Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu?

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu? câu hỏi nhiều người thắc mắc. Thị trường Đài Loan trong những năm gần đây luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng và ổn định nhất cho lao động Việt Nam. Do đó, nhu cầu làm việc tại Đài Loan đang tăng lên từng ngày.

Tuy nhiên, để có thể làm việc ở đây, nhân viên cần đáp ứng các yêu cầu của tiêu chí lựa chọn lao động từ đối tác. Vì vậy, các điều kiện cho xuất khẩu lao động của Đài Loan vào năm 2022 là gì? Các tiêu chí là gì? Hãy để chúng tôi trả lời câu hỏi đó thông qua bài viết này.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

30845 xuat khau lao dong dai loan 670x446 1
Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu
 • Năm 2021, gần 51.000 công nhân đã vào Đài Loan. Đây vẫn là thị trường có số lượng công nhân Việt Nam lớn thứ hai, chỉ sau Nhật Bản.
 • Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cho biết, từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, mức lương cơ bản ở Đài Loan đã được điều chỉnh để tăng 3,03%.
 • Mặc dù Đài Loan chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số chỉ 24 triệu người, nhưng tăng trưởng kinh tế của nó là điều mà nhiều quốc gia trên thế giới phải học hỏi.
 • Do sự phát triển của ngành công nghiệp, Đài Loan thiếu hụt nghiêm trọng các công nhân không có kỹ năng, đặc biệt là những người làm cơ khí, vận hành máy móc, công nhân sản xuất, dệt may, thực phẩm, v.v.
 • Chính phủ Đài Loan luôn sẵn sàng tiếp nhận công nhân nước ngoài để thực hiện công việc, bao gồm cả người Việt Nam, Philippines, Indonesia…
 • Tuy nhiên, trong thời gian này, nhu cầu về lao động của đất nước chúng ta ở Đài Loan lớn hơn, bởi vì dịch bệnh ở Indonesia và Philippines vẫn chưa kết thúc.

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan trên 35 tuổi ở nam giới.

Theo nguyên tắc chung, độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan là từ 20-35 tuổi, hơn nữa, nếu bạn trên 35 tuổi và muốn đến Đài Loan, bạn cần có kinh nghiệm làm việc. Ví dụ: làm hàn, thao tác máy móc, lái xe,.. Tại sao lại như vậy?

Thứ nhất:

Tuổi của bạn cao, rất khó để tìm một công việc phù hợp.

Thứ hai:

Thực tế là bạn không có kinh nghiệm, đi đến đó cực kỳ khó khăn và khó khăn, đó là lý do tại sao với tuổi trên 35 tuổi, có kinh nghiệm là tốt nhất cho bạn và nó sẽ dễ dàng thu thập. 
Bạn nên đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan?
Những người trẻ vừa tốt nghiệp trung học nên cân nhắc du học tại Đài Loan trước tiên, bởi vì cánh cửa tương lai rộng mở khi họ có bằng cấp và khả năng ngoại ngữ trong tay, cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài có trình độ cao. thu nhập khá.

Lưu ý 

Tuy nhiên, nó vẫn ảnh hưởng đến các vấn đề khác, bởi vì khi bạn mới đến, bạn không thể đi làm ngay và chi phí sinh hoạt và ăn uống đắt hơn ở Việt Nam, vì vậy hãy cân nhắc với gia đình.
Đối với những người muốn có một nền kinh tế để hỗ trợ gia đình của họ, tìm hiểu về văn hóa, lối sống, khả năng ngôn ngữ, vv., nhưng gia đình không có nhiều tiền để học ở Đài Loan, họ nên theo chương trình. Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan.
Sau khoảng 3 năm, nếu bạn có vốn, bạn sẽ sử dụng nó để đầu tư vào doanh nghiệp của mình hoặc bạn vẫn có thể tiếp tục đi du học.

