Kinh doanh gì? Để có tiền

Kinh doanh gì? để có tiền đó là câu hỏi đang được tìm kiếm rất cao trên Google và đó cũng là câu hỏi mà tất cae những ai đang muốn kinh doanh đều muốn biết. Bài viết hôm nay Luật VN sẽ chia sẻ với các bạn những lĩnh vực ngành nghề có cơ hội đầu tư, kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Trước hết chúng ta có thể nhìn lại những con số tăng trưởng GDP của năm 2020 về trước để có cái nhìn tổng thể về nền kinh tế, vậy nếu bạn là nhà đầu tư bạn nghĩ sao? GDP

Mục lục

Những rủi ro không lường trước.

Nhìn vào biểu đồ chúng ta thấy từ năm 2012 tăng trưởng kinh tế rất cao và luôn tăng trưởng đến năm 2019 dù tình hình địa chính trị của thế giới có những căng thẳng nhưng nền kính tế của chúng ta vẫn có sự tăng trưởng vượt bậc gần như không bị ảnh hưởng của tác động bên ngoài. Những ngày cuối năm 2019 đầu năm 2020 là những ngày không mong muốn của tất cả mọi người trên toàn cầu khi Dịch Covid-19 bùng phát bắt đầu từ Vũ Hán Trung Quốc, ngày tháng khó khăn bắt đầu mọi chỉ số, con số bắt đầu thay đổi và kéo theo là sự suy giảm GDP trên diện rộng và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Thành lập công ty uy tín >>>>

Mỗi lĩnh vực ngành nghề đều có biểu đồ hình sin.

Câu chuyện của ngày hôm nay năm 2021 đang hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ 4 đang làm các nước trong đó có Việt Nam phải gồng mình chống dịch, tất cả các ngành nghề trong đó có kính tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề, điều mà mọi người có thể nhìn thấy và có thể dự đoán đây có phải là lần bùng phát dịch Covid-19 cuối cùng không?

Cá nhân tôi đánh giá đây sẽ là lần cuối cùng bùng phát mạnh mẽ, vì những lý do sau

 • Hiện nay các nước đã nhận thức được sự nguy hiểm của Covid-19 và đã có những biện pháp phòng chống và đối phó hiệu quả hơn.
 • Người dân trên toàn cầu được tiêm Vắc xin nhiều hơn do đó tốc độ miễn dịch Cộng đồng nhanh hơn, khả năng bùng phát trên diện rộng là không thể.
 • Ý thức, nhận thức của người dân cao hơn trước đây, người dân chủ động phòng chống, cách ly, chỉ di chuyển, đi ra ngoài khi cần thiết.

Phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế.

Từ nay đến cuối năm còn gần 4 tháng nữa đây là quỹ thời gian vô cùng quan trọng cho sự phục hồi trở lại của nền kinh tế và là bước tạo đà cho sự phát triển của năm 2022, nhìn một cách tổng quan thì nền kinh tế sẽ hồi phục nhanh chóng nhưng cũng thể không gặp trở ngại như: Giá vật tư vật liệu tăng cao, nhân công thiếu hụt…

Quá trình thúc đẩy triển khai tiêm vắc-xin quy mô lớn và thực hiện các gói kích thích kinh tế, đặc biệt là của các nền kinh tế lớn bao gồm Mỹ, Trung Quốc và EU, đã giúp nền kinh tế của các quốc gia này phục hồi mạnh mẽ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của họ. thúc đẩy và lãnh đạo nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nền kinh tế thế giới vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, đặc biệt là các vấn đề tài chính, nợ công, lạm phát và tiến độ tiêm chủng; quá trình phục hồi không thực sự vững chắc. Triển vọng kinh tế thế giới vào cuối năm 2021 vẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiểm soát dịch bệnh và triển khai vắc-xin. Nhiều tổ chức quốc tế đã cảnh báo rằng “những thách thức vẫn còn” khi vắc-xin COVID-19 vẫn chưa đến được các nền kinh tế mới nổi, các nước đang phát triển và kém phát triển nhất và đã xuất hiện các chủng vi-rút mới.

Đại dịch thúc đẩy Xu hướng tiêu dùng hiện đại.

Các kịch bản kinh tế vĩ mô suy yếu, việc làm không ổn định và thu nhập hộ gia đình giảm sẽ buộc người tiêu dùng phải đánh giá lại giá trị và ưu tiên của họ cũng như nắm bắt thói quen tiêu dùng mới. Niềm tin của người tiêu dùng giảm cùng với tài chính không đầy đủ, dẫn đến nhu cầu tiết kiệm để chi tiêu cẩn thận hơn, dành một bên dự phòng cho những điều không lường trước được.
Có thể thấy rằng đại dịch đã thúc đẩy mua sắm theo kế hoạch và có chủ ý và chuyển sang tiêu dùng bền vững và hợp lý hơn.
>>>> Quý khách tham khảo thêm: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể >>>>

Xu hướng chi tiêu và sở thích mua sắm thay đổi.

