Nhiệm vụ và quyền hạn trung tâm ngoại ngữ tin học

Ngày nay, việc học ngoại ngữ, tin học là nhu cầu tất yếu của các bạn học sinh sinh viên.Tham gia các khóa học đào tạo tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ cung cấp kiến thức kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên khi ra trường không gặp khó khăn trong công việc. Có chứng chỉ ngoại ngữ tin học còn là lợi thế trong bộ hồ sơ đi xin việc của các bạn trẻ. Do nhu cầu học ngoại ngữ, tin học ngày càng nhiều vì vậy các trung tâm ngoại ngữ, tin học cũng nhanh chóng được thành lập để đáp ứng. Khi trung tâm ngoại ngữ tin học được thành lập thì sẽ thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn gì? Các nội dung đó được quy định tại điều luật nào?

Luatvn.vn sẽ tư vấn cho bạn hiểu tất cả các nội dung chi tiết ở dưới bài viết này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 21/2018 TT – BGDĐT ngày 24/08/2018 ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng thông tư

 1. Quy chế này quy định về tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học. Bao gồm: tổ chức bộ máy, nhân sự. Hoạt động dạy học, giáo viên học viên, tài chính, tài sản. Thanh tra, kiểm tra, khen thưởng và xử lý vi phạm của trung tâm ngoại ngữ, tin học.
 2. Quy chế này áp dụng đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học (sau đây gọi là trung tâm ngoại ngữ, tin học hoặc trung tâm) và tổ chức, cá nhân có liên quan.
Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ tin học
Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ tin học

Vị trí pháp lí của trung tâm ngoại ngữ, tin học

Trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

 1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập do Nhà nước đầu tư thành lập. Đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.
 2. Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập. Đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.
 3. Trung tâm ngoại ngữ, tin học có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ. Hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ, tin học

 1. Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học. Đáp ứng nhu cầu của người học.
 2. Tuyển sinh và quản lý người học.
 3. Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu dạy học đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với đối tượng người học.
 4. Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do trung tâm tổ chức. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của hệ thống giáo dục quốc dân khi đủ Điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 5. Thực hiện các công việc có liên quan như biên dịch, phiên dịch, lập trình, cài đặt phần mềm.
 6. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên của trung tâm.
 7. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu phát triển trung tâm, nâng cao chất lượng giáo dục.
 8. Công khai các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
 9. Được xác định và công khai mức thu học phí theo khóa học của người học phù hợp với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.
 10. Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm. Quản lý, tuyển dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo chiến lược phát triển của trung tâm.
 11. Quản lý tài chính, tài sản của trung tâm và được hưởng chính sách hỗ trợ ưu đãi theo quy định của pháp luật.
 12. Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.
Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ tin học
Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ tin học

Thủ tục thành lập, cho phép thành lập, hoạt động, sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể và tên gọi của trung tâm ngoại ngữ, tin học

 1. Thủ tục thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học. Thủ tục để trung tâm hoạt động, thủ tục sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể trung tâm thực hiện theo quy định của Chính phủ.
 2. Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:
 3. a) Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng.
 4. b) Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 5. Trung tâm ngoại ngữ, tin học có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
 6. Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Bạn đang lo lắng các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học liên quan đến pháp lý, phức tạp rườm rà. Hãy đến với dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trọn gói của Luatvn.vn. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng, sự chuyên nghiệp và Uy tín của dịch vụ. Dịch vụ của chúng tôi là trọn gói, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Bạn không phải đi lại chờ đợi để hoàn thành thủ tục giấy tờ xin phép thành lập. Nhân viên của chúng tôi sẽ làm thay bạn tất cả.

Liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com của Luatvn.vn. Để được phục vụ nhiệt tình và tận tâm nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788