Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Cà Mau

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau đã và đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay quy định về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau đã có một số thay đổi; Vì vậy, Luật Quốc Bảo xin gửi tới quý khách hàng bài viết cập nhật thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ năm 2021 thông qua bài viết dưới đây.

Trong điều kiền toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ là một điều rất cần thiết để có thể tăng mức thu nhập và điều kiện sống của bản thân. Vì nhu cầu học ngoại ngữ tăng mạnh hằng năm, nên thành lập trung tâm ngoại ngữ Cà Mau sinh ra để đáp ứng những điều đó trong những năm tới. Đừng ngần ngại mà hãy theo chân Luật Quốc Bảo đọc xem bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi thành lập trung tâm.

Mục lục

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, phía Nam của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích 5.331,6 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người (theo điều tra dân số năm 2019). Cà Mau là một trong những tỉnh ven biển lớn nhất tại Việt Nam, có đường bờ biển dài khoảng 254 km.

Địa lý: Cà Mau có vị trí địa lý ở cực Nam đất liền của Việt Nam, giáp với các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Biển Đông. Đây là một tỉnh ven biển nên có địa hình phẳng, đất trồng trọt chủ yếu là đất phù sa. Cà Mau có nhiều kênh rạch, sông ngòi nên tỉnh này được gọi là “đất của cây sống trên nước”.

Dân số: Dân số của Cà Mau gồm đa số là người Kinh và một số dân tộc thiểu số như Khmer, Hoa và Chăm. Tỉnh này có mật độ dân số trung bình 224 người/km². Đa số dân cư sinh sống tại vùng ven biển, nơi có nhiều huyện, thị xã, thành phố ven biển. Cà Mau là một trong những địa phương có tỉ lệ nghèo cao nhất tại Việt Nam.

Kinh tế: Nền kinh tế của Cà Mau chủ yếu là nông nghiệp và thủy sản. Tỉnh này là một trong những trung tâm sản xuất thủy sản lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt là tôm. Cà Mau cũng có một số ngành công nghiệp như chế biến thủy sản, sản xuất đồ gỗ và dệt may. Ngoài ra, du lịch cũng đang phát triển trong tỉnh này với nhiều điểm tham quan như Công viên quốc gia U Minh Hạ, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau và đảo Khỉ.

Giáo dục: Cà Mau có hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học với nhiều trường học, đặc biệt là các trường đại học như Trường Đại học Cà Mau, Trường Cao đẳng Nghề Cà Mau và Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc cải thiện chất lượng

Sự cần thiết học ngoại ngữ tại Cà Mau

Học ngoại ngữ tại Cà Mau là rất cần thiết trong thời đại hiện nay khi quan hệ đa dạng và kinh tế hóa ngày càng phát triển. Dưới đây là một số lí do cụ thể:

 1. Tăng khả năng giao tiếp với người nước ngoài: Học ngoại ngữ giúp bạn có thể giao tiếp và trao đổi thông tin với người nước ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp bạn mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài.
 2. Nâng cao kỹ năng làm việc: Học ngoại ngữ cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc và định hướng nghề nghiệp. Với nhiều công ty và doanh nghiệp hoạt động quốc tế, kỹ năng tiếng Anh hay tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc, … sẽ là một lợi thế lớn khi ứng tuyển vào các vị trí nhân viên quốc tế hoặc tham gia các dự án đa quốc gia.
 3. Nâng cao kiến thức về văn hóa: Học ngoại ngữ cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và phong tục tập quán của các quốc gia trên thế giới. Điều này giúp bạn trở nên rộng lượng hơn, đa dạng hơn trong suy nghĩ và cách tiếp cận vấn đề.
 4. Nâng cao giá trị bản thân: Học ngoại ngữ là một cách tốt để nâng cao giá trị bản thân và thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Nó giúp bạn trau dồi kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề và phát triển sự tự tin.

Trong bối cảnh hiện nay, Cà Mau đang phát triển kinh tế và du lịch, do đó, việc học ngoại ngữ sẽ giúp các sinh viên, nhân viên và người dân Cà Mau có thể tiếp cận với nhiều cơ hội học tập và việc làm, cũng như trở thành những nhân tài trong sự phát triển của địa phương.

Trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau

trung tâm ngoại ngữ 11 e1617175415441
Thành lập trung tâm ngoại ngữ Cà Mau sinh ra để đáp ứng những nhu cầu học ngôn ngữ trong những năm tới.

Bước 1:

Doanh nghiệp, cá nhân ra quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, xây dựng cơ sở vật chất theo đúng quy định của pháp luật; tổ chức xây dựng hệ thống giáo viên trong trung tâm đáp ứng trình độ chuyên môn cho đội ngũ trung tâm ngoại ngữ Cà Mau;

Bước 2:

Doanh nghiệp, cá nhân chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau theo quy định trong hồ sơ xin thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau mà Công ty Luật Quốc Bảo trình bày tại mục 2. 4

Bước 3:

Doanh nghiệp, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 2 nêu trên đến cơ quan cấp giấy phép. Tùy theo phân cấp bộ máy hành chính cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau của từng địa phương căn cứ vào chức năng của cơ quan nhà nước mà có địa phương có cơ quan cấp phép khác nhau. Thông thường, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau;

Bước 4:

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ xin thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau, cơ quan có thẩm quyền thành lập đoàn kiểm tra, thẩm định thực tế địa điểm dạy ngoại ngữ. trung tâm tại Cà Mau. trụ sở trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau;

Bước 5:

Cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào biên bản thẩm định cơ sở, quyết định cho phép thành lập / đề nghị sửa đổi, bổ sung cơ sở vật chất theo quy định / từ chối cấp giấy phép thành lập. trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau.

Bước 6:

Doanh nghiệp, cá nhân đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ để nhận Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau;

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học được quy định tại Điều 47 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP) như sau:

1.1. Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

(1) Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trong khuôn viên nhà trường;
(2) Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;
(3) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ, tin học quy định tại (2).

1.2. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

– Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;
– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: 
+ Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; 
+ Mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; 
+ Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
+ Cơ sở vật chất của trung tâm;
+ Cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
– Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

1.3. Trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

– Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ theo mục 1.2 đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tại 1.1.
– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định;
– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

2. Thủ tục để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

Thủ tục để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục theo Điều 48 và Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP) như sau:
Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục
– Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.
Thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học 
– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học quy định tại (2) và (3) mục 1.1. 
– Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động trong khuôn viên của trường.
Hồ sơ để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục
– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
– Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
– Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.
Trình tự để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục
– Trung tâm ngoại ngữ, tin học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại 2.3 đến người có thẩm quyền quy định tại 2.2;
– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;
– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;
– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau bao gồm các nội dung:

 • Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu và nhiệm vụ của trung tâm; chương trình, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm;

Quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau;

Xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi đặt trung tâm về hoạt động của trung tâm là bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội;
Nội quy hoạt động của trung tâm;
Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng, phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo, bao gồm:
Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp tại nơi đặt trung tâm ngoại ngữ Cà Mau;

Chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy;

Danh sách trích ngang cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên kèm theo hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của từng cá nhân. Giáo viên nước ngoài phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật về giáo viên nước ngoài mà chúng tôi đã đề cập ở phần điều kiện giáo viên trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau;

Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ các văn bằng chuyên môn, chứng minh nhân dân; Giấy khám sức khỏe hợp lệ;

Quy định về học phí và lệ phí;

Chứng chỉ sẽ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học;

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?
Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?

Điều kiện để thành lập một trung tâm ngôn ngữ bao gồm các yếu tố sau:

 • Có nguồn tuyển sinh thường xuyên và ổn định;
 • Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định;
 • Có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn theo quy định, đủ năng lực giảng dạy, đảm bảo các lớp học hoạt động liên tục, đúng tiến độ môn học;
 • Có đủ phòng làm việc, phòng học, bàn ghế, phòng học ngoại ngữ, phòng máy tính với trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu về điều kiện thực hiện nội dung, chương trình lý thuyết và thực hành của học viên. ;
 • Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để trang trải cho các hoạt động thường xuyên của trung tâm trong năm đầu tiên;
 • Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh trật tự của trung tâm.