– Lựa chọn hàng đầu: thực phẩm và các sản phẩm sức khỏe Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm và các sản phẩm sức khỏe vì những mặt hàng này là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và duy trì sức khỏe. tính mạng trước khi tình hình dịch bệnh lây lan với nhiều biến thể nguy hiểm hơn.
Theo báo cáo về chỉ số giá lương thực thế giới của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc – FAO, chỉ số giá các mặt hàng thực phẩm trong tháng 5/2021 cao hơn 4,8% so với tháng 4/5/2021. Năm 2021 và 39,7% so với năm trước khi giá dầu, đường và ngũ cốc, cùng với giá thịt và sữa, tiếp tục tăng vọt.

Kinh doanh gì? Để có tiền.

“Những ngành nghề có thể làm online ít nhân lực sẽ phát triển nhanh mà có thể làm tại nhà”

Chúng ta có thể nhận ra bản đồ nhân lực thay đổi do sự di chuyển của lượng lớn cán bộ công nhân viên quay lại quê hương, những ngành nghề kinh doanh phụ thuộc ít vào nguồn nhân lực, có thể làm online sẽ có sự phát triển nhanh.

Bán khóa học marketing hay bán hàng online tại nhà

Hiện nay với sự phát triển của các ứng dụng, những phần mềm hiện đại như Youtube, Facebook, Zalo, Zoom…Đây sẽ là cơ hội cho những ai đang làm marketing, am hiểu một lĩnh vực ngành nghề nào đó thể hiện cơ hội của mình như livestream dậy học, hướng dẫn bán hàng… Thực tế hiện nay khóa học livestream bán hàng, kinh doanh có rất nhiều người tham ra và có tính hiệu quả rất cao, rất phù hợp với giai đoạn Dịch đang diễn biến phức tạp… đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các bạn bán khóa học online…

Dạy học trực tuyến tại nhà

Đây cũng là lĩnh vực rất hót và cần thiết nhu cầu về giáo dục trực tuyến đã mở ra một loạt các cơ hội cho các doanh nhân bắt đầu kế hoạch kinh doanh sau đại dịch của riêng họ. Vì đây là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến, bạn có thể chọn bất kỳ môn học nào bạn có kiến thức và dạy một khóa học bất kể bạn ở đâu. Nếu bạn không có kiến thức nâng cao về bất kỳ môn học cụ thể nào, bạn luôn có thể xem việc dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ trực tuyến cho sinh viên ở nước ngoài. 

Để day học trực tuyến bạn phải biết cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ và công nghệ thông tin một cách thành thạo
Giáo dục trong thời đại 4.0 chắc chắn là không thể thiếu với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thành thạo công nghệ thông tin là một yêu cầu cần thiết đối với giáo viên hiện tại và trong tương lai.

Để có giờ giảng dạy trực tuyến hiệu quả cao, giáo viên phải thực sự nắm vững các công cụ và thiết bị công nghệ. Bởi vì môi trường tương tác trên nền tảng trực tuyến khác xa với hình thức giảng dạy truyền thống. Là một giáo viên, bạn cần biết cách sử dụng phần mềm để tạo ra một bài học thú vị, hấp dẫn và tương tác một cách tự nhiên nhất có thể. Ngoài ra, việc nắm vững kiến thức về công nghệ cũng giúp bạn khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình giảng dạy trực tuyến.

Dịch vụ dạy, làm kế toán online tại nhà

Bạn muốn tìm một doanh nghiệp sau khi dịch trực tuyến? Đối với giáo dục, công nghệ cho phép nhiều dịch vụ kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một kế toán viên hoặc kế toán viên muốn tự do và tự chủ để điều hành doanh nghiệp của riêng bạn, bạn có thể tận dụng công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của chúng tôi. sở hữu, lấy các công ty khác làm khách hàng.

Để dạy được kế toán, làm dịch vụ kế toán online bạn phải là người có kinh nghiệm, xử lý và truyền đạt thông tin tài chính và phi tài chính về các thực thể kinh tế như các doanh nghiệp và tập đoàn. Ngành “kế toán”  đòi hỏi một sự cố gắng, tôi rèn, tích lũy kinh nghiệm và không ngại va chạm thực tế. Đây là ngành đặc thù cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết thuần và kinh nghiệm thực tiễn.

Hiện nay, không ít những sinh viên mới ra trường hay ngay cả những người làm trong ngành lâu năm nhưng vẫn chưa có nền tảng vững vàng, còn mơ hồ khi xa rời lý thuyết và chưa có khả năng linh động trong công việc. Kế toán là ngành có tỉ lệ “chọi” rất cao trong số các khối ngành về kinh tế, tài chính. Để cạnh tranh trong môi trường khắc nghiệt này thì đòi hỏi các bạn phải có một nền tảng vững vàng. Nếu không sẽ sớm bị đào thải khỏi dòng chảy cuồn cuộn trong ngành này. 

