Tư vấn dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương

Tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương là rất lớn. Đặc biệt, hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức ở Hải Dương có nhu cầu khởi nghiệp, thành lập công ty tại Hải Dương. Đặc biệt, nhu cầu thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn. Vậy cơ hội và thách thức để khởi nghiệp tại Hải Dương là gì? Luatvn.vn muốn gửi bài viết đến khách hàng: Tư vấn dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương

Sơ lượt tỉnh Hải Dương

Vị trí trên bản đồ Việt Nam

 • Nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng, hiện nay, cơ sở hạ tầng đô thị đang phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh, thu hút đông đảo các nhà đầu tư, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2015, tỉnh Hải Dương có 750 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 4.000 tỷ đồng. Tính đến thời điểm đó, Hải Dương đã có hơn 11.000 doanh nghiệp với vốn đăng ký lên đến 134901 tỷ đồng.
 • Hiện nay, thành phố Hải Dương có hơn 300 dự án đầu tư nước ngoài có vốn đầu tư rất lớn, thể hiện qua số lượng các khu công nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng và tỷ trọng các ngành kinh tế có nguồn vốn lớn. Đầu tư nước ngoài đi đúng hướng cho sự phát triển chung của cả nước, cụ thể là giảm tỷ trọng nông nghiệp (42%), tăng tỷ trọng công nghiệp (55,5%) và tỷ trọng thương mại và dịch vụ (40,3%).

Yêu tố kinh tế của tỉnh Hải Dương

 • Một trong những yếu tố quan trọng góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh là chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho UBND tỉnh phát triển, trong những năm qua, Chính phủ đã có nhiều chính sách. doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế địa phương.
 • Chính vì những lý do này mà tỉnh Hải Dương đã không ngừng phát triển, tạo nhiều việc làm cho người lao động và thu hút được nguồn vốn đầu tư, thu hút các cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tận dụng cơ hội này, tận dụng các chính sách hỗ trợ, khai thác tiềm năng để phát triển kinh tế nơi đây.

Tư vấn dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương

Tầm nhìn chiến lược kinh tế tỉnh Hải Dương

Năng xuất GRDP

 • Tổng sản phẩm trong nước (GRDP) tăng bình quân từ 9% trở lên; GDP bình quân đầu người đạt 115 triệu đồng (tương đương 4.800 USD) vào năm 2025 và 200 triệu đồng (tương đương 7.700 USD) vào năm 2030.
 • Thu nhập thực tế bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 85 triệu đồng/người/năm và 140 triệu đồng vào năm 2030. Cơ cấu kinh tế đến năm 2025: Nông, lâm nghiệp – thủy sản 8%, công nghiệp – xây dựng 61,5%, dịch vụ 30,5%; đến năm 2030: 6% – 63,8% – 30,2%.
 • Cơ cấu lao động tương ứng với các lĩnh vực đến năm 2025: 19% – 50,5% – 30,5% và đến năm 2030: 14,5% – 53,0% – 32,5%. Đến năm 2025, tỷ lệ lao động được cấp chứng chỉ sẽ đạt 33% (đến năm 2030 đạt 43%); tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội phấn đấu đạt 55% (phấn đấu đến năm 2030 phấn đấu 65%), đến năm 2025 tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95% so với dân số (đến năm 2025). Đạt trên 99% vào năm 2030).

Cơ cấu hóa doanh nghiệp

 • Năng suất lao động (TFP) đóng góp 50% vào tăng trưởng kinh tế; năng suất lao động xã hội tăng bình quân 8,5%/năm. Các doanh nghiệp thành lập mới tăng trưởng trung bình hơn 15% mỗi năm.
 • Giá trị sản xuất 1 ha đất canh tác và sản phẩm nuôi trồng thủy sản đến năm 2025 sẽ đạt 210 triệu đồng; đến năm 2030 đạt 270 triệu đồng. Thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 10%/năm; tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 45% vào năm 2025 và trên 60% vào năm 2030.
 • Nếu muốn phát triển các doanh nghiệp nông nghiệp tổng hợp, dịch vụ phụ trợ, làng nghề truyền thống, bất động sản và du lịch, tỉnh Hải Dương là một trong những địa điểm thích hợp nhất để trụ sở công ty của bạn.