1. Điều kiện về nhân sự :

Người quản lý :
 • Bằng cấp của giám đốc trung tâm tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ
 • Kinh nghiệm trong ngành giáo dục
 • Nhiệm kỳ của giám đốc
Giáo viên:
 • Giấy chứng nhận và văn bằng của giáo viên
 • Số lượng giáo viên tối thiểu
 • Tình trạng sức khỏe
 • Phẩm chất đạo đức
 • Tỷ lệ thường trực, hợp đồng và giáo viên đến thăm với số lượng học sinh / ca
Nhân viên:
 • Yêu cầu đối với kế toán viên
 • Yêu cầu số lượng nhân viên khác

2. Điều kiện về cơ sở vật chất :

 • Giấy chứng nhận nhà đất
 • Hợp đồng cho thuê bất động sản hợp lệ
 • Thời gian thuê tối thiểu

3. Điều kiện cho dịch vụ giảng dạy :

 • Số lượng phòng học tối thiểu
 • Điều kiện ánh sáng, diện tích lớp học / ca / học sinh
 • Điều kiện cho chương trình giảng dạy, tài liệu và thiết bị cho việc dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo
 • Điều kiện về khu vực hành chính và văn phòng
 • Điều kiện phòng vệ sinh cho giáo viên và học sinh
 • Điều kiện đỗ xe và kế hoạch đỗ xe
 • Điều kiện về môi trường sư phạm an ninh

4. Thiết bị:

 • Được trang bị đầy đủ bàn, ghế, bàn, dụng cụ giảng dạy thực tế
 • Điều kiện cho các máy tính được kết nối với Internet trong văn phòng

5. Kế hoạch chữa cháy và cứu hộ :

 • Đảm bảo các điều kiện để phòng cháy và cứu hộ

6. Chương trình giảng dạy, sách giáo khoa, tài liệu :

Theo các điều kiện của người học và sự phát triển của từng địa phương, không trái với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Có đủ sách giáo khoa và tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt
Nếu sách giáo khoa và tài liệu được tự chọn hoặc tự phát triển, chúng phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để cấp phép cho hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động.

Hồ sơ thành lập một trung tâm ngọai ngữ tại Cà Mau :

Hồ sơ pháp lý của Công ty
Hồ sơ pháp lý của trung tâm ngoại ngữ sẽ được thành lập sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty
Hồ sơ của Giám đốc Trung tâm
Hồ sơ của các quan chức, giáo viên, nhân viên của Trung tâm
Hồ sơ, tài liệu khác

Dịch vụ thành lập một trung tâm ngôn ngữ ở Luật Quốc Bảo

Trong thời đại xã hội phát triển theo hướng chuyên môn hóa, thuê một dịch vụ trọn gói là một giải pháp kinh doanh khôn ngoan. Luật Quốc Bảo đã hỗ trợ nhiều đơn vị thành lập các trung tâm ngoại ngữ, đây là một số điểm chính của dịch vụ của chúng tôi :
Tư vấn về các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện các thủ tục để xin giấy phép vận hành một trung tâm đào tạo ngoại ngữ
Thủ tục tư vấn và chuẩn bị các tài liệu và tài liệu tiêu chuẩn để thực hiện các thủ tục xin giấy phép để vận hành một trung tâm đào tạo ngoại ngữ
Tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan khác
Kiểm tra và đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thành nó đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu do khách hàng cung cấp, luật sư / chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích và đánh giá tính hợp pháp và phù hợp với các yêu cầu để thực hiện công việc.

Những lợi ích khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Cà Mau cùng Luật Quốc Bảo

 • Chuẩn bị các tài liệu và tài liệu cần thiết để thực hiện các thủ tục xin giấy phép vận hành một trung tâm đào tạo ngoại ngữ
 • Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xin giấy phép (nếu có).
 • Đại diện cho khách hàng trong các giao dịch với các cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép vận hành một trung tâm đào tạo ngoại ngữ và thông báo kịp thời cho khách hàng;
 • Kháng cáo quyết định từ chối cấp giấy phép (nếu có)
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. Thành lập một trung tâm ngoại ngữ ở Cà Mau là một hướng đi cho nhiều người trẻ muốn bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể bởi vì luật pháp quy định một số điều kiện nhất định về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, về nhân sự, về cơ sở vật chất, về điều kiện giảng dạy và chương trình, về điều kiện phòng. chữa cháy …
Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí cũng như được tư vấn về công tác chuẩn bị trước khi đưa Trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động.
5/5 - (1 bình chọn)

Contact Me on Zalo

0763 387 788