Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận 10

Hiện nay, cùng với xu thế xã hội phát triển, nhu cầu về du học các nước trên thế giới tăng lên cũng là tiền đề thúc đẩy việc các trung tâm tư vấn du học xuất hiện. Vậy điều kiện cơ bản để nhà đầu tư nước ngoài được thành lập trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam là gì và trình tự thủ tục ra sao? Luatvn.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Thành lập công ty kinh doanh thương mại

Cơ sở pháp lý áp dụng?

 • Tư vấn du học là ngành nghề khá phổ biến hiện nay, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học có thể bao gồm: Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Các đơn vị sự nghiệp hoặc tổ chức giáo dục nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

  Tư vấn du học được xem là một trong ngành nghề có điều kiện tại Việt Nam hiện nay. Vừa qua, Chính Phủ mới ban hành Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có quy định về điều kiện và thủ tục xin giấy phép hoạt động tư vấn du học. 

Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận 10 cần đảm bảo những điều kiện gì?

 • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Quận 10 được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ để phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngôn ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những ai đủ điều kiện để có thể thành lập trung tâm

Tại Điều 2 Quy chế của thông tư 21/2018/TT-BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo thì cá nhân, tổ chức sau có quyền thành lập trung tâm:

 • Nhà nước đầu tư thành lập Trung tâm ngoại ngữ công lập.
 • Tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập Trung tâm tư thục.
 • Cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy nếu bạn là cá nhân hoặc tổ chức thì bạn có thể đứng ra xin thành lập trung tâm ngoại ngữ và được đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài khoản riêng.

Trình tự thực hiện:

 • Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học sẽ gửi 01 bộ tài liệu theo quy định trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo.
 • Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của văn bản trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Dịch vụ tư vấn du học; trường hợp không đáp ứng được các điều kiện quy định thì Sở Giáo dục và Đào tạo phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức thực hiện dịch vụ tư vấn du học.
 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận tư vấn du học, các tổ chức phải thực hiện trách nhiệm quy định tại Điều 13 của Quyết định số 05 / 2013 / QĐ – TTG ngày 15 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ quy định về công dân Việt Nam đi ra nước ngoài để nghiên cứu, điều 13 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Các tổ chức hoạt động trong dịch vụ tư vấn du học đã được xác nhận khi tổ chức hoạt động cần chú ý:
  – Báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo ít nhất 10 ngày trước khi tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học và phải được chính quyền địa phương nơi đặt địa điểm tổ chức hoạt động tư nhân, dịch vụ tư vấn du học, hội thảo,…  theo phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực theo quy định.
  – Nội dung báo cáo phải nêu rõ: mục đích, nội dung tư vấn, thời gian và địa điểm, người tham gia tổ chức, tham gia, ý kiến của chính quyền địa phương.
  – Để nghiên cứu các hoạt động tư vấn du học có người nước ngoài, ngoài việc báo cáo các nội dung nêu trên

Hồ sơ chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn tư vấn du học Quận 10

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học ; các nội dung chính, nội dung hoạt động ; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ nghiên cứu, phát triển các dịch vụ, kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện các dịch vụ có thẩm quyền.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách nhân viên tư vấn nghiên cứu nước ngoài bao gồm các thông tin chính sau: họ, tên, ngày sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và chức vụ nghề nghiệp. Tại một tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng nhận bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy chứng nhận đào tạo nghề nghiệp vụ tư vấn chuyên môn ở nước ngoài.
 • Bằng chứng của trụ sở, cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của các tài liệu sử dụng cho trụ sở chính, cơ sở vật chất, thiết bị dịch vụ

Nhiệm vụ của giáo viên trung tâm ngoại ngữ.

Biết được những trường hợp nêu trên giúp Quý khách hàng có thể yên tâm hoạt động kinh doanh của mình và ngăn chặn, lường trước sự cố xấu xảy ra. Luatvn.vn cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học uy tín, nếu có bất cứ vấn đề gì, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Như vậy, để thành lập trung tâm thành công nhanh chóng, bạn nên chọn dịch vụ của luatvn.vn. Tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư dày dặn kinh nghiệm. Chắc chắn chúng tôi sẽ giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc của bạn. Hơn nữa, với mức phí cạnh tranh, quý khách sẽ được hưởng dịch vụ chất lượng, giá rẻ.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Hy vọng nó sẽ là thông tin bổ ích đối với những ai đang có nhu cầu mở trung tâm. Nếu còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý, Quý khách liên hệ với luatvn.vn qua hotline 076 338 7788. Để được tư vấn miễn phí

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788