>>>> Xem thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội cần lưu ý những gì? >>>>

Cơ hội và thách thức trong việc thành lập công ty tại Hải Dương

Kinh doanh tại Hải Dương có nghĩa là gì?

Thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương là việc cá nhân, tổ chức có nhu cầu làm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của tỉnh Hải Dương. Thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Hải Dương sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thực hiện. Thời gian thực hiện và nhận kết quả là từ 5 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Thủ tục này sẽ tạo ra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương cấp.
Thành lập doanh nghiệp là một hình thức kinh doanh lâu dài, có tiềm năng phát triển cao và đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Hải Dương là một trong những địa phương phát triển với nhiều khu công nghiệp và nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn. Trong nội dung bài viết này, Luatvn.vn sẽ đề xuất và giới thiệu các thủ tục kinh doanh tại tỉnh Hải Dương.

Cơ hội kinh doanh tại Hải Dương

Trong những năm qua, các cơ quan, ban ngành của tỉnh Hải Dương đã và đang động viên các doanh nghiệp thành lập mới. Các doanh nghiệp có thể tiếp cận được một lượng lớn lao động không có tay nghề cao. Đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao, đảm bảo kỹ thuật chuyên nghiệp. Trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều chính sách hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nguồn cung dịch vụ của công ty mở rộng không chỉ ở tỉnh Hải Dương mà còn trên toàn quốc.

Những thách thức gặp phải khi khởi nghiệp tại Hải Dương.

Bên cạnh nhiều cơ hội, khởi nghiệp ở Hải Dương cũng có những thách thức nhất định. Điều này được phản ánh rõ ràng trong tình hình hiện tại của dịch Covid 19. Hải Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. Do đó, các thủ tục pháp lý để thành lập một doanh nghiệp mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Luatvn.vn luôn là đối tác tin cậy của khách hàng trong hoạt động kinh doanh tại Hải Dương. Khách hàng có thể liên hệ ngay với Luatvn.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Thành lập công ty (doanh nghiệp) tại Hải Dương

Giống như các tỉnh trong cả nước, quá trình này bao gồm 3 bước. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Hải Dương

Sau khi bạn liên hệ với Công ty Luatvn.vn , bạn sẽ nhận được lời khuyên của chúng tôi về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ trong việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết để tiến hành các thủ tục thành lập kinh doanh. 01 Bộ tài liệu đầy đủ bao gồm:
 • Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty hoặc doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên (áp dụng cho các công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên);
 • Danh sách cổ đông (công ty cổ phần);
 • Bản sao được chứng nhận: Chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Thành viên công ty TNHH; cổ đông của công ty cổ phần;
 • Một số bài báo liên quan khác.
Trong đó bao gồm 
 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh (do Công ty Luatvn.vn chuẩn bị và cung cấp).
 • Điều lệ công ty (Công ty Luatvn.vn chuẩn bị và cung cấp).
 • Danh sách thành viên sáng lập/cổ đông (do Công ty Luatvn.vn chuẩn bị và cung cấp).
 • Bản sao chứng nhận của các tài liệu sau đây (khách hàng chuẩn bị và cung cấp):
 • Văn bản quy phạm pháp luật cá nhân áp dụng cho cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản quy phạm pháp luật của tổ chức thành viên tổ chức và văn bản chỉ định người đại diện được ủy quyền; văn bản quy phạm pháp luật cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của thành viên tổ chức.
 • Đối với thành viên của tổ chức nước ngoài, bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức đó phải được chứng nhận lãnh sự.

