Kinh nghiệm mở trung tâm tư vấn du học thành công 99,9%

Du học nước ngoài luôn luôn là mong muốn của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là khi đời sống ngày càng được nâng cao như hiện nay. Do đó mở trung tâm tư vấn du học trở thành ngành nghề kinh doanh cực kỳ hot, được rất nhiều tổ chức/ cá nhân quan tâm. Tuy nhiên việc mở trung tâm và đưa trung tâm đi vào hoạt động hợp pháp lại là vấn đề khó khăn bởi nó liên quan nhiều đến thủ tục pháp lý.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng các thủ tục cần thiết và chia sẻ một vài kinh nghiệm để mở trung tâm thành công nhanh chóng. Liên hệ trực tiếp luật sư tại Luatvn.vn qua Hotline: 076 338 7788.

Điều kiện mở trung tâm tư vấn du học

Công ty tư vấn du học hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dưới sự cho phép của nhà nước nên để thành lập và đi vào hoạt động hợp pháp sẽ phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Thực hiện các thủ tục để mở trung tâm tư vấn du học theo đúng quy định của pháp luật.
 • Nhân viên tư vấn của trung tâm phải có trình độ đại học trở lên, có năng lực sử dụng ít nhất một trong 4 thứ tiếng từ bậc 4 trở lên. Đồng thời đã có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ giáo dục.
 • Có trụ sở làm việc với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho hoạt động tư vấn theo đúng quy định của nhà nước.
 • Địa điểm được chọn làm trụ sở làm việc có địa chỉ rõ ràng, phù hợp với quy hoạch về giáo dục của địa phương
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng hoặc hợp đồng cho thuê nhà/ văn phòng.

Điều kiện mở trung tâm tư vấn du học

Thủ tục cần thiết để mở trung tâm tư vấn du học

Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để trung tâm được hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành, tổ chức/ cá nhân cần phải làm thủ tục xin cấp phép của cơ quan nhà nước.

Hồ sơ xin mở trung tâm tư vấn du học

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học
 • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy quyết định thành lập doanh nghiệp
 • Đề án hoạt động của trung tâm
 • Danh sách đội ngũ nhân viên tư vấn. Trong đó phải nêu rõ vị trí công tác tại trung tâm kèm theo  bản sao chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học, chứng chỉ ngoại ngữ của từng cá nhân
 • Chứng nhận trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, chứng nhận đã tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học của giám đốc trung tâm

Trình tự xin phép mở trung tâm tư vấn du học

Với hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn, tổ chứ/ cá nhân gửi 01 bộ đến Sở Giáo dục và Đào tạo – nơi mở trung tâm. Có thể lựa chọn một trong hai hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tiếp tại cơ quan hoặc gửi qua đường bưu điện.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở sẽ tiến hành thẩm định và đưa ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trong trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận thì Sở phải có thông báo bằng văn bản cho tổ chức trong đó nêu rõ lý do.

Thủ tục mở trung tâm tư vấn du học

Kinh nghiệm mở trung tâm tư vấn du học

Theo lý thuyết, việc thành lập trung tâm tư vấn du học khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên trên thực tế lại trái ngược hoàn toàn, nhất là các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý và các điều kiện cần phải đáp ứng. Có rất nhiều người tốn không ít thời gian nhưng kết quả không như mong đợi, phải chờ đợi rất lâu mới có kết quả. Từ đó làm chậm trễ hoạt động như đã dự định. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp quý khách thành công trong việc mở trung tâm tư vấn du học.

 • Chuẩn bị thông tin trung tâm theo đúng quy định hiện hành
 • Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp
 • Đặt tên trung tâm không được trùng lặp với trung tâm đã thành lập từ trước
 • Người đại diện trung tâm phải thực sự có năng lực, khả năng
 • Chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ
 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
 • Sau khi mở trung tâm thành công cần lập tức hoàn tất thủ tục kê khai và đóng thu, mua chữ ký số điện tử và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc con dấu và công bố mẫu dấu

Để mở trung tâm tư vấn du học cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và thực hiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật nên gây nhiều khó khăn. Để đơn giản hóa mọi việc, nhanh chóng đưa trung tâm đi vào hoạt động, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được luật sư tư vấn, hỗ trợ.

0763 387 788