>>> Quý khách tham khảo thêm: Thành lập công ty uy tín >>>>

Lập trình viên Nhà phát triển ứng dụng tại nhà

Trở thành một lập trình viên là một quá trình tích lũy xây dựng các kỹ năng của bạn theo thời gian, và nó có thể trở thành một công việc bổ ích và thú vị (trí tuệ, tinh thần và tài chính). ). Hướng dẫn này không hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn một mẹo kỳ diệu để trở thành một lập trình viên một cách dễ dàng và trình tự các bước không phải là tất cả những gì quan trọng, nhưng bạn sẽ có ý chính về cách trở thành một lập trình viên. Trở thành một lập trình viên trong một trong những lĩnh vực lập trình hiện đại.

Ý tưởng kinh doanh sau dịch thuật cho những người có kiến thức về công nghệ thông tin? Nếu bạn am hiểu công nghệ và có kinh nghiệm, bạn có thể muốn xem xét sự nghiệp phát triển ứng dụng. Điện thoại thông minh đã trở thành một phụ kiện hàng ngày đối với nhiều người Mỹ, điều này đã làm tăng nhu cầu về các ứng dụng di động. Tương tự, phần mềm thực tế ảo đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì vậy nhu cầu phát triển ứng dụng VR cũng tăng lên.

Dịch vụ viết contents cho website và facebook, Kịch bản cho kênh Youtube tại nhà

Nội dung tốt có lẽ là một khái niệm khó xác định chính xác. Không ai có thể xác nhận với bạn 100% rằng những gì sẽ là tiêu chí xác định nội dung của bài viết là rất tốt. Tuy nhiên, nói chung, một nội dung được độc giả đánh giá cao trước tiên sẽ bao gồm các đặc điểm sau:
 • Duy nhất: Cung cấp thông tin có giá trị duy nhất. Nội dung chưa bao giờ xuất hiện ở bất cứ đâu trên Internet

 • Có liên quan: Nội dung được tổ chức theo Chủ đề chuyên sâu, bao gồm một loạt các chủ đề

 • Hữu ích: Nội dung hữu ích giải quyết vấn đề của người tìm kiếm

 • Tối ưu tuyệt vời: Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên mọi thiết bị

 • Có khả năng lan truyền: Có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: Đối tượng nào sẽ truyền bá nội dung của bạn và tại sao?

Nếu bạn là một người viết tự do với một chút kiến thức về tiếp thị, bạn có thể trở thành một người viết kịch bản. Cho dù bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí, nhiều công ty sẽ trả tiền cho các dịch vụ của bạn. Bạn có thể nâng cao giá trị của mình bằng cách đưa kiến thức SEO vào bảng để giúp khách hàng xây dựng chiến lược tấn công các từ khóa cụ thể mà đối tượng mục tiêu của họ đang sử dụng trong tìm kiếm. trực tuyến của họ. Hầu hết các copy writer tự do tính phí từ $ 40 đến $ 50 mỗi giờ, nhưng những người có chuyên môn trong một ngành công nghiệp nhất định có thể tính phí nhiều hơn.

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Xây dựng thương hiệu không phải chủ doanh nghiệp nào cũng biết?

Copy writing tự do là một doanh nghiệp sau dịch thuật tuyệt vời, bởi vì miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể làm việc. Đó là một doanh nghiệp mà bạn có thể chạy từ sự thoải mái của ngôi nhà của riêng bạn, hoặc thậm chí trên đường nếu bạn đang đi du lịch. Nếu bạn thiết lập một mạng lưới đủ lớn và nhận được giới thiệu từ các khách hàng hài lòng, bạn thậm chí có thể trở thành một nhà văn tự do cho công việc toàn thời gian của mình.

Dịch vụ dịch thuật, dịch thuật online tại nhà

Không giống như một số công việc khác như Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Lễ tân hoặc Thu ngân, dịch thuật là một lĩnh vực đa dạng về chủ đề và khía cạnh của công việc. Bạn có thể cần phải thử thách công việc trong nhiều vấn đề từ dịch tài liệu trong lĩnh vực y – dược đến dịch thuật cho các công ty tuyển dụng… Điều này đòi hỏi các ứng viên dịch thuật phải có khả năng nắm bắt kiến thức xã hội. hiệp hội thực sự tốt.
Để nâng cao vốn kiến thức xã hội của bạn, bạn có thể trau dồi nó theo nhiều cách khác nhau. Hầu hết mọi người thường đọc nhiều sách hơn về các chủ đề liên quan đến dịch thuật. Bằng cách này, bạn nhanh chóng có cái nhìn toàn diện và toàn diện nhất. Ngoài ra, các thuật ngữ chuyên ngành sẽ được dịch chính xác hơn và chuyên biệt hơn.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong một lĩnh vực nhất định, bạn có thể dựa vào các mối quan hệ cá nhân để gặp gỡ và trao đổi với những người có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Đây được xem là một cách nhanh chóng, hiệu quả để mở rộng kiến thức xã hội. Tuy nhiên, để mở rộng mối quan hệ, mỗi chúng ta cần thực hành các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và khả năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

