Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được hầu hết người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Tất cả các cơ sở liên quan đến thực phẩm cần đảm bảo tuân thủ các quy định cũng như có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói, chứng chỉ này là một trong những điều kiện tiên quyết để một số cơ sở đủ điều kiện hoạt động.

Cơ sở pháp lý

– Luật An toàn thực phẩm năm 2010.

– Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Phân tích nội dung

Đối tượng cần xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

  • Các cơ sở phục vụ phục vụ phục vụ ăn uống, quầy bán đồ ăn nhanh, thực phẩm nấu nướng, căng tin, v.v
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm
  • Cơ sở sản xuất nước uống chai và đóng chai
  • Phương tiện đóng gói thực phẩm
  • Nhà kho cho thực phẩm chức năng.
  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Đơn xin cấp giấy chứng nhận chứng chỉ hành nghề

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
  • Giải trình bằng văn bản về điều kiện và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa của mặt bằng sản xuất, kinh doanh, mô tả về chế biến thực phẩm
  • Văn bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn thực phẩm của đơn vị kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất
Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất

Thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Bước 1:

  • Chuẩn bị tài liệu hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Bước 2:

  • Cá nhân và tổ chức nộp hồ sơ cho chi cục an toàn thực phẩm, vệ sinh thực phẩm hoặc cục an toàn thực phẩm ; sở y tế.

Bước 3:

  • Khi hồ sơ hợp lệ, cục an toàn thực phẩm, phòng an toàn thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định thành lập đoàn thẩm định.
  • Kết quả thẩm định thành lập được ghi trong biên bản thẩm định thành lập.
  • Sau đó chuyển tất cả hồ sơ và biên bản đến giám đốc chi cục hoặc cục trưởng cục an toàn thực phẩm để cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 4:

  • Chi cục an toàn thực phẩm và vệ sinh thực phẩm hoặc sở an toàn thực phẩm phải trả lại giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa cho cá nhân, tổ chức;

Lưu ý:

Trong trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu thì biên bản thẩm định phải nêu rõ thời hạn thẩm định lại đối với trường hợp kết quả thẩm định vẫn chưa đạt yêu cầu, tổ thẩm định lập biên bản và đề xuất cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Thẩm quyền giải quyết:

  • Giấy phép an toàn và vệ sinh thực phẩm do sở công thương phát hành: loại hình sản xuất bánh, kẹo, thực phẩm được làm từ bột, dầu nấu, rượu, rượu nhẹ.
  • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa và an toàn thực phẩm do sở nông nghiệp phát hành: loại sản xuất nông sản, sản phẩm thủy sản, bao bì rau, trái cây, trứng cá.
  • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa và an toàn thực phẩm do sở y tế ban hành: sản xuất nước sạch, kinh doanh dịch vụ phục vụ ăn uống, bếp ăn, bữa ăn công nghiệp.
  • Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa và an toàn thực phẩm do cục an toàn thực phẩm cấp – bộ y tế: sản phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm có nguy cơ cao.

Tìm đối tác mở trung tâm ngoại ngữ

Thời hạn giải quyết:

  • Trong thời hạn 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ về thời gian sửa chữa, khắc phục hậu quả do yêu cầu không đạt yêu cầu thông qua cơ quan có thẩm quyền. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa cho thành lập.
  • Theo quy định của luật an toàn thực phẩm 2010 Điều 37. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm có thời hạn trong thời hạn 03 năm.
  2. Trước 06 tháng kể từ ngày hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký cấp lại. Kinh doanh sản xuất.
  3. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại sẽ được thực hiện theo quy định tại điều 36 của luật này.

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho ban, nếu có thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788