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 bao gồm 4 tiêu chí cụ thể

Tiêu chí cho độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan tốt nhất để có thể đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài là từ 18-30. Tuy nhiên, đối với một số đơn đặt hàng đặc biệt hoặc đơn đặt hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc, vẫn có thể nhận được tới 40 (ví dụ: xây dựng, hàn, cơ khí, may mặc).

Tiêu chí sức khỏe

Bước đầu tiên và rất quan trọng khi xuất khẩu công nhân sang Đài Loan hoặc bất kỳ thị trường nào khác là yêu cầu công nhân kiểm tra sức khỏe. Công nhân sẽ trực tiếp đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cho lao động nhập cư được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép.
Về cơ bản, các điều kiện sức khỏe để xuất khẩu lao động sang Đài Loan không quá nghiêm ngặt như Nhật Bản, người lao động chỉ không bị các bệnh đe dọa đến tính mạng hoặc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Bệnh lậu, v.v. đủ điều kiện để đi Đài Loan để làm việc.

Tiêu chí chiều cao cân nặng

Chiều cao và cân nặng là những yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh đó, khi bạn có chiều cao và cân nặng hợp lý (dạng chuẩn), bạn sẽ được đối tác đánh giá cao và dễ dàng lựa chọn trong cuộc thi chọn đơn hàng.
Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan:
 • Người tham gia cần đạt được 1m60/50kg trở lên đối với nam giới
 • Nữ giới 1m45/40kg trở lên đối với nữ giới.
Theo đánh giá chung, tiêu chí về chiều cao và cân nặng này hoàn toàn phù hợp với người lao động Việt Nam.

Tiêu chí cho trình độ học vấn

Để đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài, phía đối tác sẽ yêu cầu người lao động theo chương trình này tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên (cấp 2). Cùng với đó là người Trung Quốc cơ bản để có thể tạo điều kiện trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề quan trọng khi bạn học ở Đài Loan, nhưng khi bạn đi làm ở nước ngoài, bạn có thể yên tâm rằng công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hai yếu tố này một cách dễ dàng.

Ngoại hình, sức khỏe

 • Đối với nam giới: cao hơn 1,6m, nặng hơn 50kg
 • Đối với phụ nữ: cao hơn 1,5m, nặng hơn 45kg
Các tham số trên có thể được thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng đơn hàng.
Người lao động cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, không có các bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh lao, v.v. Ngoài ra, các ứng cử viên phải có giấy chứng nhận y tế từ các bệnh viện có uy tín khi nộp đơn.

Kinh nghiệm cần thiết

Tùy thuộc vào doanh nghiệp, người lao động phải đáp ứng một số yêu cầu. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp Đài Loan không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm. Ngay cả những người lao động có kinh nghiệm vẫn phải trải qua đào tạo trước khi làm việc chính thức. Một số đơn đặt hàng đến Đài Loan yêu cầu các kỹ năng như hàn, dệt, may mặc, quay cnc…

Điều kiện tài chính

Hiện tại, chi phí đi làm ở Đài Loan khá hợp lý tùy thuộc vào từng đơn hàng mà bạn được chọn

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sổ đăng ký
 • Hồ sơ tư pháp
 • Ảnh thẻ
 • Chứng nhận sức khỏe

Các điều kiện khác khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Ngoài các điều kiện cơ bản nêu trên, công nhân phải đáp ứng một số yêu cầu sau :
 • Người lao động phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Ứng cử viên không có tiền án ở Việt Nam, chưa bao giờ trốn khỏi Đài Loan
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam
 • Có thể giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc cơ bản 