Theo nghiên cứu từ IBISWorld, ngành dịch vụ dịch thuật có sự sụt giảm trong năm 2021, cũng như nhiều ngành công nghiệp khác; tuy nhiên, nó được dự đoán sẽ phục hồi tốt vào năm 2022. Sự tăng trưởng dự kiến đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì internet đã mở ra các doanh nhân ở các quốc gia khác cho các thị trường nói tiếng Anh và ngược lại.
Xu hướng này đã tạo cơ hội cho những người đa ngôn ngữ cung cấp các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch tài liệu và dịch thông tin trang web sang các ngôn ngữ để sử dụng ở các thị trường khác. Nếu bạn biết nhiều ngôn ngữ, việc tìm kiếm một thị trường ngách trong ngành dịch vụ dịch thuật có thể là một nỗ lực thành công.

Digital Marketing liên kết tiếp thị kỹ thuật số tại nhà

Digital marketing là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là một thành phần của tiếp thị sử dụng công nghệ kỹ thuật số dựa trên môi trường trực tuyến như máy tính để bàn, điện thoại di động và các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số khác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.
Các nền tảng kỹ thuật số và phương tiện truyền thông như Ứng dụng (APP), Tiếp thị truyền thông xã hội, Tiếp thị tìm kiếm (SEO &SEM) và Tiếp thị qua email, Tiếp thị nội dung, trang web / blog, v.v. để tiếp cận người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của Internet tăng lên từng ngày, khiến các doanh nghiệp luôn khó cắt giảm quảng cáo.

Các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số luôn có nhu cầu và nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thích thuê ngoài hơn là thành lập một đội ngũ nội bộ đắt tiền. Nếu bạn đã nắm bắt vững chắc SEO, tiếp thị nội dung, trả tiền cho mỗi nhấp chuột, phát triển web hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể có cơ hội kinh doanh cho phép bạn tự do làm việc tại nhà.

Tiếp thị kỹ thuật số là một phần quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là bạn phải phản ứng với sự phát triển trong chiến lược tiếp thị của khách hàng. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi phải theo dõi các bình luận và tin nhắn suốt ngày đêm, không chỉ lên lịch các bài đăng với tư duy “đặt và quên”. Nếu bạn thích lập chiến lược và thực hiện kế hoạch một cách tỉ mỉ, tiếp thị kỹ thuật số có thể là doanh nghiệp phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể xem xét trở thành một nhà tiếp thị liên kết, đó là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

Đồ họa desginer online tại nhà

Các công ty, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu duy nhất đều cần tài liệu quảng cáo bắt mắt, nhưng hầu như không ai để mắt đến những gì trông đẹp. Nếu bạn có một sự tinh tế nghệ thuật và biết cách sắp xếp nội dung thành một định dạng trực quan hấp dẫn, bạn có thể bắt đầu kinh doanh thiết kế đồ họa cung cấp tờ rơi, quảng cáo kỹ thuật số, áp phích và các tài liệu quảng cáo khác. dữ liệu hấp dẫn trực quan khác. Thiết kế đồ họa cũng có lợi ích là yêu cầu một vài công cụ vật lý khác ngoài máy tính xách tay và bàn làm việc.

Nói một cách đơn giản bạn phải có kiến thức, Thiết kế đồ họa là một ngành học kết hợp ý tưởng sáng tạo và nhận thức thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp với hình ảnh đẹp, ấn tượng. đi đến trái tim. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là một hình thức nghệ thuật ứng dụng kết hợp hình ảnh, văn bản và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và thú vị thông qua các hình thức in ấn và trực tuyến.

Những ngành nghề phát triển nhanh có thể làm online hoặc không.

Kinh doanh những mặt hàng thiết yếu Thực phẩm, Nông sản (Thực phẩm sạch, gạo, rau, củ quả, đường sữa, …)

Do dịch bênh kéo dài và làm thay đổi cách tiêu dùng của người dân do đó họ sẽ chi tiêu tiết kiệm hơn, thiết yếu hơn, xanh hơn sạch hơn, có kế hoạch hơn để duy trì cuộc sống và phòng rủi ro…mô hình kinh doanh sẽ phải thay đổi, giờ đây sẽ phải phù hợp với cách tiêu dùng mới mua bán qua thiết bị di động trên nền tảng zalo, facebook… người bán sẽ đưa hàng tới tận nơi…

