Thành lập công ty Tp Phan Thiết

Thứ tự thành lập công ty thực tế
Mặc dù thủ tục thành lập công ty theo quy định trên, nhưng trong quá trình làm việc cho khách hàng trên thực tế, Luật VN lưu ý các bước sau: 

Bước 1. Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, công ty trực tuyến

Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền kê khai, nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.
Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả lại thông báo (phiếu hẹn kết quả) qua email. Văn phòng đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ và thông báo cho công dân về kết quả của ứng dụng qua email trong vòng 3 ngày.

Bước 2. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty bằng bản cứng trực tiếp và nộp lệ phí, lệ phí

Trường hợp nhận được thông báo về hồ sơ hợp lệ, chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được uỷ quyền nộp trực tiếp hồ sơ bản cứng cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời, thanh toán phí, lệ phí (nếu có) và đăng ký mẫu đơn nhận kết quả: giao hàng đến trụ sở chính hoặc trực tiếp tại cửa hàng một cửa.

Bước 3. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ gốc, kiểm tra hồ sơ và thông báo cho tổ chức cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã dự kiến qua email cho người nộp đơn.
Người nộp đơn sẽ đến bộ phận một cửa để nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc nhận từ đơn vị giao hàng.

Bước 4. Khắc con dấu của công ty và công bố mẫu con dấu

Doanh nghiệp sẽ thiết kế, khắc con dấu của riêng mình hoặc thuê một đơn vị được cấp phép để làm như vậy. Con dấu của doanh nghiệp phải có hai nội dung: tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Con dấu không được chồng chéo hoặc gây nhầm lẫn với các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập khác.

Bước 5. Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc khác sau khi thành lập (Mở tài khoản ngân hàng, kê khai lệ phí giấy phép, chứng từ kế toán thuế ban đầu…)

Sau khi doanh nghiệp được thành lập, sẽ có rất nhiều công việc khác cần phải làm, một số công việc quan trọng như: Mở tài khoản ngân hàng, kê khai lệ phí giấy phép, lập hồ sơ kế toán thuế ban đầu. …

Tôi nộp đơn xin thành lập ở đâu?

Để có thể thành lập doanh nghiệp hợp pháp, theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2021, “Người sáng lập doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.” Theo đó, cơ quan đăng ký kinh doanh được chia làm hai cấp theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều 14 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP như sau:
Cấp tỉnh: Văn phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi tắt là Phòng Đăng ký kinh doanh).
Văn phòng đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo Văn phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh;

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Tham khảo thêm:

Xây dựng thường hiệu.

Thủ tục đầu tư nước ngoài

Contact Me on Zalo

0763 387 788