Vấn đề khi thành lập công ty liên doanh

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 8 vấn đề và cách giải quyết chúng trong thành lập công ty liên doanh.

1.Không Có Cách Nào Để Kết Thúc Liên Doanh

Image result for công ty liên doanh

Có, Liên doanh giống như một cuộc hôn nhân. Thỏa thuận trước liên doanh cần đề ra các chi tiết cụ thể về cách kết thúc liên doanh. Việc đàm phán một thỏa thuận công bằng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi cả hai bên vẫn tôn trọng nhau.

Nguồn: http://www.aecmanagementsolutions.com/public/83.cfm

2. Không Cập Nhật Thông Tin Tài Chính Thường Xuyên

Thông thường, một trong các công ty đối tác sẽ chịu trách nhiệm về tài chính của JV. Đảm bảo rằng báo cáo tài chính hàng tháng được cung cấp cùng với bản sao hóa đơn và báo cáo ngân hàng. Không có sự phân công cố định cho nhiệm vụ này nên nó sẽ được chuyển giao tự động mỗi tháng.

3. Quên Rằng Bạn Hiện Có Một Đối Tác

Trong những nỗ lực để làm hài lòng khách hàng của chúng tôi và tạo ra một dự án tuyệt vời, thật dễ dàng để quên rằng bạn đã có một đối tác. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt ra các quy tắc cơ bản về thẩm quyền ra quyết định của mỗi bên và khi cần tham khảo ý kiến ​​với đối tác của bạn.

4. Nghĩ Rằng Đối Tác Sẽ Chú Trọng Lợi Ích Của Bạn

Image result for công ty liên doanh

Đối tác trong một số trường hợp thậm chí còn không chú trọng lợi ích của họ.  Bạn phải chủ động trong mối quan hệ JV của bạn. Nếu bạn quan tâm đến lợi ích của riêng bạn, bạn phải tự chú ý.

5. Đối Tác Liên Doanh Của Bạn Có Xung Đột Lợi Ích

Hãy giả sử rằng đối tác của bạn có mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Bạn được đưa vào dự án này vì nó quá lớn hoặc họ yêu cầu chuyên môn và danh tiếng của bạn để giành được một khoản hoa hồng lớn. Khi JV đã giành được dự án, bạn có thể đã phục vụ mục đích của mình và đối tác của bạn bây giờ quan tâm đến mối quan hệ của họ với khách hàng hơn là duy trì mối quan hệ của JV, bao gồm cả bạn trong các quyết định của dự án hoặc kiếm lợi nhuận. Hãy giải quyết mối quan tâm của bạn sớm.

6. Nghĩ Rằng Đối Tác Liên Doanh Là Nhà Người Kinh Doanh Giỏi

Hãy đối mặt với nó, nhiều công ty làm công việc khủng khiếp là quản lý tài chính của họ. Đối tác của bạn có thể là một trong số họ. Hãy tiến hành thận trọng.

7. Không kiểm soát chung tiền mặt

Nhiều đối tác liên doanh tham gia tranh chấp giữa các đối tác. Khi xảy ra tranh chấp tài chính, đối tác của JV với sổ séc thường thắng. Bạn có thể san bằng sân chơi bằng cách chú trọng vào tài khoản kiểm tra chung yêu cầu chữ ký kép. Điều này có nghĩa là chữ ký của mỗi công ty liên doanh được yêu cầu trên mỗi séc được giải ngân.

8. Thiếu kinh nghiệm liên doanh

Trước khi tham gia vào Liên doanh đầu tiên của bạn, vui lòng tạo cho mình một ưu đãi lớn và nói chuyện với một cố vấn đáng tin cậy hoặc chủ sở hữu công ty thiết kế có kinh nghiệm Liên doanh. Đó là một khoản đầu tư nhỏ về thời gian có thể tiết kiệm vô số thời gian và tài chính.

Trên đây là một số vấn đề và cách giải quyết khi thành lập công ty liên doanh. Mong các doanh nghiệp sẽ chú ý để vân hành công ty hiệu quả!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788