Sản phẩm, nhóm sản phẩm, thực phẩm, hàng hóa thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: Ngũ cốc, ngũ cốc sơ chế; thịt và các sản phẩm từ thịt như: thịt tươi, ướp lạnh, thịt đông lạnh, phụ phẩm ăn được của gia súc, gia cầm, các sản phẩm đóng hộp, hun khói hoặc hỗn hợp có chứa thịt như xúc xích, cuộn, pate…; thủy sản và thủy sản, bao gồm: thủy sản tươi sống và bán chế biến, sản phẩm chế biến từ thủy sản và sản phẩm bổ trợ thủy sản làm thực phẩm… 

Kinh doanh Nhóm hàng hóa nguyên liệu phục vụ xây dựng và sản xuất (bao gồm các mặt hàng như sắt, thép, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi…)

Có thể nói đây là những mặt hàng thiết yếu ưu tiên để phục vụ các công trình xây dựng trọng điểm như xây dựng, cầu đường nhắm thúc đây tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi nhắm đảm bảo ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản phát triển bền vững đáp úng nhu cầu cuộc sống của người dân cũng như xuất khẩu.

Có thể nói đây là những mặt hàng thiết yếu nhắm thúc đẩy phát triển kinh tế và được ưu tiên, nếu bạn am hiểu thì đây là một có hội không thể bỏ qua.

Kinh doanh Nhóm nhiên liệu, năng lượng (như xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, than…) Và các mặt hàng khác theo nhu cầu phục vụ sản xuất, sinh hoạt.

Đây cũng là những mặt hàng được ưu tiên của nhà nước trong kinh doanh, còn đối với người tiêu dùng thì không thể không mua vậy bạn có thể đầu tư kinh doanh mua bán xăng dầu, ga, than củi, chất đốt khác…Để mở một của hàng cung cấp Ga, than củi cho khu dân cư cũng không phải là ý tưởng tồi, doanh thu lợi nhuận cáo lắm đó các bạn…

Kinh doanh bán hàng online cũ nhưng không mới nhưng phù hợp với tất cả có số vốn lớn vừa phải.

Bạn có thể bán tất cả những mặt hàng thiết yếu như Gạo, đường sữa, Thịt, rau củ quả …Ngành bán lẻ đang tích cực thay đổi để đáp ứng kịp thời sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng. Sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy lớn cho thị trường bán lẻ truyền thống. Để mở một cửa hàng tạp hóa mới, bạn cần cung cấp cho người tiêu dùng lý do để mua sắm tại cửa hàng của bạn thay vì nhiều lựa chọn thuận tiện khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn qua các bước quan trọng để mở một cửa hàng tạp hóa từ kinh nghiệm thực tế.

Kinh doanh tạp hóa cần phải có mặt tiền từ một đến hai bên, tiếp xúc với các con đường lớn và quốc lộ, với càng nhiều người đi qua càng tốt. Như ở trung tâm của người dân sống, thành phố, công ty, nhà máy, khu công nghiệp, v.v. Với mặt tiền khoảng 5m và diện tích 60m2, cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ theo tiêu chuẩn, dễ dàng bố trí bố trí. hàng hóa và đặt biển báo để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, em bé tại nhà

Có lẽ không ai không biết đến dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, em bé tại nhà, trước đây như cầu rất lớn và nay càng nhiều hơn vì lượng người tham gia công việc này đã di chuyển về quê nhiều chưa qua lại thành phố, vậy đây là cơ hội cho các bạn muốn kinh doanh dịch vụ này nó cũng là một dịch vụ có nhu cầu sẽ tăng lên. Theo Bộ Y tế, từ năm 2010 đến 2050, dân số từ 85 tuổi trở lên được dự báo sẽ tăng 351% trên toàn cầu và số người trên 100 tuổi trên toàn cầu (những người trên 100 tuổi) dự kiến sẽ tăng thêm 5 người. 10 lần. Nhiều người sẽ cần được chăm sóc và giúp đỡ, đôi khi trong nhà riêng của họ.
May mắn thay, bạn không cần một nền tảng chăm sóc sức khỏe để giúp người cao niên và phát triển một doanh nghiệp thành công cùng một lúc, mặc dù những kỹ năng đó chắc chắn cũng có nhu cầu. Nhiều người cao niên cần giúp đỡ mọi thứ từ công việc nhà đến sửa chữa nhà. Với một số kinh nghiệm, bạn có thể xem xét phát triển doanh nghiệp của mình để giúp người cao niên chuyển từ nhà của họ sang các cơ sở sinh hoạt được hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ như đóng gói, vận chuyển, sắp xếp hoặc lưu trữ đồ đạc và tài sản của họ.

Mở cửa hàng rửa xe 

Khi ngày càng có nhiều xe lưu thông trên đường phố Việt Nam, đó là một tín hiệu cực kỳ tốt cho ngành rửa xe. Chăm sóc nội thất xe, khử mùi nội thất, khử trùng tiêu diệt virus nCov là những dịch bệnh nóng và sẽ cực kỳ phát triển trong những năm tới.

