Thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận Thanh xuân Hà Nội

Cùng với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới về mọi mặt. Điều đó đã đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với nhiều lĩnh vực nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Việc giao lưu hợp tác quốc tế đòi hỏi cần có sự giao tiếp, trao đổi thông tin giữa các quốc gia, mà rào cản ngôn ngữ là một trong những khó khăn hàng đầu, đặt ra vấn đề quan trọng cần thiết phải thông thạo ngoại ngữ, đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học ngoại ngữ lại càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

Việc mở một trung tâm ngoại ngữ không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn là nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn. Vậy để thành lập trung tâm ngoại ngữ chúng ta cần nắm rõ những căn cứ pháp lý nào, hôm nay luatvn.vn sẽ hướng dẫn các bạn về các căn cứ pháp lý cơ bản và điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ.

Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những gì?
Muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần có những gì?

Địa điểm thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận Thanh xuân Hà Nội

Lựa chọn mặt bằng là một việc vô cùng quan trọng khi thành lập trung tâm, vì vậy ta cần đảm bảo một số điều kiên như:

  • Phải là khu vực trung tâm, thành phố tập trung đông dân cư, khu công nghiệp có nhiều người có độ tuổi học sinh và đang đi làm
  • Địa điểm đặt Trung tâm ngoại ngữ phải có đường giao thông thuận tiện, có vị trí dễ nhìn
  • Địa điểm phải đảm bảo đủ diện tích yêu cầu, có hệ thống phòng cháy chữa cháy 
  • Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương
  • Phòng học có diện tích tối thiểu từ 1,5 m2/ học viên/ ca học trở lên
  • Có chỗ để xe cho học viên
  • Có khu vực nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ cho cán bộ giáo viên, học viên
  • Có nơi chứa rác thải nhựa, có nhà vệ sinh cho học viên, giáo viên tại trung tâm 

Quý khách hết sức lưu ý khi tìm mặt bằng để Thành lập trung tâm ngoại ngữ vì khi chúng ta không nắm được quy định sẽ dẫn đến việc mua nhà hay thuê mặt bằng xong không thể mở trung tâm ngoại ngữ được, gây tốn kém về kinh tế, khó khăn về mặt thủ tục…

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận Thanh xuân Hà Nội

a) Thẩm quyền cần có khi thành lập một trung tâm

– Theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký thành lập trung tâm (điều 19- điều 23). Văn bản có hướng dẫn cụ thể hồ sơ 

– Nộp Hồ sơ tại Phòng ĐKKD thuộc sở KH-ĐT cấp tỉnh.

b) Hồ sơ cần chuẩn bị

1. Hồ sơ đề nghị tổ chức hoạt động dạy kèm, trong đó cam kết được thực hiện với Ủy ban nhân dân cấp xã về việc thành lập trang, địa điểm dạy kèm, tuân thủ các quy định về dạy, bổ sung hoạt động ngoại khóa và thực hiện các quy định về dạy kèm. Chịu trách nhiệm duy trì trật tự và an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi trung tâm được tổ chức.
2. Danh sách giáo viên
3. Hồ sơ kèm theo ảnh của nhân viên, có phẩm chất đạo đức tốt. hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác và Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục;  ; không bị kỷ luật với hình thức buộc sa thải.
4. Bản sao hợp lệ của văn bản xác định trình độ đào tạo nghề nghiệp, đào tạo sư phạm của người tổ chức hoạt động trung tâm
5. Giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện cấp huyện hoặc cấp cao hơn hoặc hội đồng giám định y tế cho nhân viên
6. Kế hoạch tổ chức hoạt động trung tâm, trong đó nêu rõ các nội dung: đối tượng dạy học, nội dung kèm theo, địa điểm, cơ sở để tổ chức dạy học và tỷ lệ học phí. , kế hoạch tổ chức thêm giảng dạy và học tập.

Quý khách có thể liên hệ vơi Luatvn.vn với số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788