Thành lập công ty Tỉnh Ninh Thuận

Trước khi làm thủ tục thành lập, nhà đầu tư phải biết về điều kiện thành lập công ty. Luật VN  thông qua bài viết sau, sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn về điều kiện thành lập công ty bao gồm tất cả các loại hình doanh nghiệp từ điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai hoặc nhiều thành viên. công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, quan hệ đối tác và thậm chí cả hộ kinh doanh cá thể.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất

Về đối tượng thành lập doanh nghiệp: Cá nhân có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ hai:

Về tên của một doanh nghiệp tư nhân: Khi đặt tên cho một doanh nghiệp tư nhân, chúng ta cần chú ý để tránh trường hợp chồng chéo hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác. Tên của một doanh nghiệp tư nhân bao gồm hai yếu tố: tên loại và tên riêng. Tên của loại hình doanh nghiệp được viết là doanh nghiệp tư nhân “DNTN” hoặc “doanh nghiệp tư nhân”.
Tên riêng được viết bằng các chữ cái của bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, số và ký hiệu. Tên riêng phải được đóng dấu tại địa chỉ trụ sở chính.
Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp tư nhân được phép kinh doanh trong tất cả các ngành nghề không bị pháp luật cấm và áp dụng mã ngành theo hệ thống công nghiệp kinh tế mức độ 4.

Thứ ba:

Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân: Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chính chủ doanh nghiệp đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn trong tài sản khác cũng phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của từng loại tài sản.
Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng, giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp vốn đầu tư giảm xuống dưới vốn đầu tư đã đăng ký, chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788