Theo những người đã làm trong ngành trong một thời gian dài, giai đoạn chuẩn bị để mở một cửa hàng là rất quan trọng, những bước ban đầu này chiếm 70% tỷ lệ thành công. Những điều các nhà đầu tư cần làm trước khi mở rửa xe bao gồm:
 • Vốn mở cửa hàng bao gồm vốn thuê mặt bằng, vốn đầu tư mua sắm trang thiết bị, vốn thuê công nhân, cơ sở hạ tầng…
 • Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng, thiết kế mặt bằng
 • Mua thiết bị, bộ dụng cụ rửa xe…
 • Lập kế hoạch và nhân lực
 • Lập kế hoạch kinh doanh và lên kế hoạch thu hồi vốn nhanh chóng và kiếm lợi nhuận.

Kinh doanh in áo thun bán online, bán trên các nền tảng Amazon, shopee, lazada…

Cũng giống như thiết kế đồ họa, bạn có thể quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh in áo phông nếu bạn có sự tinh tế về nghệ thuật – hoặc có thể bạn chỉ thích chụp ảnh của người khác và in chúng trên áo sơ mi trống. . Dù bằng cách nào, nếu bạn có không gian để thiết lập in áo thun, bạn có thể dễ dàng có được các công cụ cần thiết và bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình.

Áo thun không chỉ đơn giản là một mảnh quần áo bình thường để mặc mỗi ngày, mà chúng còn là một loại quần áo có thể phản ánh tính cách, sở thích và con người của chúng ta.
Vì lý do đó, bán áo thun trực tuyến đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến của các doanh nhân, đặc biệt là đối với những người đang tìm kiếm một doanh nghiệp không đòi hỏi vốn ban đầu lớn. Hơn nữa, thị trường in áo thun toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 10 tỷ USD vào năm 2025.
Sự phổ biến ngày càng tăng của kinh doanh áo thun cũng có nghĩa là những người tham gia vào loại hình kinh doanh này sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Do đó, để đạt được thành công và đứng vững trên thị trường, chúng ta cần xác định và lựa chọn một nhóm khách hàng mục tiêu, sau đó xây dựng thương hiệu hướng tới nhóm khách hàng đó, tạo ra những thiết kế áo thun phù hợp. đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Kinh doanh Đại lý bất động sản

Việc kinh doanh kiếm tiền trước giờ chưa khi nào dễ dàng cả nhiều người kinh doanh thành công nhiều người kinh doanh thất bại. Mở một đại lý bất động sản, bạn có thể giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ với mức giá phù hợp với túi tiền của họ. Ở nhiều tiểu bang, bạn chỉ cần hoàn thành một vài tháng học và vượt qua kỳ thi để đủ điều kiện làm đại lý bất động sản. Ngay cả với chứng chỉ, bạn sẽ không nhận được bất cứ nơi nào mà không có kỹ năng người cơ bản, vì vậy nếu bạn không phải là công dân, đây có thể không phải là cách.

Kinh doanh Dịch vụ tư vấn

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng là loại hình kinh doanh dự kiến sẽ phát triển rất nhanh trong năm nay và trong tương lai. Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng là điều mà mọi người đang dần bắt đầu chú ý đến ngày nay, nhưng rất nhiều người thực sự không biết gì về thực phẩm họ đang ăn mỗi ngày, hoặc chế độ tập thể dục. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe của bạn.
Do đó, trở thành chuyên gia tư vấn về sức khỏe, dinh dưỡng, các vấn đề liên quan đến phần thực phẩm, chế độ tập thể dục phù hợp với từng tình trạng cơ thể khác nhau không chỉ là một ngành dịch vụ nóng vào năm 2021. nhưng cũng là xu hướng cho những năm tới.

Mở rộng ý tưởng kinh doanh mới này, bạn cũng có thể tham gia với tư cách là huấn luyện viên / huấn luyện viên – PT tại phòng tập thể dục, yoga…, vừa để tăng thêm thu nhập, vừa tiếp cận khách hàng tiềm năng, cũng như tăng mức độ uy tín cho bản thân.

Tư vấn tâm lý

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến năm 2021, trầm cảm là căn bệnh nguy hiểm nhất với tỷ lệ tử vong cao thứ hai so với bệnh tim mạch. Và tại Việt Nam, xu hướng bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm, trong giới trẻ ngày càng gia tăng.
Theo nhiều báo cáo quốc gia về tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý, 87% trong số 202 trẻ em trong cuộc khảo sát có một số bệnh tâm thần, trong đó 22,8% là trẻ em trầm cảm. bị cảm lạnh; 23,7% trẻ em muốn tự tử; 10,4% tinh thần; 4% tự kỷ và 2,5% lo lắng. Do đó, ước tính ở Việt Nam có ít nhất ba triệu thanh thiếu niên và thanh thiếu niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng chỉ khoảng 20% trong số họ nhận được sự hỗ trợ và điều trị y tế cần thiết.

