề nghiệp và nghề nghiệp không bị pháp luật cấm”. Về cơ bản, các dòng kinh doanh được chia sẻ dưới đây
 • Đường dây thương mại miễn phí;
 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
 • Các ngành nghề kinh doanh bị cấm.
Khi chủ đề được xây dựng đòi hỏi phải hiểu khi nào trang web bạn muốn kinh doanh được tự do giao dịch hoặc cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định của đăng ký kinh doanh, cho phép các dòng thương mại bị cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Điều kiện của Công ty Cổ phần về vốn tại Quang Ninh

Tuân thủ các điều kiện mở của công ty tại Quảng Ninh, đó là cơ sở vật chất và tài chính quan trọng nhất, đó là công cụ của công ty thương mại. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, có thể tự do chuyển đổi ngoại tệ, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, sở hữu trí tuệ, kiến thức kỹ thuật, kỹ thuật hoặc tài sản khác… Việc thành lập công ty cần lưu ý các quy định pháp luật về vốn:
 • Với quy định về kinh doanh pháp lý ở cấp độ vốn pháp lý, khi mở công ty trong khu vực, đối tượng này phải đảm bảo yêu cầu về vốn pháp lý. Vốn pháp lý là mức vốn tối thiểu mà một công ty phải thiết lập. Ví dụ: kinh doanh bất động sản vốn pháp lý là 2 tỷ; Thành lập công ty tài chính vốn pháp lý với 50 tỷ…
 • Không có ngành nghề pháp lý theo quy định về mức vốn, doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo vốn cho thuê khi đăng ký.
 • Hạn chót đóng góp vốn: trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập (tiền mặt hoặc thông qua tài khoản ngân hàng)

Điều kiện thành lập công ty tại Quảng Ninh

 • Tất cả các tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty để hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trừ trường hợp theo điều 2, khoản 2 không bị cấm theo điều 2, điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 bị cấm.
 • Theo đó, căn cứ vào điều kiện thành lập công ty tại Quảng Ninh, nếu đơn vị này là một trong các đối tượng quy định tại Điều 2 thì Điều 18 Luật Doanh nghiệp sẽ không thành lập công ty tại Quảng Ninh

Điều kiện thực hành để mở chứng chỉ công ty tại Quảng Ninh

 • Đối với nhiều tài liệu kinh doanh có điều kiện, quản lý, quản trị viên hoặc người phụ trách phải có thẻ thực hành và công ty đã được phép điều hành các giao dịch đó. Ví dụ: Nhóm ngành thiết kế và giám sát trong lĩnh vực xây dựng; Dòng kinh doanh bất động sản: môi giới bất động sản, định giá bất động sản; Tập đoàn công nghiệp tài chính…
 • Theo Luật Doanh nghiệp 2014, khi công ty thành lập hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh bổ sung của chứng chỉ thực hành, công ty không phải nộp bằng chứng thực tiễn của giám đốc hoặc cá nhân khác tham gia quản lý kinh doanh logic. Công ty phải đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành về chứng chỉ thực hành, sau đó trước khi chính thức vận hành các điều kiện của chứng chỉ thực hành và phải đảm bảo các điều kiện của chứng chỉ thực hành minh bạch của doanh nghiệp.
 • Do đó, doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động sau khi cấp giấy phép con theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Đồng thời, doanh nghiệp chỉ được phép xuất khẩu hóa đơn giá trị gia tăng và xác định doanh thu từ giao dịch khi thực hiện các điều kiện chứng minh thực tiễn theo quy định chung.

