Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Ngày nay, nhu cầu học ngoại ngữ trở nên rất phổ biến. Ngày càng có nhiều trung tâm ngôn ngữ mọc lên như nấm sau mưa. Công ty Luatvn,vn sẽ tư vấn về các thủ tục sau nếu bạn quan tâm và cần thiết thiết để Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long qua bài viết sau:

Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nằm ở phía Nam của Việt Nam. Tỉnh này có diện tích khoảng 1.475 km² và dân số khoảng 1,03 triệu người (theo thống kê năm 2021).

Địa hình Vĩnh Long chủ yếu là đồng bằng sông nên tỉnh có địa hình phẳng, hệ thống sông ngòi đa dạng và rất phong phú. Nông nghiệp là ngành kinh tế chính của tỉnh, trong đó trồng lúa chiếm phần lớn. Ngoài ra, Vĩnh Long còn có nhiều vườn cây ăn trái và chăn nuôi gia súc.

Giáo dục là một lĩnh vực phát triển khá tốt ở Vĩnh Long, với nhiều trường học từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông. Tỉnh cũng có một số trường đại học như Trường Đại học Vĩnh Long và Trường Cao đẳng Y tế Vĩnh Long, đáp ứng nhu cầu về giáo dục đại học và cao đẳng cho sinh viên trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, Vĩnh Long còn có một số ngành công nghiệp như chế biến thủy hải sản, sản xuất giày dép, may mặc và chế tạo máy móc nhỏ. Tuy nhiên, nền kinh tế Vĩnh Long vẫn chưa phát triển đồng đều, tỷ lệ nghèo đang khá cao, đặc biệt là ở các khu vực ven biển và nông thôn.

Nhu cầu học ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Tại Vĩnh Long, nhu cầu học ngoại ngữ đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là tiếng Anh. Người dân ở đây hiện nay đã nhận ra rằng học ngoại ngữ là rất cần thiết để có thể tham gia vào các hoạt động quốc tế, cải thiện tình hình kinh tế và tăng khả năng tương tác với người nước ngoài.

Hiện nay, tại Vĩnh Long có một số trung tâm ngoại ngữ như Trung tâm ngoại ngữ VLS, Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, Trung tâm ngoại ngữ Cleverlearn, các trường đại học và cao đẳng cũng cung cấp các khóa học ngoại ngữ cho sinh viên và cộng đồng.

Ngoài ra, các trung tâm giáo dục khác như trường học, tổ chức xã hội cũng đang có sự đóng góp trong việc đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của người dân tại Vĩnh Long. Tuy nhiên, vẫn còn một số thách thức như giáo viên chất lượng chưa đáp ứng đủ nhu cầu và kinh phí cho việc học ngoại ngữ chưa được đầu tư đầy đủ.

Đăng ký ngành nghề doanh nghiệp

Khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp cần lưu ý đăng ký dòng kinh doanh theo các hình thức sau:
 • Chọn mã ngành giáo dục khác 8559 chưa được phân loại ở nơi khác.
 • Viết chi tiết: Trung tâm ngoại ngữ tuyến nghiệp vụ, tránh một số doanh nghiệp viết sai như “dạy ngoại ngữ và kỹ năng đàm thoại” như hướng dẫn của Decision 27/2018/QĐ-TTg.
 • Doanh nghiệp mới thành lập thường không có giấy chứng nhận thông tin đăng ký kinh doanh do Cơ quan đăng ký kinh doanh (bao gồm cả ngành nghề nghiệp) cấp và do đó yêu cầu điền vào hồ sơ này.

Thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

 • Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học; Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trung học cơ sở; Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học do tổ chức, cá nhân đề xuất thành lập;
 • Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định trung tâm ngoại ngữ, tin học do mình điều hành.
 • Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức nghề nghiệp xã hội, tổ chức kinh tế được phép thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc theo quy định của pháp luật có quyền quyết định việc học trực thuộc Trung tâm ngoại ngữ, tin học.
Đối với hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc doanh nghiệp, cơ sở cấp phép thường là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn cấp phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ bán chuyên nghiệp chỉ là 1 năm và có thể được gia hạn nhiều lần.
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Phù hợp với kế hoạch giáo dục tại địa phương

 • Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phương và mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Điều kiện này yêu cầu người sáng lập trung tâm ngoại ngữ phải làm thủ tục, có giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn chứng minh hoạt động dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.

Tên trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay, việc mở một trung tâm ngoại ngữ không phải là dễ dàng, bởi vì khi nộp đơn vào một trung tâm ngoại ngữ, nếu tên không đủ điều kiện, ứng dụng của bạn sẽ được trả lại. Vì vậy, bạn cần phải hiểu các điều kiện cho tên trung tâm ngôn ngữ như sau:
 • Đối với trung tâm dạy ngoại ngữ, tên trung tâm bao gồm: Trung tâm ngoại ngữ + tên riêng nhưng không được trùng lặp với bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào đã thành lập trước đó.
 • Đối với các trung tâm dạy ngoại ngữ và tin học cùng một lúc, tên trung tâm phải bao gồm: Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học + tên riêng và cũng phải đảm bảo rằng các tiêu chuẩn không trùng lặp với bất kỳ trung tâm nào được thành lập trước đó.
Tên của trung tâm ngoại ngữ phải được in trên con dấu và ghi trên quyết định thành lập, bảng hiệu trung tâm và các giấy tờ khác thực hiện giao dịch dưới tên trung tâm. Nếu bạn phạm sai lầm, đơn đăng ký sẽ bị trả lại ngay cả những sai lầm nhỏ xảy ra trong đơn đăng ký thành lập.

