Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Sự gia tăng nhu cầu học ngoại ngữ đã dẫn đến việc thành lập một loạt các trung tâm ngoại ngữ. Và bạn cũng trân trọng kế hoạch thành lập trung tâm ngôn ngữ của riêng bạn, nhưng bạn không biết thủ tục Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang như thế nào?

Trước khi đăng ký thành lập trung tâm, bất kỳ trung tâm nào cũng cần phải được thông báo trước về các điều kiện pháp lý để thành lập. Trung tâm ngoại ngữ được phép thành lập phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Tiền Giang là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam. Tỉnh này nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía tây nam và cách thành phố Cần Thơ 90 km về phía đông bắc dọc theo Quốc lộ 1.
Tiền Giang có đường bờ biển dài 32 km với địa hình tương đối bằng phẳng, đất phù sa trung tính, ít chua dọc theo các sông Tiên, Vàm Cỏ và Soài Rạp, phần dọc theo sông Tiền chiếm khoảng 53% diện tích toàn tỉnh. Thích hợp cho nhiều loại cây trồng và vật nuôi. Tiền Giang là tỉnh có tiềm năng lớn về du lịch. 
Năm 2018, Tiền Giang là đơn vị hành chính lớn thứ 14 của Việt Nam về dân số, thứ 21 về Tổng sản phẩm khu vực (GRDP), thứ 32 về GRDP bình quân đầu người, thứ 45 về tốc độ tăng trưởng. Người đứng đầu GRDP. Với 1.772.785 người, GRDP năm 2021 đạt 100.315 tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 56,4 triệu đồng (tương đương 2.405 USD). 
Địa lý:
Tỉnh Tiền Giang nằm ở tọa độ địa lý 105°49’07” đến 106°48’06” kinh độ Đông và 10°12’20” đến 10°35’26” vĩ độ Bắc, có vị trí địa lý:
Phía Đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh và Biển Đông
Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp
Phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long
Phía Bắc giáp tỉnh Long An.
Tiền Giang nằm dọc theo bờ bắc sông Tiền (một nhánh của sông Mekong) với chiều dài 120 km, kéo dài đến các cửa sông chảy ra biển Đông. Nhờ vị trí thuận lợi, Tiền Giang đã trở thành trung tâm chính trị, văn hóa của cả Đồng bằng sông Cửu Long,[6] một khu vực trung chuyển rất quan trọng gắn liền với khu vực Tây Nam Bộ. Đồng thời, giúp Tiền Giang trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Giáo dục:
Năm học 2021-2022, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, học sinh Tiền Giang phải học online quá một học kỳ, nhưng với sự quyết tâm của toàn ngành giáo dục, tỉnh Tiền Giang đã rất nỗ lực. vượt khó hoàn thành xuất sắc năm học 2021-2022. Chất lượng dạy và học tiếp tục được đảm bảo; Tỷ lệ học sinh ra lớp thẳng là 97,5% đối với tiểu học, 95% đối với trung học cơ sở, 98,8% đối với trung học phổ thông; Tỷ lệ học sinh có thành tích học tập khá đạt 58% đối với trung học cơ sở, 50,2% đối với THPT. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 99,45%, điểm trung bình của thí sinh Tiền Giang là 6.554 điểm, xếp thứ 16/63 tỉnh, thành phố cả nước và xếp thứ 3 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Cửu Long,… Bên cạnh đó, ngành giáo dục và đào tạo toàn tỉnh tiếp tục bám sát lộ trình chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 cho năm học 2022 – 2023. Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh lớp 3, 7, 10 được ngành giáo dục và đào tạo tỉnh triển khai khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, tham mưu UBND tỉnh lựa chọn bộ sách phù hợp để chuẩn bị cho năm học mới.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Chuẩn bị tên trung tâm để thiết lập. Tên này sẽ được sử dụng cho con dấu, biểu tượng, tài liệu giao dịch và quyết định thành lập Trung tâm. Cấu trúc bao gồm: trung tâm + tên loại + tên độc quyền. Ví dụ: Trung tâm Ngôn ngữ Châu Á, Trung tâm Ngôn ngữ Apal, v.v.

