Thủ tục Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quận Tây Hồ,TP Hà Nội. Đây là việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu và thực hiện khi kinh doanh trong ngành thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất và kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thì quý khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ kinh hoặc công ty các cá nhân, tổ chức cần tiến hành làm thủ tục an toàn vệ sinh Thực phẩm. Đối với các cơ sở sản xuất thì sau khi có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm Quý khách hàng cần làm thủ tục tự công bố sản phẩm, đăng ký mã vạch, lúc này mới đủ các điều kiện để lưu hành sản phẩm trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục này tại đây:
Mục lục
Căn cứ pháp lý.
– Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
– Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
– Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn thực phẩm.
– Quyết định 6409/QĐ- BCT ngày 21/7/2014 của Bộ Công Thương về việc ban hành danh mục tài liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời và chỉ định cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
– Quyết định 6410/QĐ- BCT ngày 21/7/2014 của Bộ Công Thương về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Công Thương.
– Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 9/5/2016 của UBND Thành phố Hà Nội banh hành Quy định phân công trách nhiệm quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trình tự thực hiện:
Thành phần số lượng hồ sơ
Thời gian giải quyết thủ tục.
– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 2 ngày
– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 15 – 25 ngày
Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm
– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.
Quý khách có còn thắc mắc, cần giải đáp hãy liên hệ Luật VN hotline/Zalo: 0763387788 để được giải đáp
Dịch vụ của luatvn.vn thành lập công ty/doanh nghiệp, thành lập trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất thành lập trung tâm tư vấn du học, |
BÀI VIẾT LIÊN QUAN