An toàn thực phẩm trong kinh doanh đường phố

Bạn muốn kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố phải tuân thủ các quy định sau đây

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi bày bán thức ăn đường phố

  1. Phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm.
  2. Phải được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ quan đường phố.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố

  1. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  2. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  3. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.
  4. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùngvà động vật gây hại.
  5. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
  6. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trách nhiệm quản lý kinh doanh thức ăn đường phố

  1. Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.
  2. Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng đảm bảo cho người tiêu dùng bạn kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố bắt buộc phải tuân thủ những yêu cầu trên, nếu không muốn bị các cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt.

luatvn.vn chuyên làm dịch vụ giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ số hotline/zalo: 0763387788 

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá