Cách đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên google map sau 24 tiếng

Cách đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên google map sau 24 tiếng có lẽ nhiều người đã biết cách đưa địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp trên Google map nhưng có một số người vẫn chưa hiểu và thắc mắc tại sao lập mãi mà không hiển thị trên Google map khi tìm kiếm.

Hôm nay Luật VN sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo địa điểm, địa chỉ cửa hàng, Công ty trên Google map kể cả vùng nông thôn không có địa chỉ số nhà, đường phố.

Tầm quan trọng của Google map trong kinh doanh

Có lẽ nhiều người chưa biết đến tầm quan trọng của Google map đối với việc kinh doanh hay chỉ đơn giản là khi tham gia giao thông, nhất là đối với người mới đến một Thành phố hay một đất nước mới. Ở đâu có mạng internet ở đó có Google map đó là sự tiện lợi vô cùng hữu ích cho người tham gia giao thông, cho người tìm kiếm địa chỉ … nhất là đối với người kinh doanh có cửa hàng, công ty …

Cách đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên google map sau 24 tiếng. Tại thời điểm hiện nay Google map vô cùng quan trọng khi mà dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, khi mà bạn hạn chế đi lại thì Google map sẽ trợ giúp bạn tất cả địa chỉ thông tin của cửa hàng, địa chỉ công ty mà bạn quan tâm, ngoài ra Google map còn có đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, doanh nghiệp để bạn tìm hiểu tra cứu…

Tầm quan trọng của việc đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên Google map

Nếu bạn là một người bán hàng hay chủ một công ty việc đưa địa điểm của mình lên Google map là vô cùng quan trọng… giờ đây với sự thay đổi và phát triển của Google map cộng với sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng càn làm cho Google map có ý nghĩa hơn, có thể nói như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng và người kinh doanh…

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không đưa ngay địa chỉ cửa hàng, địa chỉ công ty doanh nghiệp của bạn lên Google map.

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách đưa địa chỉ, địa điểm lên Google map rồi nhưng có khi đọc và làm theo người làm vẫn chưa làm đươc, hy vọng sau khi bạn đọc bài viết nay xong sẽ làm được ngay.

Cách đưa địa chỉ, địa điểm lên Google map

Đối với địa điểm có địa chỉ cụ thể

Đầu tiên để đưa được địa chỉ lên Google map bạn phải có một địa chỉ Gmail, Nếu bạn có rồi thì chỉ cần mở Google map và đăng nhập vào bằng địa chỉ Gmail của mình.

Đối với máy tính bạn vào cửa sổ tìm kiếm của Google, coc coc, Bing, Chrome…. đánh Google map sẽ xuất hiện ngay giao diện của Google map…

Google map 1

Sau khi có giao diện Google map bạn nhìn góc trên bên trái màn hình có 3 dấu gạch ngang kích chuột phải vào đó.

Google map 1 1

Bạn thấy hiện ra thanh menu và có dòng địa điểm như tôi đã đánh dấu cửa sổ hiển thị như bên dưới:

Google map 2

Giờ bạn chỉ cần kích chuột vào địa chỉ nhà riêng hay Cơ quan là đươc. Ở đây tôi hướng dẫn bạn đưa địa chỉ cửa hàng hay công ty vào nhé.

Để địa chỉ của bạn có thể hiển thị nhanh và chính xác bạn phải đảm bảo rằng khu vực mà bạn đang có cửa hàng và công ty phải có địa chỉ cụ thể mà Google map có thể tìm kiếm và hiển thị. Google map 3

Giờ chúng ta bắt đầu đưa địa chỉ của bạn vào nhé.

Vd: Tôi đưa địa chỉ Công ty TNHH TVĐT Luật VN có địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Google map 4

Khi chúng ta đánh địa chỉ vào Google map sẽ hiển thị đúng ngay đại chỉ của bạn như trên hình, điều này rất tốt vì như vậy là địa chỉ của bạn rất cụ thể và Google map đã đọc được, và sẽ rất thuận lợi khi tìm kiếm.

Google map 5

Vâng như vậy là việc đưa địa chỉ cơ quan, công ty của bạn lên bản đồ đã xong.

Đưa Tên địa chỉ doanh nghiệp cửa hàng lên Google map:

Đưa Tên doanh nghiệp lên Trang doanh nghiệp của bạn

Đây là đường link các bạn hãy kích vào đây: https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

Google map 6

Bạn nhìn vào màn hình thấy ràng góc bên phải màn hình có ô Đăng nhấp và ô quản lý và bạn nhìn thấy có ô vòng tròng ổ bên trên.

  • Nếu bạn chưa đăng nhập vào Gmail thì bạn phải đăng nhấp thì mới vào ô Quàn lý được
  • Nếu bạn đã đăng nhập kích vào ô quản lý sẽ hiển thị màn hình:

Lưu ý:

Việc đưa doanh nghiệp và sản phẩm doanh nghiệp lên trang doanh nghiệp Google map là hoàn toàn miễn phí do đó các bạn cứ yên tâm. Việc đưa Công ty, sản phẩm công ty của bạn lên trang doanh nghiệp Google map sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng không phải ai cũng biết.

Google map 7

Cách đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên Google map thu hút khách hàng:

  • Thực ra thì theo hướng dẫn của Google thì bạn phải đưa tên đầy đủ của mình lên Google map nhưng thực tế thì tên doanh nghiệp của bạn có thể rất dài, hoặc có thể rất ngăn. Quan trong là khách hàng không biết bạn là ai, không biết thì làm sao có thể tìm được công ty bạn… Đây là điều mà nhiều người không giải thích được, mà họ hiểu là tôi đã đưa doanh nghiệp của tôi lên Google map rồi không sai nhưng không hiệu quả. 
  • Đây là thứ mà bạn phải ghi nhớ nếu muốn mọi người biết đến sản phẩm doanh nghiệp của bạn nhanh nhất, Hãy xác định lấy một ngành nghề mũi nhọn của bạn để đưa lên trang Doanh nghiệp của bạn.

Ở đây tôi ví dụ Công ty TNHH TVĐT Luật VN của tôi có rất nhiều ngành nghề dịch vụ nhưng tôi muốn khách hàng của tôi tìm đến tôi bằng dịch vụ điển hình ” Thành lập công ty”  

Google map 8

  • Như các bạn thấy đó bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ ” Thành lập công ty” là Công ty tôi hiển thị ngay và đương nhiên cơ hội khách hàng kích vào trang doanh nghiệp của Luật VN và sẽ kích vào website: luatvn.vn để tìm hiểu và gọi tư vấn. 
  • Ok giờ chúng ta bắt đầu làm nhé, bạn làm như tôi nói chọn một lĩnh vực quan trọng nhất của mình và đưa lên đầu tiên

Vd: Thành lập công ty – Luât VN”  Chúng ta có thể hiểu trong câu hiển thị này gồm hai phần

–  Phần đầu tiên là dịch vụ ưu tiên hiển thị: Thành lập công ty

–  Phần thứ hai: Phần Tên công ty (Rút Ngắn) (có thể là thương hiệu công ty)

Vậy tác dụng của 2 phần này có ý nghĩa gì? 

Đơn giản ngắn gọn là khách hàng tìm ngay được dịch vụ của mình mà mình lại đáp ứng ngay được dịch vụ đến với khách hàng, phần thứ 2 làm cho khách hàng có thể nhớ ngay đến công ty bạn. Vậy là nhất cử lưỡng tiên một mũi tên chúng luôn 2 đích. Mà hai đích này vô cùng ý nghĩa đối với một người làm maketting đúng không các bạn.

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Xây dựng thương hiệu không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết? >>>

Google map 9

Và các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn thôi là được. Nhớ là phần dịch vụ kinh doanh tìm đúng dịch vụ của mình sau đó kích vào và kích vào ô tiếp theo.

Google map 11

Đưa địa chỉ Cửa hàng, doanh nghiệp lên Google map

Google map 12

Ta tích vào có sau đó kích tiếp theo.

Google map 13

Các bạn thấy đó chúng ta điền đầy đủ thông tin như tôi đã điền: Chú ý phần mã bưu điện thì các bạn có thể tìm kiếm trên Google và điền mã bưu điện khu vực mình ở vào nhé. Sau đó ấn tiếp theo 

Google map 14

Ở phần này thì bạn có thể thêm một vài điểm mà bạn muốn phục vụ vào rồi ấn tiếp theo.

Google map 15

Phần này rất quan trọng các bạn lưu ý cho mình nhé:

Google map 16

Các bạn điền đầy đủ thông tin: Số điện thoại của (công ty hoặc điện thoại cá nhân, hay tổng đài )

URL Trang web hiện tại: Cái này rất quan trọng các bạn nhé, nhiều người nói em cũng đưa trang web của em lên mà sao không thấy hiển thị.

Dòng này tôi cũng đã như các bạn làm mãi không hiển thị câu trả lời: 

Website Công ty : luatvn.vn 

Trang đích thành lập công ty: https://luatvn.vn/thanh-lap-cong-ty-uy-tin/

Bạn muốn hiển thị dịch vụ là thành lập công ty vậy bạn phải cho vào đây: https://luatvn.vn/thanh-lap-cong-ty-uy-tin/

Chứ không phải là luatvn.vn. Các bạn lưu ý nhé. Điều này sẽ quyết định việc hiển thị của bạn nhanh hay chậm.

Google map 17

Sau khi đưa URL vào bạn ấn tiếp theo thôi: 

Google map 18

Tiện đây mình nói luôn Cách đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên google map nếu bạn không có website bạn có thể chọn vào mục tạo một trang web miễn phí: Google sẽ trên cơ sở bạn cung cấp thông tin sẽ tạo cho bạn một trang web, Bạn có thể đang sản phẩm và giới thiệu sản phẩm bình thưởng.

Phần này rất phù hợp với các bạn có cửa hàng, bán hàng Online nhưng không có trang web. Bạn có thể đăng sản phẩm, giới thiệu sản phẩm không giới hạn và bạn có thể lấy đường link đăng ở trên các diễn đàn mạng xã hội bình thường.

Xác minh địa chỉ cửa hàng, doanh nghiêp. 

Google map 19

Thực tế thì chúng ta thao tác làm trên Google thì BOT đều biết ta đang làm gì? Và điều quan trọng ở bước này là nếu bạn có Tên Công ty, Và giấy phép kinh doanh, địa chỉ cụ thể lâu rồi thì không cần xác mình mà Google tự xác minh cho bạn luôn, Chỉ trừ trường hợp Địa chỉ, tên công ty, giấy phép mới thì mới có thể phải xác minh hoặc bạn lập nhiều địa chỉ thì phải xác minh bằng thư trường hợp này tốt nhất bạn nhờ bên dịch vụ làm hộ với một chi phí rất nhỏ.

Tầm quan trọng của việc xác minh: 

Khi đã được xác minh địa chỉ doanh nghiệp thì các sản phẩm của bạn sẽ được Google xuất bản và hiển thị trên Google map và Google tìm kiếm, còn nếu không xác minh thì sản phẩm hình ảnh của bạn sẽ không được xuất bản và không được hiển thị trên trang doanh nghiệp của bạn. 

Đây là kết quả của việc đã xác minh từ Google map

Google map 20

Địa điểm nào xác minh xong sẽ có tích xanh còn địa điểm nào không xác minh có tích đỏ (yêu cầu nhập mã)

Đưa vị trí tên doanh nghiệp không có địa chỉ cụ thể lên Google map:

Cách đưa tên địa chỉ doanh nghiệp lên google mapPhần này nhiều bạn ở nông thôn vùng núi nơi mà chưa có số nhà, địa chỉ cụ thể vậy làm sao để đưa vị trí của bạn lên Google máp được? Bạn làm theo hướng dẫn nhé.

Đối với máy tính: Bạn mở Google map và phong to giao diện di chuột tới vị trí bạn sau đó ấn chuột phải sẽ hiển thị cửa sổ 

Google map 21

Và giờ thì bạn có thể làm theo trình tự giới thiệu từ trên rồi. 

Đối với điện thoại thông minh:

Với điện thoại thông minh bạn có thể làm nhanh hơn một chút bạn cũng phong to giao diện và di chuyển vị trí bản đồ đến vị trí cửa hàng hoặc doanh nghiệp rồi làm như trên máy tính, Điện thoai chính xác hơn vì có vị trí hiển thị trên Google map.

Đến đây mình đã chia sẻ xong phần đưa địa chỉ cửa hàng, công ty lên Google map rất hy vọng các bạn làm theo trình tự và sẽ thành cộng. 

Lưu ý: Để việc xác minh được nhanh thì bạn phải chuẩn bị ít nhất ba hình

  • Chụp Địa chỉ công ty, cửa hàng…
  • Chụp Trong công ty tốt nhất có logo hoặc tên công ty 
  • Chụp văn phòng có nhân viên đang làm việc có tên công ty và logo càng tốt. 

Hình ảnh càng rõ nét càng tốt không được chỉnh sửa nhiều quan trọng là phải thật, vì Google không muốn dịch vụ của các bạn lừa khách hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của họ.

Quý khách có câu hỏi nào cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788