Một số vấn đề khác bạn cần chú ý

Ngoài các tiêu chí bắt buộc ở trên, nhân viên cần chú ý đến một vài vấn đề nhỏ dưới đây :
 • Bạn phải là một người không có tiền án (hết thời hạn thi hành án cũng không được chấp nhận)
 • Mang thai không được phép trước và trong khi làm việc tại Đài Loan
 • Một số đơn đặt hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động lành nghề, kinh nghiệm làm việc (hàng may mặc, mộc, hàn …)
 • Phải hoàn thành tất cả các tài liệu và tài liệu theo yêu cầu của công ty để có thể xin visa nhập cảnh vào Đài Loan (xem chi tiết về các tài liệu và tài liệu cần chuẩn bị để đến Đài Loan để xuất khẩu lao động)

Lợi ích của việc đi Đài Loan để làm việc 

Chi phí thấp

Xuất khẩu lao động là một hướng tốt, nhưng nhiều gia đình vẫn phải từ bỏ hướng này vì họ không có đủ tiền để đi. Khi chúng tôi biết về thị trường Đài Loan, mọi người sẽ phấn khích hơn. So với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Malaysia, v.v., chi phí để đến Đài Loan để xuất khẩu lao động rẻ hơn 2000 đến 3000 USD. Tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 sẽ dao động từ 110 đến 130 triệu đồng / người.

Mức lương cao và ổn định

Tất cả công nhân xuất khẩu Đài Loan quan tâm đến tiền lương của họ. Nói chung, khi người Việt Nam đến Đài Loan để làm việc, họ được hưởng thu nhập cao và ổn định trung bình hơn 18 triệu đồng/tháng.
Mức thu nhập này có thể còn cao hơn tùy thuộc vào năng lực và ngành mà bạn đang làm việc. Với mức lương này, sau khi trừ chi phí sinh hoạt, bạn vẫn còn một khoản tiền kha khá để gửi lại cho gia đình ở Việt Nam để chăm sóc gia đình và cải thiện kinh tế.

Môi trường làm việc tốt

Với nền kinh tế phát triển hiện đại, Đài Loan đã khẳng định thương hiệu của mình thông qua môi trường làm việc cho người lao động, đặc biệt là lao động nước ngoài. Công nhân khi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài cam kết làm việc trong một môi trường an toàn và kỷ luật cao. Nhân viên được hưởng đầy đủ các chế độ làm việc theo quy định của pháp luật. Với môi trường làm việc tốt như vậy, bạn có thể dễ dàng thích nghi nhanh chóng với công việc được giao và dễ dàng phát triển bản thân.

Thời gian xuất cảnh nhanh.

Khi bạn đi làm ở nước ngoài, Đài Loan thường sẽ không yêu cầu bạn có ngoại ngữ chuyên sâu, nhưng chỉ cần giao tiếp cơ bản được chấp nhận. Bởi vì khi bạn đến làm việc trong các nhà máy, có rất nhiều công nhân Việt Nam đã làm việc trước đó sẽ hỗ trợ bạn giao tiếp và dịch khi cần thiết. Sau khi bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và chọn một đơn đặt hàng phù hợp, thời gian để xuất cảnh chỉ là 1 đến 2 tháng sau khi hoàn thành đơn đăng ký.
Nếu bạn là người có tiếng Trung Quốc, thời gian xuất cảnh sẽ được rút ngắn từ chỉ 2 đến 4 tuần khi hoàn tất thủ tục. Hiện tại, để đáp ứng các yêu cầu giao tiếp cơ bản, nhiều trung tâm xuất khẩu lao động, ngoài các đơn đặt hàng tư vấn và hỗ trợ, còn có các lớp đào tạo ngôn ngữ mở để giúp sinh viên của họ xuất cảnh nhanh chóng.
Trên đây là các tiêu chí bắt buộc để các điều kiện đến Đài Loan để xuất khẩu lao động vào năm 2021. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể chuẩn bị hành lý của mình một cách cẩn thận cho quá trình thực hiện ước mơ làm việc tại  Đài Loan trơn tru, dễ dàng.
Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của công ty chúng tôi theo số điện thoại Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được hỗ trợ sớm nhất. 
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788