Ngành tư vấn tâm lý ở Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm gần đây, nhưng khi tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý ngày càng tăng như hiện nay, tư vấn tâm lý tạo nên một ý tưởng kinh doanh mới và vô cùng cần thiết. đáp ứng xu hướng phát triển hiện nay.

Tư vấn marketing

Tư vấn marketing không phải là một ý tưởng kinh doanh mới, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, đây là một ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời, đặc biệt là với sự phát triển ngày càng khác nhau trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số hiện nay. Đây là một ngành luôn cần thiết trong các doanh nghiệp, cơ sở vừa và nhỏ nếu những người kinh doanh trực tuyến không muốn bị bỏ lại phía sau tại thời điểm này.

Tranh tường – Ý tưởng kinh doanh kén người tham gia

Nếu như trước đây, tranh tường chỉ xuất hiện trong các quán cà phê, cửa hàng và khu vui chơi giải trí công cộng thì hiện nay nghệ thuật này cũng được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí các phòng trong nhà. Do đó, nếu bạn là một người có niềm đam mê với nghệ thuật vẽ tranh tường nhưng không biết doanh nghiệp nào có lợi nhuận, tại sao không thử tay kinh doanh trong lĩnh vực này.
Tranh treo tường luôn cần sự sáng tạo và mới lạ, vì vậy hãy tìm kiếm những người trẻ tài năng hơn để hợp tác để tăng sự đa dạng của sản phẩm của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ phải đầu tư vào các công cụ sơn, sơn và sơn từ 3-4 triệu và nghiên cứu kỹ để học thêm các công nghệ để vẽ tranh tường.

Móc thêu, khăn tắm, mũ

Giờ đây, các sản phẩm len móc không còn chỉ là sản phẩm mùa đông, từ xu hướng bikini móc, nhiều sản phẩm len đã trở thành sản phẩm “hot” trong mùa hè. . Do đó, hiện nay có khá nhiều loại sợi, len chuyên dụng trên thị trường được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước để làm sản phẩm mùa hè. Sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm dệt kim được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Vì vậy, nếu bạn là một người khéo léo và vẫn đang tự hỏi phải làm gì bây giờ, tại sao không cố gắng tìm hiểu về chủ đề làm việc nhà của phụ nữ này. Để có thể thành thạo móc, bạn chỉ cần tập trung vào việc học trong 2 tuần để có một sản phẩm hoàn thiện một mình. Bên cạnh đó, khi bạn có niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo, với một sản phẩm móc bạn sẽ chỉ cần 2-4 ngày để hoàn thành.
Sự phát triển của mạng xã hội là cơ hội kinh doanh để bạn đưa sản phẩm móc của mình ra thị trường. Nhưng bây giờ thị trường kinh doanh này cũng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ khéo léo tham gia, vì vậy bạn cần tạo ra bản sắc riêng của mình bằng cách phục vụ phong cách.

Trong quá trình móc sản phẩm, nhiều khi khách hàng không hài lòng, hãy cố gắng sửa chữa để phù hợp hơn với khách hàng. Hoặc bạn có thể tạo ra nhiều mẫu mã khác nhau hơn để mang lại sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

Vì vậy, nếu bạn là một người khéo léo và vẫn đang tự hỏi phải làm gì bây giờ, tại sao không cố gắng tìm hiểu về chủ đề này về công việc nhà của phụ nữ. Để có thể thành thạo móc, bạn chỉ cần tập trung vào việc học trong 2 tuần để có một sản phẩm hoàn thiện của riêng bạn. Bên cạnh đó, khi bạn có niềm đam mê và đôi bàn tay khéo léo, với một sản phẩm móc bạn sẽ chỉ cần 2-4 ngày để hoàn thành.
Sự phát triển của mạng xã hội là cơ hội kinh doanh để bạn đưa sản phẩm móc của mình ra thị trường. Nhưng bây giờ thị trường kinh doanh này cũng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ khéo léo tham gia, vì vậy bạn cần tạo ra bản sắc riêng của mình bằng cách phục vụ phong cách.
Trong quá trình móc sản phẩm, nhiều lần khách hàng không hài lòng, cố gắng sửa chữa cho phù hợp hơn với khách hàng. Hoặc bạn có thể tạo ra nhiều mẫu mã khác nhau hơn để mang lại sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

Ý tưởng kinh doanh: Dịch vụ giao hàng

Dịch vụ vận chuyển là ngành không thể thiếu khi trả lời câu hỏi doanh nghiệp nào cần làm nhanh và làm giàu? Hiện nay, người tiêu dùng có thói quen mua sản phẩm trên mạng di động hoặc máy tính, đây là lợi thế của mua sắm trực tuyến, nhưng đổi lại họ sẽ phải trả thêm phí vận chuyển. Nhờ đó, dịch vụ vận chuyển đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và phát triển tính chuyên nghiệp lên một tầm cao mới.