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ

Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực quản lý hiệu quả; tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học nào nhưng đã được cấp chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu 3 bậc hoặc tương đương theo quy định của Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc của Việt Nam; kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ là người chịu trách nhiệm quản lý và điều phối tất cả các hoạt động của Trung tâm và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về tất cả các hoạt động của Trung tâm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhiệm kỳ của giám đốc thường là 5 năm.
Điều kiện cơ sở vật chất: phải đáp ứng số lượng phòng học tối thiểu (7-10 phòng), quy mô lớn, có hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Phương án Thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và Thông tin được xác định rõ

 • Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vị trí dự định, cơ cấu tổ chức, nguồn lực và kinh phí; định hướng chiến lược xây dựng và phát triển Trung tâm.
 • Hoạt động của trung tâm ngoại ngữ phải có kế hoạch rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tiếp cận thông tin quản lý chuyên môn về số lượng học sinh, đối tượng mục tiêu.
 • Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý luận, thực hành, bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của Trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học sinh/1 giáo viên/lớp.
 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; văn phòng cơ quan hành chính phục vụ công tác quản lý, đào tạo theo cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Lớp học tràn ngập ánh sáng với diện tích tối thiểu là 1,5 m2/học sinh/lớp.
 • Sách giáo khoa, tài liệu, thiết bị dạy học có yêu cầu về chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, thực tập, thực tập và các cơ sở khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ.

Phương án chuẩn do phòng giáo dục đề xuất

 • Vị trí, tiêu chuẩn của giáo viên ngoại ngữ tại trung tâm phải thực hiện theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 21/2018/TT-BGDĐT quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học.
 • Đáp ứng đủ điều kiện phòng học đủ sáng sủa, diện tích tối thiểu 1,5m2/học sinh, phải đảm bảo hệ thống các phòng, ban hành chính đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.
 • Chương trình giảng dạy, chương trình đào tạo phải được xây dựng để đáp ứng đầy đủ các thiết bị và công cụ để đáp ứng quá trình giảng dạy. Nếu bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ, bạn phải có một bản sao của hợp đồng mua phần mềm và mô phỏng các tính năng phần mềm.
 • Giáo viên, nhân viên và học sinh của trung tâm có khu vực nghỉ ngơi và giải trí trong giờ học và giờ nghỉ
 • Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép

Hồ sơ xin giấy phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Giấy tờ chuẩn bị bao gồm

 • Giấy phép kinh doanh giáo dục;
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền ban hành;
 • Quy định về hoạt động giáo dục của Trung tâm;
 • Báo cáo trang thiết bị làm việc văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; bảo đảm nguồn kinh phí hoạt động của Trung tâm;
 • Chương trình, sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy;
 • Danh sách cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 • Quy định chi phí học tập;
 • Giấy chứng nhận sẽ được cấp cho sinh viên sau khi kết thúc khóa học.

Các dự án xây dựng trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long cần chuẩn bị

 • Tên trung tâm, loại trung tâm, vị trí trung tâm, sự cần thiết phải thành lập và cơ sở pháp lý;
 • Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm;
 • Thiết lập chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
 • Cơ sở vật chất trung tâm;
 • Trường hợp này thuộc sở hữu của đơn vị, cá nhân khởi nghiệp thì cung cấp bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất hoặc giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 • Trường hợp nhà ở cho thuê của nhà trường phải có chữ ký của Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mầm non, tiểu học và trung học cơ sở), Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với các trường trung học phổ thông, trường thuộc Bộ và các đơn vị khác ngoài ngành).
 • Nếu nhà ở được cho thuê, hợp đồng đại lý, hợp đồng công ty … Phải có chữ ký của người đứng đầu đơn vị trực tiếp quản lý.
 • Nếu nhà ở được cho thuê, hợp đồng phải được nhà nước công chứng.
 • Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, phó giám đốc (khi cần thiết), nhóm (hoặc bộ phận chuyên môn);
 • Sơ yếu lý lịch của người mong muốn trở thành giám đốc trung tâm.
 • Sơ yếu lý lịch được Ủy ban nhân dân huyện hoặc xã hoặc cơ quan chủ quản chứng nhận.
 • Bản sao văn bằng chuyên nghiệp, văn bằng quản lý và thị thực.
 • Bản sao thị thực cho hộ khẩu thường trú hoặc hộ khẩu tạm trú dài hạn của tỉnh/thành phố nơi trung tâm cư trú (người nước ngoài)

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Thủ tục xin giấy phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

 • Bước 1: Doanh nghiệp xin ỦY BAN NHÂN DÂN huyện, xã xác nhận địa điểm lựa chọn trung tâm ngoại ngữ có phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương hay không.
  • Thủ tục này hiếm khi được đề cập trong hướng dẫn thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng khi thực hiện, nó là một tài liệu quan trọng để bạn nộp đơn cho Bộ Giáo dục.
 • Bước 2: Các doanh nghiệp, tổ chức đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Bước 3: Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này được nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đúng quy định thì trung tâm thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa chữa, bổ sung;
 • Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ chính xác, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức đánh giá. Trên thực tế, khả năng đáp ứng các điều kiện quy định và ghi lại kết quả trong hồ sơ đánh giá;
 • Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 49 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quyết định cho phép Trung tâm vận hành trung tâm giáo dục. Trường hợp chưa có quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì phải thông báo bằng văn bản cho Trung tâm biết lý do.

Thời gian nộp đơn xin cấp phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long

Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày hồ sơ có hiệu lực, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cử đoàn trực tiếp đến cơ quan giám định, kiểm định theo quy định của pháp luật. Trường hợp đủ điều kiện thì người có thẩm quyền ra quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ. Kết quả thực hiện: Chứng chỉ đào tạo và đào tạo.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Vĩnh Long của Luatvn.vn. Hãy liên hệ hotline/zalo: 076 338 7788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788