Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng cần những gì?

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng cần những gì? Học ngoại ngữ đã trở thành xu hướng của bất kỳ bạn trẻ nào. Chính vì nhu cầu cao như vậy nên các trung tâm ngoại ngữ ra đời rất nhiều để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp luật về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng, vì vậy công ty Luật Quốc Bảo xin tư vấn cho quý khách hàng về điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng theo đúng quy định của pháp luật.

Giới thiệu lịch sử, dân số, kinh tế, giáo dục Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm của miền Trung Việt Nam, với vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch. Dưới đây là một số thông tin về lịch sử, dân số, kinh tế và giáo dục của Đà Nẵng:

Lịch sử: Đà Nẵng có một lịch sử lâu đời và là một trong những trung tâm kinh tế của cả nước.

Dân số: Theo thống kê của Chính phủ Việt Nam, tính đến cuối năm 2021, Đà Nẵng có khoảng 1,1 triệu người, với đa số là người Việt Nam. Tỷ lệ giới tính là 98,2 nam/100 nữ. Dân số thành phố tăng trưởng khá nhanh trong những năm gần đây nhờ vào sự phát triển kinh tế và du lịch.

Kinh tế: Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Việt Nam với nền kinh tế đa dạng và phát triển. Thành phố này là trung tâm kinh tế của miền Trung, với nhiều lĩnh vực kinh tế đang phát triển như công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, du lịch, hàng hải và sản xuất. Đà Nẵng cũng có nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư.

Giáo dục: Đà Nẵng có nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng như Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Học viện Quân Y, trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng, Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều trường học cấp 1, 2, 3 và trường THPT có chất lượng giáo dục tốt. Đặc biệt, Đà Nẵng cũng là một trong những trung tâm giáo dục đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam với nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nghề, với nhiều trung tâm đào tạo nghề và các chương trình học nghề được tổ chức để đáp ứng nhu cầu của người lao động và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại khu vực.

Tổng quan, Đà Nẵng là một thành phố đang phát triển rất nhanh chóng và có tiềm năng lớn trong tương lai. Với vị trí địa lý thuận lợi, nền kinh tế đa dạng và phát triển, hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng, Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn cho du khách và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Học ngoại ngữ tại Đà Nẵng là rất cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và xã hội. Dưới đây là một số lý do vì sao học ngoại ngữ là cần thiết tại Đà Nẵng:

 1. Phát triển kinh tế: Đà Nẵng là một trong những trung tâm kinh tế của miền Trung Việt Nam, với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đang đầu tư và hoạt động tại đây. Học ngoại ngữ giúp tăng khả năng giao tiếp và làm việc với những người nước ngoài, từ đó tạo ra cơ hội mới cho việc hợp tác kinh tế, tăng cường xuất khẩu và thu hút đầu tư từ các quốc gia khác.
 2. Du lịch: Đà Nẵng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Học ngoại ngữ giúp người dân Đà Nẵng có thể giao tiếp và phục vụ du khách quốc tế một cách hiệu quả, tạo sự hài lòng và đánh giá cao về dịch vụ du lịch của thành phố.
 3. Tăng cường cơ hội việc làm: Học ngoại ngữ giúp tăng cường cơ hội việc làm cho các cá nhân tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực như giáo dục, dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển, và nhiều lĩnh vực khác.
 4. Tăng khả năng học tập và nghiên cứu: Ngoại ngữ là nguồn tài liệu và kiến thức quan trọng cho các nhà học giả và sinh viên. Học ngoại ngữ giúp mở rộng tầm nhìn, tiếp cận được các tài liệu, sách báo, nghiên cứu mới nhất của các nước trên thế giới và tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu có thể kết nối và hợp tác với các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế.
 5. Mở rộng quan hệ xã hội: Học ngoại ngữ giúp mở rộng mối quan hệ xã hội, truyền tải thông điệp và giá trị văn hoá của Đà Nẵng đến cộng đồng quốc tế, tạo ra sự kết nối và hợp tác rộng mở.

Cơ sở pháp lý

Nghị định 46/2017 / NĐ-CP quy định về đầu tư cho giáo dục trong chương trình đào tạo mầm non, phổ thông và đại học; Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

 1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng
 2. Đối tượng được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Công ty có ngành đào tạo ngoại ngữ.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bao gồm:
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng cần những gì?

Điều kiện về nhân sự:

Người quản lý:

Giám đốc trung tâm tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, có thời gian công tác trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm.

Giáo viên:

– Giáo viên chuyên trách, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 25 học sinh / giáo viên.

– Tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Cao đẳng Sư phạm Ngoại ngữ chuyên ngành Trung tâm dạy học.

Hoặc có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoại ngữ và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Nhân viên:

– Đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu cho công việc hành chính và học tập.

– Nhân viên kế toán có trình độ từ trung cấp trở lên.

Hồ sơ pháp lý:

– Nhà đất chính chủ hợp pháp.

– Hợp đồng thuê nhà, (Nếu thuê nhà của cơ quan, đơn vị, trường học thì phải có ý kiến của Công đoàn cơ sở hoặc cơ quan quản lý cấp trên).

Điều kiện phục vụ giảng dạy:

– Phòng học, phòng bộ môn: đảm bảo diện tích sử dụng của phòng học đạt 1,5m2 / học sinh.

– Khu hành chính, văn phòng: Đảm bảo đủ phòng ở và điều kiện làm việc cho cán bộ, công nhân viên của Trung tâm.

– Có bãi đậu xe ô tô và có quy hoạch.

– Môi trường sư phạm an toàn, bảo mật.

Trang thiết bị:

– Được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, giáo cụ thực hành phù hợp với quy mô của trung tâm

Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ:

– Có trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy theo quy định;

– Có biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy;

– Xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy và thoát nạn, cứu hộ (do Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thẩm duyệt); Có Nội quy Phòng cháy chữa cháy và danh sách Đội chữa cháy.

Chương trình học:

– Trung tâm ngoại ngữ xây dựng chương trình học phù hợp với điều kiện của người học và sự phát triển của từng địa phương, không trái với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Hình thức học bao gồm: vừa làm vừa học (tập trung định kỳ, học ngoài giờ hành chính), học từ xa (kể cả học trực tuyến), tự học có hướng dẫn hoặc kết hợp các hình thức học trên

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ;
 • Dự án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng
 • Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm
 • Quyết định thành lập trung tâm;
 • Giấy ĐKKD;
 • Giấy xác nhận địa điểm hoạt động của phường;
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;
 • Báo cáo về thiết bị văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;
 • Chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.
 • Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy hoặc phương án phòng cháy và chữa cháy trong trường hợp cơ sở có yêu cầu đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy;
 • Quy định về học phí và lệ phí;
 • Danh sách cán bộ, nhân viên;
 • Hồ sơ của giám đốc trung tâm, gồm: chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, giấy xác nhận thời gian công tác từ 3 năm trở lên, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (trường hợp tham gia hội giảng). giảng dạy), Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, Quyết định bổ nhiệm giám đốc sở;
 • Hồ sơ của giáo viên, bao gồm: Chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp ngoại ngữ, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, Hợp đồng lao động;

Các tài liệu khách hàng cần cung cấp:

– Giấy ĐKKD;

 • Hợp đồng thuê địa điểm hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Giấy xác nhận địa điểm hoạt động của phường;
 • Chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.
 • Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy hoặc phương án phòng cháy và chữa cháy trong trường hợp cơ sở có yêu cầu đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy;
 • Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;
 • Hồ sơ của giám đốc trung tâm, gồm: chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, giấy xác nhận thời gian công tác từ 3 năm trở lên, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (trường hợp tham gia hội giảng). giảng dạy), Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Hồ sơ của giáo viên, bao gồm: Chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

Công việc do Luật Quốc Bảo thực hiện

– Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ từ khâu chọn tên, chuẩn bị hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, hồ sơ nhân viên… đáp ứng đủ điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng;

– Soạn thảo đơn xin thành lập trung tâm; Các tài liệu cần thiết trong ứng dụng

– Lập phương án tổ chức và hoạt động của trung tâm phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành;

– Đại diện cho doanh nghiệp trong các giao dịch, thực hiện công việc tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép;

– Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có;

Thời gian thực hiện:

– Thời gian nhận giấy phép là 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

– Thời hạn của giấy phép là 01 năm. Khi hết thời hạn hiệu lực của giấy phép, khách hàng phải làm thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động trung tâm.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng:

Doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh tập trung ngoại ngữ tại Đà Nẵng, không phân biệt ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau:

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Điều kiện này đòi hỏi người thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải làm thủ tục đề nghị Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn công nhận hoạt động dạy ngoại ngữ trên địa bàn phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Cần xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; định hướng chiến lược để xây dựng và phát triển trung tâm.

Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ phải được lập đề án rõ ràng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và nắm bắt các thông tin quản lý chuyên ngành như số lượng học viên, đối tượng phục vụ, v.v.

Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết và thực hành đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ bình quân không quá 25 học sinh / 1 giáo viên / ca.

Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý và đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu 1,5 m2 / học sinh / ca.

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực hành, thực tập và các cơ sở khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học và công nghệ.

Các bước thực hiện thủ tục xin giấy phép trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng

Bước 1: Doanh nghiệp, công ty đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều này tiếp nhận hồ sơ. Nếu giấy tờ không đúng quy định thì trung tâm thông tin bằng văn bản những nội dung cần sửa chữa, bổ sung cho trung tâm;

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phối hợp với cơ quan, doanh nghiệp chủ trì tổ chức xúc tiến. đánh giá trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 49 Nghị định 46/2017 / NĐ-CP quyết định cho phép trung tâm hoạt động. tình dục. Trường hợp chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì phải thông báo bằng văn bản cho trung tâm và nêu rõ lý do.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động giáo dục;

Quyết định thành lập trung tâm của người có thẩm quyền;

Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm;

Báo cáo tình hình trang thiết bị làm việc của văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm;

Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;

Danh sách ngắn gọn về nhân viên hành chính và giáo viên tham gia giảng dạy;

Quy định về học phí và lệ phí;

Chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Thời gian xét duyệt hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Đà Nẵng:

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ. ngôn ngữ có giấy phép hoạt động giảng dạy. Nếu quá thời hạn quy định của giấy phép, trung tâm sẽ được xem xét gia hạn nếu đủ điều kiện. Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt hồ sơ đề nghị mở trung tâm ngoại ngữ mỗi quý một lần (trừ trường hợp đặc biệt phải được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép đầu tư).

Giấy phép giảng dạy có giá trị trong vòng 2 năm. Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được xem xét, đánh giá và cấp quyết định, cấp phép giảng dạy đồng thời.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với công ty Luật Quốc Bảo để được tư vấn miễn phí. Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí cũng như được tư vấn về công tác chuẩn bị trước khi đưa Trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788