Các điều kiện về con dấu tại Quảng Ninh

 • Luật Doanh nghiệp năm 2014 bắt đầu thực hiện các quy định mới trong thực tiễn, trong đó có quy định về quản lý, sử dụng doanh nghiệp – một trong những vấn đề cải cách mạnh mẽ nhất của doanh nghiệp, là một trong những hướng đi mở của doanh nghiệp.
 • Trong giai đoạn đầu của Luật Doanh nghiệp 2014 được áp dụng để trưng bày các tạp chất kinh doanh cũng như thực tiễn của các công ty thương mại trong ngành, các ngành công nghiệp được đánh dấu trước sự thay đổi lớn này, chẳng hạn như: nhiều công ty thương mại điêu khắc tem vẫn còn do dự về nhu cầu niêm phong doanh nghiệp, doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp; Doanh nghiệp kỳ lạ với giá trị pháp lý của con dấu, bởi vì trước đây không đăng ký với cảnh sát …
Theo quy định tại Điều 1, Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định hình thức, nội dung và số lượng con dấu. Nội dung của con dấu phải hiển thị thông tin:
 • Tên công ty
 • Mã doanh nghiệp.
 • Trước khi sử dụng con dấu, công ty chỉ cần gửi thông báo mẫu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng ký kinh doanh công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Nói tóm lại, bây giờ mỗi công ty có thể sử dụng hải cẩu của riêng mình hoặc tự do sử dụng các dịch vụ đánh dấu trên thị trường. Đánh dấu được thực hiện bởi các bên như là một giao dịch dân sự bình thường.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh vào năm 2021

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện quy trình thiết lập

Để thực hiện các thủ tục, để thành lập một công ty, công ty cần một bản sao có xác nhận thẻ căn cước nhân sự (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu và vào thời hạn thành viên, thành viên, công ty đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Chuẩn bị một công ty để thành lập một công ty

 • Nộp đơn xin đăng ký kinh doanh.
 • Dự thảo Hiến chương doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, thành lập cổ đông của công ty cổ phần chung;
 • Sao chép hiệu quả một trong các tài liệu xác thực:
 • Văn bản quy phạm pháp luật của cá nhân, cá nhân đại diện cho pháp nhân;
 • Văn bản quy phạm pháp luật của tổ chức thành viên là tổ chức, tài liệu chỉ định người đại diện được ủy quyền; Văn bản quy phạm pháp luật cá nhân phê duyệt người đại diện theo uỷ quyền của thành viên là tổ chức.
 • Quyết định đóng góp vốn của thành viên công ty và cổ đông công ty là tổ chức;
 • Các tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (pháp luật Việt Nam sẽ chuẩn bị khách hàng theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (hợp đồng ủy quyền) ủy quyền cho doanh nghiệp luật sư Việt Nam phục vụ doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Văn phòng Đăng ký Kinh doanh, Khoa Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh

Bước 4

 • Khắc con dấu của công ty
 • Công bố thông tin đăng ký kinh doanh
 • Theo quy định của pháp luật cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần phải nộp đơn xin công bố công khai doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia. Thông báo bao gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:
  • Kinh doanh;
  • Các cổ đông và cổ đông trong danh sách là các nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty cổ phần chung.
  • Đăng ký thời gian kinh doanh: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.
 • Thời gian thực hiện: 4-6 ngày làm việc
Nhận được Giấy chứng nhận đăng ký tại Luatvn.vn sẽ được đánh dấu và cung cấp thông báo mẫu cho cơ quan đăng ký kinh doanh cho khách hàng. Sau 01-03 ngày, ngày nhận được thông báo về hàng hóa niêm phong, doanh nghiệp do Văn phòng Đăng ký kinh doanh cấp đã nhận được, thực hiện thông báo doanh nghiệp và phát hành thông báo về việc công bố thông tin về việc niêm phong thương mại của doanh nghiệp.
Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Các dịch vụ thành lập công ty của Luatvn.vn

 • Tư vấn lựa chọn loại hình công ty: Công ty TNHH, Ltd, Công ty cổ phần Liên hiệp, Công ty cổ phần Tay vịn hoặc doanh nghiệp tư nhân, trụ sở chính, vốn, tuyến thương mại, tài khoản chuyển nhượng vốn mở, thời hạn nộp vốn;
 • Chuẩn bị các điều kiện và điều kiện để thiết lập các tài liệu cần thiết cho công ty;
 • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ để thành lập công ty;

>>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói tại luatvn.vn >>>>

 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình thành lập doanh nghiệp (xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, con dấu, công bố dịch vụ tư vấn thuế của Ủy ban Thuế, mở tài khoản đầu tư trực tiếp, gián tiếp, lợi nhuận chuyển nhượng nước ngoài, bảo hiểm lao động, các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ,……;
 • Các hoạt động tư vấn toàn diện xuất hiện trong quá trình thực hiện kinh doanh cho khách hàng.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Thành lập công ty tại Quảng Ninh. Nếu quý khách hàng có câu hỏi cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788