Bước 2: Nộp hồ sơ khi thành lập công ty tại Hải Dương

Đơn đăng ký sẽ được thực hiện bởi Công ty Luatvn.vn thay mặt cho khách hàng. Tóm lại, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Dương đã ban hành các chính sách như sau:
 • Khuyến khích đăng ký doanh nghiệp trực tuyến tại Hải Dương qua mạng điện tử. Khách hàng nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử quốc gia của doanh nghiệp.
 • Khuyến khích doanh nghiệp đăng ký qua đường bưu điện. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trả lại kết quả qua đường bưu điện.
 • Hạn chế nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 03 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty Luatvn.vn sẽ thực hiện nhiệm vụ này và bàn giao nó cho khách hàng.

Thông tin từ Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh Hải Dương

Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kể từ ngày nộp đơn. Trường hợp đơn có hiệu lực thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp đơn không hợp lệ, cơ quan đăng ký từ chối cấp Giấy chứng nhận thì phải thông báo bằng văn bản cho người sáng lập doanh nghiệp biết lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung.
Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử đăng ký kinh doanh quốc gia và nộp lệ phí theo quy định của pháp luật. Nội dung thông báo bao gồm các nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau: Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty cổ phần (nếu có).

Tư vấn dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương của Luatvn.vn

Tinh thần kinh doanh là một bước vững chắc và là bước đệm cho sự phát triển mạnh mẽ và lâu dài. Ngoài ra, so với sự phát triển của các doanh nghiệp hộ kinh doanh, nhà nước hỗ trợ nhiều hơn cho các loại hình doanh nghiệp. Ví dụ: chính sách miễn, giảm thuế, hoàn thuế; ưu đãi khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp; do đó, việc kinh doanh tại Hải Dương nói riêng và hoạt động trên phạm vi cả nước là rất quan trọng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp thông qua Công ty TNHH Tư vấn và Sở hữu trí tuệ. Các dịch vụ của Luatvn.vn đa dạng, nhanh chóng và luôn đảm bảo tính hợp pháp của thủ tục.

Thông qua dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Luatvn.vn sẽ hỗ trợ các nhiệm vụ sau

 • Khách hàng đến TBT Việt Nam sẽ được tư vấn, quy trình, tuyên truyền về chi phí dịch vụ và ký kết hợp đồng dịch vụ.
 • Tư vấn pháp luật thương mại cho khách hàng, tư vấn kỹ lưỡng về các vấn đề chính liên quan đến thủ tục và loại hình kinh doanh, trả lời các câu hỏi của khách hàng.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp hồ sơ mẫu và hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ.
 • Nhận được sự ủy quyền của khách hàng, các chuyên gia của TBT Việt Nam sẽ nộp và chỉnh sửa hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Kết quả kinh doanh tại Hải Dương sẽ được giao cho khách hàng để giữ lại và hỗ trợ các thủ tục ban đầu để hoạt động của công ty.

Những lưu ý khi thành lập công ty tại Hải Dương

Khởi nghiệp tại Hải Dương, khách hàng cần lưu ý:

Chọn loại công ty

Khách hàng có thể chọn thành lập một trong các hình thức công ty sau:
 • Thiết lập quan hệ đối tác công tư tại Hải Dương;
 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hải Dương;
 • Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn tại Hải Dương;
 • Thiết lập quan hệ đối tác tại Hải Dương;
 • Thành lập văn phòng đại diện và chi nhánh tại Hải Dương;

Làm thế nào để đặt tên cho công ty?

Việc đặt tên công ty phải phù hợp với quy định của pháp luật.
Tư vấn dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương

Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Doanh nghiệp nên chọn ngành nghề kinh doanh được pháp luật cho phép. Nếu doanh nghiệp chọn kinh doanh trong phạm vi có điều kiện, họ sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép kinh doanh. Một số điều kiện khác: vốn, con dấu, trụ sở công ty, v.v.
Ngoài các điều kiện trên, khách hàng cần lưu ý một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật. Ví dụ: số vốn tối thiểu là bao nhiêu? Hoặc, công ty có thể được đặt ở đâu? Con dấu của công ty cần phải làm gì?
Khách hàng có thể liên hệ với Công ty Luatvn.vn để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn hàng đầu với đội ngũ chuyên gia và luật sư có trình độ cao. Công ty Luatvn.vn cam kết thực hiện với thời gian ngắn nhất, chi phí thấp nhất.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Tư vấn dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788