 Kinh doanh tiệm giặt ủi – ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ

Khi bạn không biết phải làm gì vào năm 2021, bạn có thể mở một tiệm giặt ủi. Trong những năm gần đây, nhu cầu giặt quần áo cho thuê của mỗi ngôi nhà ngày càng tăng, đặc biệt là đối với các mặt hàng như chăn, quần áo ấm, áo vest, gấu bông…
Khi đầu tư vào doanh nghiệp này, bạn cần một số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, nhanh chóng đầu tư vào máy giặt, máy sấy (loại cũ), giỏ, móc, v.v. Địa điểm mở cửa hàng nên là khu vực đông dân cư và rất nhiều người. dịch vụ, chẳng hạn như bệnh viện, ký túc xá, tòa nhà chung cư, v.v.
Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ rằng trong ngành giặt ủi, bạn chấp nhận đổi sức khỏe của mình lấy tiền vì bạn tiếp xúc với rất nhiều hóa chất mỗi ngày, một mặt, nếu đồ nội thất của khách hàng không được quản lý tốt, nó sẽ rất dễ bị hư hỏng. lạc lối, và bối rối.

Mở Phòng GYM

Mọi người ngày nay đều quan tâm đến sức khỏe của họ và dành thời gian cho các buổi tập thể dục mỗi tuần. Đây là cơ hội cho bạn khi bạn không biết hôm nay phải làm gì, chúng ta có thể mở phòng tập gym, yoga… cho doanh nghiệp vào năm 2021 này.
Tất nhiên, mở một phòng tập thể dục không phải là một ý tưởng mới ở đây, nhưng bạn có thể làm điều gì đó khác biệt. Ví dụ, xây dựng một phòng tập thể dục với thiết kế tự nhiên giúp cung cấp cho mọi người một không gian khác với tiếng ồn thành phố; Ví dụ: thường xuyên kết nối với mọi người thông qua các công cụ trực tuyến như sự kiện trực tiếp trên Facebook, cả hai đều giúp tăng uy tín thương hiệu và xây dựng mạng lưới liên kết mạnh mẽ hơn.
Hiện nay, nhiều câu lạc bộ thể hình Việt Nam cũng biết cách tận dụng internet để quảng bá hình ảnh của mình, từ xây dựng website, đến thiết lập fanpage và thường xuyên chia sẻ các bài tập mới, trang thiết bị hiện đại để tăng cường thể lực. thu hút mọi người.

Kinh doanh tiệm làm tóc: Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Kinh doanh gì nên vào năm 2021 dễ kiếm tiền, chưa kể xu hướng mở tiệm làm tóc. Nhu cầu cắt tóc của mọi người (cả nam và nữ) không chỉ là một vết cắt gọn gàng, mà còn đòi hỏi mái tóc mới phải thời trang và phù hợp với xu hướng và khuôn mặt.
Nói thật, hiện nay có khá nhiều tiệm cắt tóc, nhưng kỹ năng và đôi mắt thẩm mỹ của công nhân chủ yếu là trung bình, ngoại trừ các tiệm làm tóc lớn. Nếu bạn có đầu óc thẩm mỹ và biết cách tạo kiểu tóc phù hợp cho khách hàng, đó sẽ là một điểm cộng tuyệt đối để họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Đây là chìa khóa cho một doanh nghiệp cửa hàng cắt tóc thành công.
Trung bình, một khách hàng nam cắt tóc 6 lần một năm, giá khoảng 35-100 đồng, giá cắt tóc nữ cao hơn nhiều, chưa kể các dịch vụ khác như gội đầu, uốn tóc, sấy khô, nhuộm… Nếu bạn hài lòng với kiểu tóc mới của họ, mặc dù giá cao hơn một chút so với các cửa hàng khác, họ vẫn chọn bạn cho buổi làm đẹp tiếp theo.

Kinh doanh dịch vụ massage phục vụ tại nhà

Dịch vụ massage tiếp tục phát triển mạnh tại Việt Nam, và trong số đó, dịch vụ massage tại nhà cũng đang được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Để có thể di chuyển theo hướng này, bạn cần tham gia một khóa học hóa học trong các liệu pháp và có giấy phép / chứng chỉ được cấp để cung cấp cho cơ sở của bạn uy tín hơn.
Tại các nước phát triển ngày nay như Úc, Hoa Kỳ… họ có các gói dịch vụ mát-xa riêng cho các sự kiện hoặc hội nghị nếu mọi người có nhu cầu. Một số công ty thậm chí còn cung cấp dịch vụ mát-xa miễn phí cho nhân viên của họ, giúp mọi người giảm căng thẳng và căng thẳng tại nơi làm việc.
Trên đây Luật VN vừa chia sẻ với các bạn các loại hình kinh doanh có thể làm được đánh giá lựa chọn phù hợp với nhu cầu phát triển và ưu tiên của nhà nước, Nếu các bạn có cầu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ với Luật VN hotline/zalo/ 0763387788 để được tư vấn.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788