Trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Để có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học thì bạn cần có đầy đủ các điều kiện thành lập trung tâm, hoàn thiện bộ hồ sơ xin được cấp phép thành lập trung tâm. Sau khi hồ sơ hoàn thành sẽ gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin phép thành lập trung tâm. Vậy, trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học được quy định cụ thể ra sao? Luatvn.vn sẽ hướng dẫn Quý khách hàng các thủ tục chi tiết ở nội dung dưới đây.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án thành lập trung tâm xác định rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm

Trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học
Trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bao gồm:

Bộ hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học được quy định chi tiết tại Điều 9 TT 03/2011/TT – BGDĐT:

a) Tờ trình xin thành lập trung tâm.

b) Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau:

– Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm.

– Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm.

– Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo.

– Cơ sở vật chất của trung tâm.

– Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn).

– Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.

c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

Cũng tại điều 9 có quy định trình tự thủ tục giải quyết hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

a) Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm theo quy định tại khoản 1 của Điều này, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

b) Nếu không đủ điều kiện thành lập trung tâm thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do.

Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với các trung tâm trực thuộc. các trung tâm thuộc trường trung cấp chuyên nghiệp. Các trung tâm do các tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập.

Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định đối với các trung tâm trực thuộc.

Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật quy định cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc.

Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm thì có thẩm quyền sáp nhập, chia tách, giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học
Trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Luatvn.vn

Luatvn.vn là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trọn gói cho các tổ chức cá nhân. Chúng tôi luôn đặt trách nhiệm bảo vệ lợi ích tối đa của Quý khách hàng làm phương châm hoạt động. Với phong cách làm việc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Luatvn.vn đã và đang khẳng định được vị thế của mình và ngày càng được nhiều doanh nghiệp và Quý khách hàng đón nhận.

Sau đây là một số điểm chính trong dịch vụ của chúng tôi:

Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học

Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn để thực hiện Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học

Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan

Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc

Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đề nghị cấp Giấy phép (nếu có)

Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình đề nghị cấp Giấy phép hoạt động trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học và kịp thời thông báo cho quý khách hàng.

Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền(nếu có)

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học là trọn gói Luatvn.vn cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788