Nhiệm vụ quyền hạn của giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập được trung tâm ngoại ngữ thì phải có người đứng đầu đó là giám đốc trung tâm. Vị trí giám đốc nằm trong cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự của trung tâm ngoại ngữ. Đó là điều kiện quyết định để trung tâm có thể đi vào hoạt động. Vậy người đứng đầu trung tâm cần có tiêu chuẩn cụ thể nào? Nhiệm vụ quyền hạn của người đó được quy định ra sao? Bạn hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

 CƠ SỞ PHÁP LÝ

Thông tư 21/2018 TT – BGDĐT Ban hành quy chế tổ chức hoạt động trung tâm ngoại ngữ ngày 21 tháng 08 năm 2018

GIÁM ĐỐC NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Theo thông tư 21/2018 TT – BGDĐT quy định. Cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự của trung tâm ngoại ngữ thì người đứng đầu trung tâm là Giám đốc.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ  giữ một vị trí, vai trò vô cùng quan trọng trong bộ máy trung tâm ngoại ngữ. Sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm. Đồng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với trung tâm thuộc các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm) hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn) các chương trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm.

NHỮNG TIÊU CHUẨN CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Tại điều 6 thông tư 21/2018 TT – BGDĐT quy định.

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.

Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

a) Có nhân thân tốt.

b) Có năng lực quản lý.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ
Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

c) Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học. Có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

Tại điều 7 thông tư 21/2018 TT – BGDĐT quy định:

Nhiệm vụ, quyền hạn của giám đốc trung tâm gồm các công việc cụ thể sau:

Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ của trung tâm.

Thành lập và bổ nhiệm nhân sự các trưởng bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ. Các hội đồng tư vấn theo nội quy trung tâm.

Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên và học viên của trung tâm. Theo quy định tại quy chế này và các quy định của pháp luật có liên quan.

Quyết định hoặc đề nghị việc khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học viên trong phạm vi thẩm quyền được phân cấp quản lý.

Quản lý tài chính và tài sản của trung tâm theo quy định của cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm và theo quy định của pháp luật.

Cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ do trung tâm tổ chức. Chứng chỉ hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ khi trung tâm có đủ điều kiện. Theo các quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ chức lựa chọn hoặc xây dựng, biên soạn, thẩm định và ban hành chương trình, tài liệu dạy học. Đáp ứng nhu cầu của người học.

Được theo học các lớp chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ . Được hưởng các chế độ khác theo quy định của pháp luật.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CỦA LUATVN.VN

Dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luatvn.vn gồm các công việc sau:

Tư vấn pháp lý về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hướng dẫn và phối hợp soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo nội dung tài liệu và thông tin khách hàng cung cấp.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ
Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Đại diện làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo để giải quyết thủ tục.

Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc kiểm tra và thẩm định của cơ quan chức năng.

Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trên đây là các thông tin về giám đốc trung tâm ngoại ngữ. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ. Hãy liên hệ với Luatvn.vn, chúng tôi sẽ cung cấp Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói cho bạn.

Mọi vấn đề vướng mắc Quý khách vui lòng liên hệ với Luật VN để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Hotline tư vấn 24/7: 076 338 7788.

Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ tốt nhất và phục vụ tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788