Điều kiện chuẩn bị

 • Người đứng đầu trung tâm (Giám đốc Trung tâm) phải là người có đạo đức nghề nghiệp tốt, phẩm chất chính trị tốt, năng lực quản lý, trình độ đại học, trình độ ngoại ngữ, lịch sử hoạt động của ngành ít nhất 3 năm trở lên. Giám đốc Trung tâm có quyền quyết định thành lập trung tâm hẹn (trung tâm công) hoặc được cấp chứng chỉ (trung tâm tư nhân).
 • Giám đốc trung tâm sẽ là người quản lý tất cả các hoạt động của Trung tâm và chịu trách nhiệm pháp lý đối với các tổ chức quốc gia.
 • Nhiệm kỳ của Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ thường là 5 năm và Giám đốc Trung tâm tư nhân không được vượt quá 65 tuổi khi bổ nhiệm lần đầu tiên.
 • Việc thành lập Trung tâm Ngoại ngữ phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, tỉnh và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đó là, Giám đốc Trung tâm phải được Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố xác nhận hoạt động dạy và học ngoại ngữ của tỉnh/thành phố phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.
 • Dự án thành lập trung tâm ngoại ngữ phải có mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, tổ chức và nguồn nhân lực, nguồn lực tài chính sẵn có và chiến lược xây dựng chiến lược phát triển trong tương lai của Trung tâm.
 • Ngoài các điều kiện trên, để có trung tâm ngoại ngữ, phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị, hệ thống phòng cháy chữa cháy… giảng dạy và quản lý.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Điều kiện khác bổ sung

 • Không giống như các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân thông thường, với việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ, cũng cần phải đáp ứng trình độ học vấn của giáo viên trung tâm. Trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy của giáo viên tham gia giảng dạy phải tuân thủ quy định tại Điều 30 Quy chế hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ. Ngoài ra, trong một lớp học, một giáo viên chỉ có thể chịu trách nhiệm tối đa 25 học sinh để đảm bảo chất lượng giảng dạy, diện tích lớp học phải tối thiểu 1,5 mét vuông / học sinh / lớp học.
 • Trung tâm phải có tài liệu, sách giáo khoa và thiết bị giảng dạy có sẵn đáp ứng các yêu cầu của chương trình đào tạo. Ngoài ra, cần có không gian nghỉ ngơi cho giáo viên và nhân viên. Cuối cùng, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ cần được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trường mầm non tư thục khi được phép hoạt động phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và làm thủ tục cấp phép hoạt động. Như sau:

Điều kiện hoạt động giáo dục

 • Ra quyết định thành lập hoặc phê duyệt thành lập Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Có đất đai, tòa nhà trường học, cơ sở vật chất và thiết bị đáp ứng các yêu cầu để duy trì và thực hiện các hoạt động giáo dục
 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có số lượng đầy đủ, cơ cấu hợp lý, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non và các hoạt động giáo dục.
 • Có đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo duy trì và phát triển các hoạt động giáo dục.
 • Có quy định về tổ chức và hoạt động của trường mầm non, mầm non, mẫu giáo.

>>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì? >>>>

Địa điểm đào tạo

 • Chọn địa điểm phù hợp để mở một trung tâm ngoại ngữ để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên là một vấn đề quan trọng.
 • Thông thường, địa điểm đào tạo nằm ở vị trí trung tâm, đi qua rất nhiều người, thu hút nhiều sinh viên hơn, tỷ lệ thu hút sinh viên cao hơn, kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, trung tâm cũng nên lựa chọn không gian giảng dạy và học tập thoải mái để tăng trải nghiệm cho học sinh.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

 • Việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được xem là một vấn đề quan trọng cần xem xét khi thành lập trung tâm anh ngữ. Cơ sở vật chất có thể là bàn ghế, sách giáo khoa, loa phóng thanh, bảng, công cụ hỗ trợ giảng dạy, công cụ học tập, bài giảng video, v.v. để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.
 • Ngoài ra, trung tâm cần có chỗ đậu xe và an ninh, nếu không chỗ đậu xe phải được sắp xếp cho sinh viên. Có các phòng ban và khu vực sau: phòng khách (sắp xếp lễ tân và kế toán), phòng giáo viên, phòng giám đốc trung tâm, thư viện, nhà vệ sinh sạch sẽ, lưu trữ dụng cụ,……;

Chuẩn bị tài liệu thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Các tài liệu cần thiết để thiết lập một trung tâm ngoại ngữ rất đơn giản, bạn chỉ cần:

 • Đơn xin cấp phép hoạt động của cơ sở giáo dục và giấy phép hoạt động;
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền ban hành;
 • Quy định về hoạt động giáo dục của Trung tâm;
 • Báo cáo trang thiết bị làm việc văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; bảo đảm nguồn kinh phí hoạt động của Trung tâm;
 • Chương trình, sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy;
 • Trích đoạn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 • Quy định chi phí học tập;
 • Chứng chỉ sẽ được cấp cho sinh viên vào cuối khóa học
 • Biên bản hoặc nghiệm thu hội nghị công tác phòng cháy và chữa cháy ở cơ sở
 • Các tài liệu liên quan đến cho thuê văn phòng
 • Bố cục sơ đồ sàn.

Bạn có thể nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ mới cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ bao gồm:

 • Đề xuất thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và Thông tin;
 • Đề án thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và Thông tin bao gồm các nội dung sau: Tên trung tâm, vị trí trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý để thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của Trung tâm; thiết lập chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, lý lịch của Giám đốc Trung tâm;
 • Dự thảo Quy chế tổ chức hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học.
 • Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đầy đủ của bạn, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có trách nhiệm tiến hành đánh giá và xem xét điều kiện theo quy định. Trường hợp đủ điều kiện thì người có thẩm quyền quyết định thành lập Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học quyết định. Trường hợp trung tâm không đủ điều kiện thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo nguyên nhân cho chủ thể có liên quan.

Thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Quá trình này bao gồm năm bước sau:
 • Hoạt động tại Trung tâm đăng ký một cửa bộ phận một cửa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trong thời hạn 5 ngày làm việc, nhận được thông báo bằng văn bản về nội dung không hài lòng với hồ sơ cần chỉnh sửa bổ sung.
 • Trung tâm gửi lại các tài liệu cần thiết. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ phối hợp với các phòng ban liên quan tổ chức đánh giá năng lực đáp ứng các điều kiện thành lập trung tâm theo quy định và được ghi vào biên bản đánh giá.
 • Sau khi có kết quả thẩm định, trong thời hạn 5 ngày làm việc, người có thẩm quyền sẽ quyết định cho phép trung tâm thực hiện giáo dục. Nếu không có sự cho phép, một thông báo bằng văn bản sẽ được đưa ra để giải thích lý do tại sao.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang

Lưu ý: Người được ủy quyền ở đây được xác định theo khoản 1 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP. Vì vậy, với hướng dẫn mở một trung tâm ngoại ngữ rất chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn chắc chắn sẽ không ngạc nhiên và đẩy nhanh quá trình mở trung tâm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tiêu chuẩn về quy mô và tiêu chuẩn của trung tâm ngoại ngữ và tin học

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học phải đáp ứng các điều kiện về quy mô, tiêu chuẩn quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Nghị định 135/2018/NĐ-CP, Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT,

Quy mô cơ sở

Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên của hệ thống giáo dục quốc dân. Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản độc lập. Trung tâm ngoại ngữ có thể do Nhà nước đầu tư, thành lập hoặc do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoặc tổ chức kinh tế xây dựng, bảo lãnh bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.
Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ phải có điều kiện phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Trong các dự án xây dựng trung tâm được xác định rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vị trí dự định, cơ cấu tổ chức, nguồn lực và kinh phí; định hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Quy mô từ ban lãnh đạo trung tâm

Phó Giám đốc Trung tâm do Giám đốc Trung tâm bổ nhiệm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền do Trung ương thành lập, do Trung tâm thành lập cơ quan có thẩm quyền quyết định công nhận Phó Giám đốc (Trung tâm tư nhân) và Trung tâm Y tế) có vốn đầu tư nước ngoài). Phó Giám đốc Trung tâm là người giúp Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm; có phẩm chất tốt; có năng lực quản lý; tốt nghiệp đại học chuyên ngoại ngữ, tin học hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, tin học.
Đối với giáo viên giảng dạy tại trung tâm, chỉ bao gồm giáo viên toàn thời gian và giáo viên hợp đồng. Giáo viên thường trực của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học phải có trình độ đại học trở lên hoặc phù hợp với chương trình giảng dạy được giao và có chứng chỉ đào tạo giáo viên. Giáo viên thỉnh giảng đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788