Trung tâm ngoại ngữ khi thành lập cần bao nhiêu giáo viên?

Theo quy định của pháp luật, khi thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, bộ máy hành chính – nhân sự. Trung tâm ngoại ngữ phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp. Bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm. Vậy trung tâm ngoại ngữ khi thành lập cần có bao nhiêu giáo viên? Luatvn.vn sẽ chia sẻ những quy định pháp luật liên quan đến yêu cầu này, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

Nghị định 46/2017/NĐ – CP Quy định về điều kiện đầu tư hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

 1. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương. Đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 2. Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng. Đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính. Phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Mở trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên?

Theo điều 48 nghị định này thì điều kiện để trung tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục cần đáp ứng những quy định sau:

 1. Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền. Quy định tại khoản 1 Điều 47 của Nghị định này.
 2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành. Bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định. Kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.
 3. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo. Phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm. Để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.
 4. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Như vậy luật không quy định số lượng giáo viên tối thiểu của trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên trung tâm phải có số lượng giáo viên phù hợp với quy mô số phòng học, số ca học 1 ngày. Phù hợp với quy định pháp luật về lao động. Theo quy định này thì bạn có thể tính toán số lượng giáo viên cho phù hợp với quy mô tuyển sinh của trung tâm

trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên
trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên

Ngoài ra giáo viên trung tâm ngoại ngữ cần có những điều kiện sau:

Trung tâm ngoại ngữ gồm: giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng giáo viên là người Việt Nam. Giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể). Đảm bảo mỗi lớp học có một cán bộ hoặc giáo viên theo dõi, quản lý.

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Giáo viên là người Việt Nam đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.

+ Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

– Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ tại trung tâm ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể). Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

– Giáo viên là người nước ngoài đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên.

+ Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

+ Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên. Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên
Trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luatvn.vn

Nếu bạn đang có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hãy sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho bạn.

Nội dung dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm có:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam
 • Tư vấn các trang thiết bị vật chất, các bằng cấp. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập trung tâm
 • Khảo sát và góp ý với khách hàng bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất trước khi đoàn thanh tra xuống cơ sở
 • Soạn thảo các giấy tờ xin cấp phép thành lập. Cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Tờ trình, đề án, phương án giảng dạy, quy chế giảng dạy…
 • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước. Nộp hồ sơ, sửa đổi hồ sơ, tiếp đoàn thanh tra, nhận kết quả…
 • Tư vấn các quy định về thuế, kế toán…trong quá trình hoạt động trung tâm
 • Hỗ trợ khách hàng về nhân sự (khi có yêu cầu)
 • Hỗ trợ khách hàng các giấy tờ (nếu thiếu)
 • Tư vấn, giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của Luatvn.vn về việc hướng dẫn mở trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788