Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tphcm

Kinh doanh theo mô hình giáo dục đang được nhiều tổ chức lựa chọn bởi thị trường rộng lớn. Hiện nay, đang có nhiều tổ chức doanh nghiệp có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tphcm. Tuy nhiên việc hoàn thành hồ sơ và các thủ tục một cách nhanh chóng là điều không dễ đối với những người không hiểu rõ về luật. 

Mọi vấn đề pháp lý liên quan tới việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tphcm sẽ được Luatvn.vn trình cụ thể trong bài chia sẻ dưới đây. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết nhất hãy liên hệ tới văn phòng đại diện của chúng tôi qua số hotline 076 338 7788. Tại công ty Luatvn.vn, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp một dịch vụ với chất lượng tốt nhất, nhanh nhất. 

dieu-kien- thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu-tai-tphcm
Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tphcm

Quy định điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tphcm 

Theo quy định khoản 21 Điều 1 Nghị định số 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung vào Điều 48 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động lĩnh vực giao dục. Trong đó quy định, các tổ chức kinh doanh muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định;
 • Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định;
 • Có đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học;
 • Có đủ văn phòng, phòng học, bàn ghế, phòng học tiếng, phòng vi tính với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu về điều kiện thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên;
 • Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của trung tâm trong năm đầu tiên;
 • Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.
huong-dan-thu-tuc-hoan-thien-dang-ky-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu
Hướng dẫn thủ tục hoàn thiện đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ mới nhất

Các loại giấy tờ liên quan tới việc đăng ký hoạt động và thành lập trung ngoại ngữ tại tphcm khiến cho nhiều tổ chức gặp không ít khó khăn. Việc thiếu giấy tờ, và không biết xử lý giấy tờ như nào làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của công ty. Tại Luatvn.vn chúng tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết thành lập trung tâm ngoại ngữ. 

Hồ sơ thành lập gồm các giấy tờ;

 • Tờ trình xin thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tp Hồ Chí Minh;
 • Đề án xin thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các nội dung sau:

+ Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

+ Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;

+ Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

+ Cơ sở vật chất của trung tâm;

+ cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc, các tổ hoặc phòng chuyên môn;

+ sơ yếu lý lịch của người đứng đầu trung tâm;

 • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Thời gian xét hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thành phố Hồ Chí Minh

Mọi thủ tục thực hiện cần tuân thủ theo một quy trình và thời gian xác định. Chính vì vậy thời gian xét hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định cụ thể như sau: 

 1. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm theo quy định tại khoản 1 của Điều này, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.
 2. Nếu không đủ điều kiện thành lập trung tâm thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho các đối tượng liên quan biết lý do

Nếu bạn đang cần hỗ trợ về dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tphcm, Luatvn.vn với uy tín lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ đại diện pháp cho doanh nghiệp làm việc trực tiếp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ cho quý doanh nghiệp mà luôn tuân thủ pháp luật. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788